[CR] Review : ข้าวหุงเบียร์ดำ







กระทู้นี้ เป็นกระทู้รีวิวที่ 29 ครับ




หากพวกเรากำลังสบายจงปรบมือพลัน...แปะ แปะ

จากเหตุนี้ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ข้าวหุงเบียร์ดำ? ในคลิปมีบอกว่าอร่อยด้วย
มันจะอร่อยจริงเหรอ? นิปปอนเขาโกหกเรารึเปล่า?
เรามาพิสูจน์กัน

อันนี้ผมแก้ไขสูตรนิดหน่อย เพราะว่าเวลาผมทำกินเอง
ผมจะไม่ใส่ผงชูรสครับ



สิ่งที่ต้องเตรียม

1. เนื้อไก่ - จริงๆผมว่าเนื้อหมูก็น่าจะใช้ได้อยู่นะ
2. เบียร์ดำ - ตอนไปซื้อก็งงๆ เพราะขวดมันสีเหมือนๆกันไปหมด ถามพี่เกิ้ล ได้คำว่า Dunkel beer มา
3. ข้าวสาร - เหมือนเดิม ไม่ต้องปลุกเสกมา
4. ผัก - ต้นฉบับเขาใส่ถั่วแระ แต่ผมเปลี่ยนมาใช่ผักคอสแทน... อยากกินแบบผักใบๆมากกว่า
5. เกลือ และเครื่องปรุ่งอื่นๆที่จะใช้หมักไก่




เริ่มเลยละกันครับ


1. ของเตรียมเรียบร้อย


2. เนื่องจากผมเปลี่ยนสูตร ไม่ใส่ผงชูรส เลยใช้วิธีหมักไก่ไว้แทน
อันนี้ผมหมักด้วยซีอิ๊ว น้ำมันหอย พริกไทย กับน้ำมันงานิดหน่อย หมักไว้ค้างคืนครับ


3. ล้างผักแล้วก็หั่นไว้ อันนี้ผมใช้ผักคอสสองหัวครับ


4. ซาวข้าวให้เรียบร้อย อันนี้ผมใช้ข้าวสารหนึ่งถ้วยพอดีครับ
ใครกลัวกินไม่ได้ แนะนำให้ลองทำก่อนครึ่งถ้วยพอ (ผมภูมิคุ้มกันเยอะ แล้วตอนนั้นก็หิวข้าวมากๆ)


5. ใส่ผักที่หั่นเตรียมไว้เมื่อกี้ลงไปครับ


6. ใส่เนื้อไก่ที่หมักไว้แล้วตามลงไป ใส่เกลือลงไปนิดหน่อยครับ


7. อันนี้เทเบียร์ให้ดู จะเห็นว่ามันเป็นเบียร์สีเข้มๆ
ไม่ต้องตกใจ เบียร์ไม่ได้บูด มันเป็นสีธรรมชาติ อุดมไปด้วยสารอาหารวิตามินทั้งห้าหมู่(ห๊ะ?)


8. ใส่เบียร์ลงไป ใช้เบียร์แทนน้ำเปล่าครับ


9. ฟองมันขึ้น ต้องกะดีๆ รอฟองลงแล้วดูว่าระดับเบียร์พอจะหุงข้าวไหม


10. เรียบร้อย เตรียมหุงได้


11. หุงแบบข้าวผสมไปละกัน เพราะมันผสมทั้งผักทั้งไก่อะนะ


12. ระหว่างรอข้าวสุก ก็จิบเบียร์ไป...


13. ดูเมะไป...


14. สุกแล้ว... กลิ่นที่ออกจากหม้อหุงข้าว อธิบายไม่ถูกเหมือนกันครับ
เหมือนกลิ่นเบียร์ แต่เป็นเบียร์หุงอะครับ นึกออกไหมครับ?(นึกออกก็แปลกแล้ว)

จะว่าหอมก็ไม่เชิง ไม่หอมก็ไม่ใช่ กลิ่นมันแปลกๆ ไม่บวกไม่ลบน่ะครับ


15. โอเพ่นเซซามี่!!


