ผมไปวันธรรมดาครับ ช่วงเย็น ก็ยังมีแสงสว่างให้เห็นบรรยากาศนกนางนวลครับ
ไปถึงก็จอดรถ พอเดินมาตรงทางเข้าสะพาน ก็มีรถกอล์ฟมารับเพื่อไปส่งตรงร้านอาหาร บริการดีมากครับ พอลงรถก็ใส่ tip box ไป 20 บาท (จะให้ก็ได้ ไม่ให้ก็ได้ครับ)
จริงๆ จะเดินเข้าไปเองก็ได้ครับ เดินไปชมไป ดูนกนางนวลตรงสะพาน (ผมเดินย้อนมาถ่ายนก พอเป็นพิธี เพราะตอนนั้นหิวมากแล้ว)
พอไปถึงก็นั่งโต๊ะครับ มีโต๊ะว่างพอสมควร (คงเป็นเพราะเป็นวันธรรมดา)
ตอนแรกนั่งโต๊ะริมเพราะอยากนั่งมองวิวสวยๆ (พอดีมีโต๊ะริมว่างอยู่พอดี)
น้องพนักงานก็แนะนำว่าให้นั่งตรงกลางดีกว่า
ผมก็ดันอยากนั่งริมครับ ไม่ฟังคำแนะนำของน้องเค้า นั่งไปได้ 10 วินาทีก็ต้องย้ายโต๊ะ เพราะลมแรงมากกกกกกกครับ 555 (น้องเค้าก็อุตส่าห์แนะนำแล้ว)
ก็ย้ายโต๊ะมาอยู่ตรงกลางครับ ลมเบาๆ
ก็สั่งอาหารครับ พนักงานบริการดีมากครับ ยิ้มแย้ม อัธยาศัยดี การพูดการจานอบน้อมเวอร์ๆ เลยครับ
สั่งอาหารเมนูแรก หอยแมลงภู่อบ เมนูนี้ "หมด" ครับเลยต้องเปลี่ยน
ที่สั่งได้ก็มี
ผัดโป๊ะทะเล >>>> ที่สั่งเมนูนี้เพราะเมนูนี้อยู่ในเมนูแนะนำครับ เพราะชื่อแปลกทำให้ผมลองสั่ง แต่พอเมนูนี้มาเสิร์ฟก็พบว่า จริงๆ ก็คือกระเพราะรวมมิตรทะเลดีๆ นี่เอง (อาจจะสั่งได้ตามร้านอาหารตามสั่งทั่วไป) ภาพรวมให้ผ่านครับ รสชาติใช้ได้แต่ก็ไม่ถึงกับอร่อยเวอร์ เมนูนี้มาแบบร้อนๆ เลยครับ ส่วนประกอบของเนื้อสัตว์เท่าที่ดูมี กุ้ง, ปลาหมึก, หอย (มีหอยแค่ตัวเดียว), ลูกชิ้นปลา (มายังไง?)
ข้าวผัดปู >>>> ข้าวผัดปูเย็นครับ คาดว่าคงทำเตรียมไว้นานนนมากกกแล้ว (จริงๆ ผมว่าอุ่นเวฟซักหน่อยก็ดีครับ) รสชาติไม่อร่อยเลย จืดดด เหมือนไม่ได้ปรุง แต่ชั่วโมงนั้นหิวครับ เท่าที่เดาคือคงผัดข้าวผัดเตรียมไว้ พอถึงเวลาลูกค้าสั่ง ก็เอาถ้วยใส่เนื้อปู (ค่อนข้างเป็นเศษเนื้อปูครับ) ไว้ก้นถ้วยแล้วตักข้าวผัดที่ผัดเตรียมไว้อัดใส่ลงถ้วย แล้วมาคว่ำใส่จาน เมนูนี้จานละ 50 เป็นเมนูที่ไม่น่าสั่งเลยครับ
หองแครงลวก >>>> หอยแครงเย็นครับ คาดว่าคงลวกไว้นานแล้ว ตัวไม่ใหญ่มาก หอยก็เน่าซะ 20% (ตัวที่เน่ามีกลิ่นเหม็นมาก) ส่วนตัวที่ไม่เน่าก็ไม่อร่อยเลยครับ รู้สึกไม่สดเลย เมนูนี้ผมไม่เข้าใจเป็นอย่างมากครับ เพราะลวกหอยมันไม่น่ายากอะไรมากเหมือนเมนูอื่นที่ต้องปรุง ก็แค่ต้มน้ำเดือดแล้วลวกแค่นั้นเอง เป็นเมนูที่ไม่น่าสั่งมาเลย
