วิธีต้มแปะก๊วยให้สวย ไม่เหี่ยว หรือ แตก ต้องทำยังไงคะ

ต้มแปะก๊วย ยังไงคะ ไม่ให้เม็ดแตก เหี่ยวย่น ให้เม็ดมันคงสภาพเดิม
เพราะต้มแล้วมันเหี่ยวหรือบางทีมันก็แตก ลองปรับความแรงของไฟให้อ่อนลง ก็ยังเป็น
อยากให้เม็ดสวยคงสภาพเดิม แบบที่ตามร้านอาหารหรูๆทำอ่ะค่ะ สวยดี
เราต้องทำอย่างไรคะ ใครมีเทคดีๆ หรือวิธีเด็ดๆ แนะนำด้วยนะคะ
ปล.ต้มให้ความขมมันลดๆลง นอกจากแกะไส้ใน กับต้มน้ำตาล มีวิธีอื่นอีกมั๊ยคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่