หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามผู้รู้เกี่ยวกับซาลาเปาค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ปกติเวลาทำแป้งซาลาเปาต้องใส่สารเสริมบาคอมเพื่อให้แป้งขาว แต่ถ้าไม่มีสารเสริมบาคอมใส่สามารถใช้ตัวไหนแทนได้บ้างคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มีสูตรแป้งซาลาเปาที่ฟูสุดสุดไหมครับ
เคยได้ยินว่าให้ใส่น้ำส้มสายชูหมักกับแป้ง บางสูตรบอกใส่น้ำตาล บางสูตรบอกใส่น้ำมันด้วย สารเสริมคุณภาพกับแอมโมเนียก็มีบ้างเป็นบางสูตร แล้วสูตรไหน ที่ถูกกันแน่ครับ ปล.ทึ่งกับซาลาเปาลูกละ 5บาทที่เข็นรถขา
สมาชิกหมายเลข 2981088
มารไม่มีบารมีไม่เกิด
ในชีวิตคนเรานั้น มารมาในรูปแบบต่างๆ เพื่อทดสอบว่า เราเป็นผู้มีบุญบารมีระดับใด #พึงสังเกตระวังมาร ๘ ตัวนี้ให้ดี ๑. “มาร” มาช่วยเสริมสร้างบุญบารมี หากเราคิดเป็น มีธรรมในใจจริง ๒. “ม
Honeymile
ครั้งแรก กับการทำ .. ซาลาเปา .. เล่นซะเหนื่อย
วันนี้ลื้อตู้เย็นเห็นหมูสับที่แช่ฟีทมานาน เลยลองเอามาทำซาลาเปาดู สูตรแป้งของเจ้หลีคะ ขอบคุณมากๆเลย แต่อาจดัดแปลงเพราะบางตัวไม่มีก้อไม่ใส่ อย่างสารเสริมคุณภาพ ไม่ได้ใส่ ยีสต์หวาน ไม่มีก้อยีสต์ธรรมดาไป
ko_mom earth
ซาลาเปา ถ้าไม่ใส่เนยขาว อยากใส่อย่างอื่นที่ไม่มีโทษต่อร่างกายแทนค่ะ รบกวนแนะนำด้วยค่ะ
เนื่องจากเป็นคนค่อนข้างจะใส่ใจกับสุขภาพและอาหารการกินค่ะ เลยทราบว่าซาลาเปาทั่วไปเขาใช้เนยขาว ที่ไม่ดีต่อสุขภาพ วันนี้เลยทำซาลาเปาทานกับเด็กๆที่บ้านโดยใช้เนยสดแทนเนยขาว ทำให้สีที่ได้ออกเหลืองค่ะ แต่แป้
charming_Hina
การตีแป้งซาลาเปา
1 สารเสริม ks 505 กับ sp นี่ใช้แทนกันได้ไหมคับ 2 sp ช่วยอะไรกับซาลาเปาคับ ks 505 ช่วยอะไรกับซาลาเปาครับ 3 ตอนที่ผมนวดแป้งซาลาเปาแล้วแป้งติดมือมาก ผมดูของคนอื่นเขาไม่ติดมือเลยสาเหตุเกิดจากอะไรคับ 4 ก่อ
สมาชิกหมายเลข 795119
รบกวนสอบถามหน่อยคับผม
1 สารเสริม ks 505 กับ sp นี่ใช้แทนกันได้ไหมคับ 2 ทั้ง 2 ตัวนี้สามารถนำใส่ในแป้งซาลาเปาได้ไหมคับ 3 ตอนที่ผมนวดแป้งซาลาเปาแล้วแป้งติดมือมาก ผมดูของคนอื่นเขาไม่ติดมือเลยสาเหตุเกิดจากอะไรคับ 4 ก่อนที่จะน
สมาชิกหมายเลข 795119
spใส่ในการนวดแป้งโดนัท ซาลาเปาและขนมปังได้มั้ย
ตามหัวข้อเลยครับ คือขนมพวกนี้ใส่sp แทนสารเสริมคุณภาพอย่างอื่นได้มั้ยเพราะหาซื้อสารเสริมแบบผงไม่ได้ จะทำให้ขนมนุ่มมั้ยครับ แล้วโดนัทเป็นขนมทอดจะใส่spได้มั้ยครับ
สมาชิกหมายเลข 3322396
ชวนมารู้จัก แป้งทำขนม แต่ละชนิดต่างกันอย่างไร?
ทราบกันอยู่แล้วว่า “แป้งทำขนม” ที่เรานำมาใช้ ในการทำเบเกอรี่ ไม่ว่าจะเป็น แป้งเค้ก, แป้งอเนกประสงค์, แป้งขนมปัง คือแป้งสาลี ที่ได้มาจากเมล็ดข้าวสาลี นิยมใช้ในการทำเบเกอรี่ทุกชนิด แต่ไม่นิย
Spring Green Evolution
ทำยังไงดีค่ะ ซาลาเปาพอเย็นแล้วแข็งมากเลยค่ะ แต่พออุ่นร้อนๆๆก็นิ่มปกติ
ลองทำซาลาเปาตามสูตรในเว็บ ตอนร้อนๆ นิ่มอร่อย แต่พอเย็นดั้นแข็งมาก ต้องเติมสารหรือส่วนผสมอะไรค่ะ ที่ทำให้ซาลาเปาพอแป้งเย็นแล้วก็ยังนิ่มอร่อยค่ะ
sweetiepink
แหล่งซื้ออุปกรณ์ ทำขนมต่างๆ เครื่องทำซาลาเปา ในกรุงเทพฯ
แหล่งที่มีอุปกรณ์ ทำขนม ขนาดใหญ่ เช่น เครื่องตีแป้ง เครื่องทำซาลาเปาแบบมือ ที่เป็นขนาดใหญ่ ***ที่ไม่ใช้ร้านเบเกอรี่ ทั่วไป*** ในกรุงเทพฯ มีที่ไหนที่เป็นแหล่งบ้างคะ เดินทางไปยังไงได้บ
สมาชิกหมายเลข 6852282
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามผู้รู้เกี่ยวกับซาลาเปาค่ะ