ทำไมเค้กกล้วยหอมไหลออกจากพิมพ์คะ?

กระทู้คำถาม
อบเค้กกล้วยหอมสูตรแม่สลิ่มค่ะ รสชาติอร่อยดีมาก
แต่ปูดบางชิ้น บางชิ้นก็เรียบๆแต่ขอบด้านนึงจะแตก ไหลล้นออกมานอกพิมพ์
เกือบทุกอันเวลาอบจะไหลออกมาเลอะนอกพิมพ์ค่ะ อยากรู้สาเหตุว่าทำไมเป็นแบบนี้


เพราะอะไรบ้างคะ
ปล.ที่บ้านใช้เตาอบเล็กยี่ห้อ Otto รุ่น777

ขอบคุณค่ะ ยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่