หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมเค้กกล้วยหอมไหลออกจากพิมพ์คะ?
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำอาหาร
อบเค้กกล้วยหอมสูตรแม่สลิ่มค่ะ รสชาติอร่อยดีมาก
แต่ปูดบางชิ้น บางชิ้นก็เรียบๆแต่ขอบด้านนึงจะแตก ไหลล้นออกมานอกพิมพ์
เกือบทุกอันเวลาอบจะไหลออกมาเลอะนอกพิมพ์ค่ะ อยากรู้สาเหตุว่าทำไมเป็นแบบนี้
เพราะอะไรบ้างคะ
ปล.ที่บ้านใช้เตาอบเล็กยี่ห้อ Otto รุ่น777
ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำเค้กกล้วยหอม กลายเป็นเค้กกล้วยหอมลาวา ทำผิดขั้นตอนไหนคะช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
อบถ้วยคัพเค้ก ตักต่ำกว่าขอบถ้วยนิดหน่อย ใช้ไฟ 200 องศาซี 10 นาที เปลี่ยนเป็นไฟ 180 อีก 10 นาที อบครั้งแรกใส่พิมพ์ซิลิโคน เค้กนูนสวยดีค่ะ แต่มาเปลี่ยนเป็นถ้วยคัพเค้ก กลายเป็นลาวาไหลมาจากตรงกลางที่นูนขึ
นันทน์
เค้กกล้วยหอมมันฟูจนล้น+หน้ากรอบ ทำไงค่ะ?
คือเค้กกล้วหอมที่ทำมันไม่ขึ้นฟูเหมือนของคนอื่นเลยอะค่ะเค้กกล้วยหอมมันฟูจนล้นถ้วยออกมาคือตอนอยู่ในเตาอบมันก็ฟูนะค่ะแต่พอเอาออกมานี่แฟบเลยแล้วด้านบนยังกรอบอีก ส่วนตัวเค้กข้างในยังไม่ค่อยสุกดีเท่าไหร่ข้า
สมาชิกหมายเลข 3342209
เค้กกล้วยหอม ไม่นูน
ลองมาหลายรอบ หลายสูตร ปูดแต่ตอนอบ พออกมาก็ยุบ จากในรูป ไฟ 180 ค่ะ ใครแนะนำหน่อย ทำไงให้ปูดสวย เหมือนตามร้านขายคะ ขอบคุณค่ะ
นางสาวงงงวย
สงสัย..ทำไมเค้กกล้วยหอมไม่ปูด
สอบถามเรื่องเค้กกล้วยหอมจ้า เราทำตามสูตรคุณ beebie (น้ำมัน) ค่ะ สงสัยว่าเวลาอบทำไมมันไม่ฟู ปูดๆ แบบคนอื่นเค้า เราทำออกมามันแบน แล้วไหลออกข้างเป็นเหมือนเห็ดเลยค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นที่อะไรคะ แล้วถ้าอยากไ
tofugirl
แบ่งปันเมนู "เค้กกล้วยหอมเนยสดฮาเซลนัทพราลีน" ง่ายๆ อยากกินอยากได้รสชาติแบบไหนก็ใส่แบบนั้นลงไป
วันนี้ขอแบ่งปันเมนู ที่เคยทำไปแล้วครั้งนึง มาแบ่งปันอีกครั้ง "เค้กกล้วยหอมเนยฮาเซลนัทพราลีน" ขึ้นชื่อว่าเค้กกล้วยหอม บางคนมักด้อยค่า และดูแคลนว่าเป็นเค้กที่ดูไร้ราคา ถ้าเอาเค้กกล
fillerneck
เค้กกล้วยหอม หน้าเบี้ยว
เราทำเค้กกล้วยหอม มักจะมีปัญหาทุกครั้งเลยว่าใน 1 ถาด ที่อบ 12 ชิ้น หน้าเค้กจะปูดไม่เท่ากัน ต้องมีอย่างน้อย 3-4 ชิ้น ที่เบี้ยว ซ้ายขวา ไม่นูนสวยเหมือนลูกอื่นๆ ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรคะ
นู๋เสือ
เค้กกล้วยหอม สูตรหวานน้อย กล้วยแน่น ทำง่ายใช้แค่ตะกร้อมือ
สวัสดีค่ะ วันนี้แวะเวียนมาแบ่งปันสูตรเค้กกล้วยหอมให้เพื่อน ๆ ที่เป็นมือใหม่หัดทำกันนะคะ ที่บอกว่าสำหรับเพื่อน ๆ มือใหม่ เพระสูตรนี้ทำง่ายมาก ไม่ต้องมีอุปกรณ์อะไรมากมายมใช้ตะกร้อมือหรือพายคน ๆ เข้ากันก
Cockney Ann
🍌🔥กล้วยปิ้ง...🔥🍌
สวัสดีค่ะ (= เปิดทำงานวันแรก... ขอให้ราบรื่นเรื่อย ๆ นะ!!! จึงกินกล้วยปิ้ง เอาฤกษ์เอาชัยซะหน่อย ชุดนึง 35 บาท 3 ชุด 💯 มีกล้วย 9 ชิ้น น้ำจิ้ม 1 ถ้วย เจ้าแสบไปซื้อมาค่ะ จุ่มน้ำจิ้มชุ่ม ๆ หอ
KU1978
🍰🍧เค้กโยเกิร์ต🍧🍰
🍰🍧เค้กโยเกิร์ต🍧🍰 เค้กเนื้อนุ่มเนียน รสชาติคล้ายบัตเตอร์เค้ก แต่จะเบา และ ละมุนกว่า หั่นเป็นชิ้นจิ๋ว ๆ หน้ากล่อง พิมพ์ว่าเค้กไม่อ้วน... แต่ กินเพลินมาก แป๊บเดียวหมดถาด คงจะผอมหรอกหนา ออเจ้า -.,
deauny
แบ่งปันสูตรเค้กกล้วยหอม Starbuck ค่ะ เนื้อเค้กนุ่ม ไม่มันค่ะ
สวัสดีค่า เอาสูตรเค้กกล้วยหอมอีกหนึ่งสูตรที่ไม่ควรพลาดมาฝากค่ะ เราลองทำตามคลิปใน YT ที่เค้าบอกว่าแกะสูตรมาจากเค้กกล้วยหอมของ starbuck ค่ะ เราดัดแปลงสูตรนิดหน่อยและใส่ถั่วพีแคนลงไป อบออกมาแล้วส่วนตัวเร
Panda-chan
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมเค้กกล้วยหอมไหลออกจากพิมพ์คะ?
แต่ปูดบางชิ้น บางชิ้นก็เรียบๆแต่ขอบด้านนึงจะแตก ไหลล้นออกมานอกพิมพ์
เกือบทุกอันเวลาอบจะไหลออกมาเลอะนอกพิมพ์ค่ะ อยากรู้สาเหตุว่าทำไมเป็นแบบนี้
เพราะอะไรบ้างคะ
ปล.ที่บ้านใช้เตาอบเล็กยี่ห้อ Otto รุ่น777
ขอบคุณค่ะ