16. หน้าตาไม่ได้เลวร้ายอะไร เหมือนข้าวอบไก่อะไรสักอย่าง


17. คลุกให้เข้ากัน สังเกตข้าวตรงก้นหม้อจะดำๆ ไม่แน่ใจว่าดำเพราะเบียร์หรือดำซีอิ๊วที่หมักไก่
แต่คิดว่าน่าจะดำเพราะซีอิ๊วมากกว่านะ


18. ตักใส่ถ้วย พร้อมเสิร์ฟ

ได้เวลาแห่งความจริง... เราจะอยู่หรือจะไป?

อั้ม!!








เป็นข้าวที่รสกลมกล่อม เค็มนิดๆ ขมเบียร์เล็กๆ มีกลิ่นเบียร์จางๆ
บอกไม่ถูกว่าอร่อยหรือไม่อร่อย รสชาติมันจวนๆ
แต่ที่สัมผัสได้ชัด คือข้าวนิ่มมากกว่าปกติ อันนี้อาจจะเกิดจากน้ำผักที่ซึมออกมาตอนหุง
เลยทำให้น้ำเยอะกว่าปกติก็เป็นไปได้เหมือนกัน

ส่วนไก่...เขามีแต่ไก่ไม่มีกระดูก อันนี้เป็นไก่ไม่มีอนาคต
เป็นความผิดพลาดของผมเองที่หมักไว้ค้างคืน ไก่เลยเค็มเกินไป
พอเจอข้าวที่มีความขมนิดๆ เหมือนปุ่มรับรสจะรับความเค็มได้มากขึ้น
พอได้รสชาติไก่เค็มๆทีนี่ มันเลยเค็มสะเทือนไต T T

ส่วนผักก็... ขม.. ขมเกินไป เหมือนผักมันออสโมสิสเอาความขมของเบียร์เข้าไป
มันก็เลยขมเป็นมะระไปเลย ไม่แปลกใจเท่าไหร่ว่าทำไมต้นฉบับเขาถึงใช้ถั่วแระ
คงเพราะถั่วแรกผิวสัมผัสมันแข็ง แล้วมันคงไม่ดูดเบียร์เข้าไปเท่าไหร่(เดาเอานะ)

ก็ฉีกไก่ให้เป็นชิ้นเล็กๆ ให้มันกระจายๆ แล้วก็ค่อยๆกินไป ก็พอกินได้อยู่


19. กินหมดไปสองถ้วย ส่วนนึงคงเพราะหิวข้าวมากด้วยอะนะ



สรุป

1. รสชาติจวนๆ จะบอกว่าอร่อยก็ไม่ บอกว่าไม่อร่อยก็ไม่ใช่ มันจวนๆครับ
2. ถ้ากินข้าวเปล่าๆ หรือทำตามสูตรต้นฉบับเป๊ะๆ น่าจะใช้ได้อยู่นะ
3. มีความขมของเบียร์นิดๆ คนไม่ชอบขมเลยคงจะไม่ชอบ ยิ่งไม่ชอบกลิ่นเบียร์ยิ่งควรหลีกเลี่ยง
4. ถ้าจะหมักไก่ อย่าหมักนาน มันจะเค็มแท้ ทะเลเรียกพี่ (ความผิดผมเอง)
5. เบียร์มีแอลกอฮอล์ กินแล้วมีโอกาสเมา...ซึ่งผมก็ม่ายยยยยมาววววนะ... เอ๊ะ! ที่นี่ที่ไหน? ฉันเป็นใคร?(อันนั้นมันความจำเสื่อม)
เอาจริงๆผมว่ามันไม่เมาอะไรหรอกครับ ยกเว้นดื่มเบียร์ไปด้วยกินไปด้วย




ช่วงของแถม



20. จริงๆอเมริกาเขาประกาศเลิกทาสมานานแล้วนะ แต่ทุกวันนี้เราก็ยังเห็นทาสกันได้อยู่
อันนี่น้องกำลังทดลองแป้งในการทำทาสไข่ (ทาร์ตไข่!!)


21. รสชาติ บางอันก็เฉยๆ บางอันก็ผ่าน (น้องใช้พี่เป็นหนูทดลอง)

แค่นี้นะ...

ซียา...


ชื่อสินค้า:   ข้าวหุงเบียร์ดำ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่