สวัสดีครับ พอดีเคยทำเบียตอนอยู่เมืองนอกอะครับ กลับมาก็เลยอยากทำต่อ แต่อุณหภูมิที่นี่ร้อนไปสำหรับยีส
เลยจะซื้อตู้ทำความเย็นซักเครื่อง เลยกำลังเลือกอยู่ว่าควรจะใช้ตู้แบบไหนดี โดยทั้งคู่จะต้องต่อตัวควบคุมอุณหภูมิที่คอยตัดไฟเวลาเย็นเกิดไปอีกทีนึง
เท่าที่ดูมาลังเลระหว่างสองอันครับ คือ ตู้แช่เครื่องดื่มตามโชว์ห่วย พวกนี้ ในเครื่องตั้งความเย็นได้ถึงประมาณ5องศา แต่ราคาแพงกว่า
อีกอันคือ ตู้แช่แข็ง ซึ่งปกติเค้าเซ็ตอุณภูมิไว้ประมาณ-20 และตู้แช่แข็งราคาถูกกว่าด้วย ใจจริงอยากได้อันนี้เพราะถูกกว่า แต่กลัวว่า ตัวทำความเย็นจะมีปัญหารึเปล่า เพราะเปลี่ยนจากที่เซ็ต -20องศา ไปเป็น 20องศา เลย มันจะมีปัญหารึเปล่าครับ? อันนี้คำถามแรกครับ
คำถามที่สอง คือเวลาหมักเบียเนี่ย ยีสจะปล่อย CO2 ออกมาจากการเปลี่ยน น้ำตาลเป็น Alcohol แล้วถ้าเราเอาถังหมักไว้ในตู้แช่เนี่ย CO2 มันก็จะบีบกันอยู่ในตู้ จะมีผลเสียต่อตู้ปะครับ?
ถามเท่านี้ก่อนละกันครับ แต่เดี๋ยวอาจจะมีมาเพิ่มอีกครับ ฮ่าๆ
ปล.ถ้าใครสนใจเรื่องหมักเบียสอบถามได้นะครับ
ต้องการตู้หมักเบียที่อุณหภูมิ 20องศา ควรใช้ตู้แช่แข็ง หรือ ตู้แช่เครื่องดื่มดีครับ (ต่อตัวควบคุมอุณหภิ)
เลยจะซื้อตู้ทำความเย็นซักเครื่อง เลยกำลังเลือกอยู่ว่าควรจะใช้ตู้แบบไหนดี โดยทั้งคู่จะต้องต่อตัวควบคุมอุณหภูมิที่คอยตัดไฟเวลาเย็นเกิดไปอีกทีนึง
เท่าที่ดูมาลังเลระหว่างสองอันครับ คือ ตู้แช่เครื่องดื่มตามโชว์ห่วย พวกนี้ ในเครื่องตั้งความเย็นได้ถึงประมาณ5องศา แต่ราคาแพงกว่า
อีกอันคือ ตู้แช่แข็ง ซึ่งปกติเค้าเซ็ตอุณภูมิไว้ประมาณ-20 และตู้แช่แข็งราคาถูกกว่าด้วย ใจจริงอยากได้อันนี้เพราะถูกกว่า แต่กลัวว่า ตัวทำความเย็นจะมีปัญหารึเปล่า เพราะเปลี่ยนจากที่เซ็ต -20องศา ไปเป็น 20องศา เลย มันจะมีปัญหารึเปล่าครับ? อันนี้คำถามแรกครับ
คำถามที่สอง คือเวลาหมักเบียเนี่ย ยีสจะปล่อย CO2 ออกมาจากการเปลี่ยน น้ำตาลเป็น Alcohol แล้วถ้าเราเอาถังหมักไว้ในตู้แช่เนี่ย CO2 มันก็จะบีบกันอยู่ในตู้ จะมีผลเสียต่อตู้ปะครับ?
ถามเท่านี้ก่อนละกันครับ แต่เดี๋ยวอาจจะมีมาเพิ่มอีกครับ ฮ่าๆ
ปล.ถ้าใครสนใจเรื่องหมักเบียสอบถามได้นะครับ