+++ ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่ หุงอย่างไร ให้อร่อย

เอาเมล็ดข้าวแช่น้ำข้ามคืน แล้วหุง โดยใช้อัตราส่วน ข้าว 1 ถ้วย ต่อน้ำ 2 ถ้วย  ข้าวที่ได้จากการหุง  บางเมล็ดก็แข็ง บางเมล็ดก็นุ่ม แต่ก่อนเคยใช้ ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่ แบบที่เขาเอามาขายราคาถูก เป็น เมล็ดข้าวแตกๆ ไม่ค่อยเต็มเมล็ด โดยหุงแบบไม่ต้องแช่น้ำข้ามคืน อัตราส่วนข้าวต่อน้ำ 1 ต่อ 2   รสชาดที่ได้อร่อยมาก แต่พอเปลี่ยนมาเป็นใช้ข้าวแบบเต็มเมล็ด  ปรากฏว่า ไม่อร่อยเหมือนเดิม  

มีวิธีหุงอย่างไร ให้อร่อยครับ

ปล. ถ้าเอาเมล็ดข้าวมาบด โดยใช้เครื่องบดอาหาร ให้ละเอียด แล้วค่อยเอาไปหุงปกติ ถ้าใช้วิธีนี้ จะทำให้คุณค่าทางอาหารเสียไปไหม
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ปกติส่วนใหญ่ข้าวไรซ์เบอรี่มักจะสีแบบยังมีเยื่อหุ้มเมล็ดอยู่ทำให้เวลาหุงแล้วข้าวไม่ขึ้นหม้อและไม่ค่อยนุ่มเพราะติดเยื่อหุ้มเมล็ด ข้าวแบบที่คุณว่าเมล็ดข้าวไม่เต็มเมล็ดแบบนี้เยื่อหุ้มเมล็ดจะกักเนื้อข้าวไม่อยู่จึงพองนุ่มทานอร่อย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่