หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
คั่วกลิ้งอีสาน คั่วไก่ใส่หน่อไม้ส้ม สูตรตามมีตามเกิด
กระทู้สนทนา
อาหาร
อาหารคาว
จริงๆ แล้ว v. ต้นฉบับ เจ้าคุณแม่ทำให้กินต้องใส่กบ พะนะ
อยู่ กทม. ยังอุตส่าห์หาวัตถุดิบได้ ก็จัดตามที่มี
มาดูกัน
ผักสำคัญต้องมี ถ้าไม่มีใช้ผักอีตู่(ใบแมงลัก) แทนได้
อุปกรณ์
วิธีทำ
เสร็จแล้วครับ แซ่บๆ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ใครมีสูตรลาบที่ไม่มีหอมแดง ขิงข่าตะไคร้ ผักทุกชนิด นอกจากหมู มะนาว น้ำปลา ไหมคะ
ไม่ใช่อะไรค่ะคือคนทำเตรียมวัตถุดิบได้กากมาก ก็คือเราเองค่ะ ด้วยวัตถุดิบเท่านี้พอจะทำลาบได้ไหมคะ อาจจะมีข้าวคั่วค่ะไม่แน่ใจ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 6880212
ต้มเปรอะหน่อไม้แบบมั่วๆ
อยากกินแกงหน่อไม้ที่มันเรียกต้มเปรอะ แต่ว่าไม่รู้จะทำยังไง พี่ข้างบ้านบอกต้องใส่น้ำใบย่านางด้วย ข้าวเบือด้วย ข้าวเบือคืออะไร สรุปมันคือข้าวเหนียวดิบเอาไปตำๆเพื่อทำให้ข้นๆเหนียวๆ เอาล่ะ เอาวัตถุดิบที่ม
เลื่อนลอยการเกษตร
ดูย้อนหลัง รายการ ครัวคุณต๋อย 3 ม.ค. 68 เคล็ดลับของกะหล่ำดอก I คั่วพริกเกลือเนื้อแองกัส
จัดการ! ก่อนเสิร์ฟ ให้ปลอดภัยและอร่อย กับเคล็ดลับของกะหล่ำดอก |ครัวคุณต๋อย เคล็ดลับ 3 ม.ค.68 (1/2) https://m.youtube.com/watch?v=faO0pusSjSE สูตรปรุงง่าย อร่อยจากวัตถุดิบ คั่วพริกเกลือเนื้อแองกัส ร้า
CHsoji86
รีวิว ร้านอาหาร ครัวลุงดำ ยะลา - รสจัดจ้านถึงเครื่อง ใต้แท้ๆ
อยากสัมผัสรสชาติใต้แท้ๆ ที่ยะลา ต้องลองครัวลุงดำ! ร้านอาหารเล็กๆ บรรยากาศอบอุ่น ตั้งอยู่ใกล้โรงพยาบาลยะลา เมนูอาหารเน้นรสชาติแบบบ้านๆ ใครชอบเผ็ดจัดจ้านรับรองถูกใจ&nb
สมาชิกหมายเลข 5822800
วิธีทําคั่วกลิ้งหมูสับ หอมจนข้างบ้านต้องบ่น สูตรทำกินเองที่บ้านผัดแห้ง ๆ
บอกสูตรพร้อมวิธีทำคั่วกลิ้งหมูสับ เมนูใต้ที่ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักกันมากสุดนั้นคงหนี้ไม่พ้น คั่วกลิ้งเรียกได้ว่าเป็นเมนูยอดฮิตของใครหลายคนที่ชอบทานอาหารรสจัด คั่วกลิ้งหมูเป็นอาหารประจำท้อ
Suaheew
คั่วกลิ้งหมู
คั่วกลิ้งหมู .. 》เตรียมวัตถุดิบ หมูสับ/พริกแกงคั่วกลิ้ง/กะปิ/กะทิเรียลไทย/ ใบมะกรูด/พริกชี้ฟ้า/พริกไทยอ่อน/น้ำตาลทราย/ น้ำปลา/ผักสดตามชอบ .. 》วิธีทำ 1.กระทะตั้งไฟอ่อน ใส่กะทิเรียลไทยลงไปเล็กน้อย ใส่พร
Xai PM
มาๆทำ ขนมจีนน้ำยาปลาทูน่าแบบง๊ายง่ายกันค่ะ
สวัสดีค่ะวันอาทิตย์อากาศดีๆ เกิดอยากจะกินขนมจีนน้ำยาปลาทูน่า จะหาซื้อกินก็หายากแถมรสชาติอาจจะไม่ถูกปาก ทำกินเองดีที่สุดค่ะ....งั้นไปช็อปปิ้งวัตถุดิบกันเลยดีกว่า (ปลาทูน่า กะทิ ผงคั่วกลิ้ง มีอยู่แล้ว)
Tuckky&Luckky
[ช่วยผมคิดหน่อย][มีวัตถุดิบแบบนี้ทำอะไรกินดี]
เพื่อนๆช่วยกันคิดหน่อย ว่าจะทำอะไรกินดี ตอนนี้ผมหมดมุกละ ขอคอนเซ็ป ทำอะไรใหม่ๆ "มีอะไรก็ใส่ๆลงไป" กับวัตถุดิบดังต่อไปนี้ๆๆๆ เนื้อสัตว์ - เบคอน - กุ้งปอกเปลือกแช่แข็ง - ทะเลแช่แข็ง (หอยแมลง
Artetatural
อยากทราบคำเรียกชื่อพืชผักผลไม้ แบบภาษาถิ่นของแต่ละพื้นที่
พอจะมียกตัวอย่างพืชหรือผัก อะไรก็ได้ค่ะ อย่างเราเพิ่งรู้ว่าภาษาอีสานแม่เรียก ผักอี-ตู่ มานาน (เราเพิ่งรู้ว่าคือ ใบแมงลัก) แล้วถามแม่ว่ารู้มั้ยเขาเรียกใบแมงลัก แม่บอกไม่รู้ เราก็เลยสงสัยว่า ต้องมีชื่อ
สมาชิกหมายเลข 8503182
ซุปหน่อไม้ อาหารอีสานบ้านเฮา
ทำอาหารอีสานครั้งแรก ซุปหน่อไม้ เครื่องปรุงน้อย ทำง่ายแต่รสชาติอร่อย วัตถุดิบและเครื่องปรุง หน่อไม้ในน้ำใบย่านาง 500 กรัม หอมแดง 5-6 หัว งาขาว 2 ช้อนโต๊ะ พริกสด 6 เม็ด น้ำปลาร้า 5 ช้อนโต๊ะ ต้นหอม ผั
Kitty Chef
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
อาหารคาว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
คั่วกลิ้งอีสาน คั่วไก่ใส่หน่อไม้ส้ม สูตรตามมีตามเกิด
อยู่ กทม. ยังอุตส่าห์หาวัตถุดิบได้ ก็จัดตามที่มี
มาดูกัน
ผักสำคัญต้องมี ถ้าไม่มีใช้ผักอีตู่(ใบแมงลัก) แทนได้
อุปกรณ์
วิธีทำ
เสร็จแล้วครับ แซ่บๆ