วันนี้ทำวุ้นใบเตยค่ะ
ตอนแรกมิ้นเลือกใบเตยแก่ๆ มาตัดเป็นชิ้นเล็กๆ
แล้วใส่โถปั่นเติมน้ำตามต้องการ
ได้สีสวยมากๆ ค่ะ แต่มันเหม็นเขียว
เลยเอาใหม่ ทีนี้ก็ปั่นแบบเดิมแต่เอามาเจือจาง ได้สีเขียวอมเหลืองๆ ทองๆ บรรยายไม่ถูก
ก็ไม่เหม็นเขียวเท่าไหร่ค่ะ แต่สีมันยังไม่สะใจ
มีวิธีกำจัดกลิ่นเหม็นเขียวไหมคะ?
คั้นน้ำใบเตยล่ะเหม็นเขียวค่ะ
ตอนแรกมิ้นเลือกใบเตยแก่ๆ มาตัดเป็นชิ้นเล็กๆ
แล้วใส่โถปั่นเติมน้ำตามต้องการ
ได้สีสวยมากๆ ค่ะ แต่มันเหม็นเขียว
เลยเอาใหม่ ทีนี้ก็ปั่นแบบเดิมแต่เอามาเจือจาง ได้สีเขียวอมเหลืองๆ ทองๆ บรรยายไม่ถูก
ก็ไม่เหม็นเขียวเท่าไหร่ค่ะ แต่สีมันยังไม่สะใจ
มีวิธีกำจัดกลิ่นเหม็นเขียวไหมคะ?