คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ปกติส่วนใหญ่ข้าวไรซ์เบอรี่มักจะสีแบบยังมีเยื่อหุ้มเมล็ดอยู่ทำให้เวลาหุงแล้วข้าวไม่ขึ้นหม้อและไม่ค่อยนุ่มเพราะติดเยื่อหุ้มเมล็ด ข้าวแบบที่คุณว่าเมล็ดข้าวไม่เต็มเมล็ดแบบนี้เยื่อหุ้มเมล็ดจะกักเนื้อข้าวไม่อยู่จึงพองนุ่มทานอร่อย
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
+++ ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่ หุงอย่างไร ให้อร่อย
มีวิธีหุงอย่างไร ให้อร่อยครับ
ปล. ถ้าเอาเมล็ดข้าวมาบด โดยใช้เครื่องบดอาหาร ให้ละเอียด แล้วค่อยเอาไปหุงปกติ ถ้าใช้วิธีนี้ จะทำให้คุณค่าทางอาหารเสียไปไหม