ต้มยำโป๊ะแตก >>>> ต้มยำโป๊ะแตก หน้าตาไม่ดีเลยครับ ดูโหลงเหลง (แต่จริงๆ พวก กุ้ง หอย ปลา เห็ดฟาง มันอยู่ในน้ำครับ) ถึงจะหน้าตาไม่ดีแต่ก็เป็นเมนูอร่อยที่สุดที่สั่งมาในมื้อนี้ครับ ปลาสด (ไม่คาวเลย) กุ้งโอเค หอยโอเค เห็ดฟางโอเค แต่ก็ไม่ถึงกับดีมากครับ ส่วนหนึ่งของความอร่อยคงเป็นเพราะมันร้อน และสดพอสมควรครับ (ไม่ถึงกับสดมาก) ไฟที่ให้ความร้อนกับหม้อไฟเป็นถ่าน ภาพรวมของเมนูนี้รสชาติดีเลยครับ
กุ้งแม่น้ำย่าง >>> กุ้งเย็นครับ คงย่างไว้นานแล้ว ไม่มีความร้อนใดๆ เลย เมนูนี้ 250 บาท (ครึ่งโล) เป็นเมนูที่ไม่น่าสั่งอีกเช่นกัน
กินไปแป๊บนึงก็มืดครับ นี่คือวิวที่นั่งมองช่วงเวลาค่ำครับ มุมที่นั่งหันหน้าเข้าฝั่งครับ
นั่งไปได้ 19.45 น. เค้าก็จะปิดร้านแล้วครับ (ร้านปิด 20.00 น.)
ภาพรวม
จุดเด่น
1. บริการครับ
พนักงานโบกรถบริการดี, พนักงานขับรถกอล์ฟบริการดี อัธยาศัยดี พูดเชิญชวนให้ไปใช้บริการ
พนักงานบริการค่อนข้างดีครับ บริการแค่ช่วงแรกครับ เช่น เติมน้ำ, เติมน้ำแข็ง
เวลาเรียกพนักงานค่อนข้างกระตือรือร้น และสนใจลูกค้ามากครับ
รออาหารไม่นานครับ 5-10 นาที ถือว่าค่อนข้างเร็ว (ก็แหงล่ะ เมนูส่วนใหญ่ทำเตรียมไว้นานแล้วนี่ครับ เย็นๆ มาเลย 555)
2. สถานที่
เป็นข้อเด่นของที่นี่ ที่ร้านอื่นไม่สามารถสู้ได้เลยครับ เพราะสถานที่ยื่นไปในทะเล บรรยากาศดีครับ โดยเฉพาะช่วงเย็นๆ พระอาทิตย์ตกดิน (เสียดายผมไม่ได้ถ่ายรูปไว้)
เด่นที่สุดคือจุดถ่ายรูปนกนางนวลตรงสะพานทางเข้าครับ
จุดด้อย
1. อาหาร โดยรวมอาหารไม่ผ่านครับ ไม่อร่อย ส่วนหนึ่งของความไม่อร่อยคงเป็นเพราะความเย็นของอาหารครับ (รายละเอียด รบกวนดูที่รีวิวไปด้านบน)
2. ห้องน้ำ ค่อนข้างแคบครับ (ยกเว้นห้องน้ำตรงทางเข้า)
3. บรรยากาศ ไม่มีการตกแต่งอะไรมากครับ ออกแนวบ้านๆ ฟังก์ชั่นทางสถาปัตย์ดูแล้วผิดหลักครับ
4. การจัดวางอาหาร ธรรมดามาก ไม่น่ากินครับ
5. ปิดเร็วไปนิดครับ (ปิด 20.00 น. แค่ 19.30 น. ครัวก็ปิดแล้วครับ)
ข้อแนะนำ
- อาหารควรปรุงใหม่ครับ ไม่ใช่ทำทิ้งไว้จนเย็นชืด แล้วเอามาเสิร์ฟ หรืออย่างน้อยควรอุ่นไมโครเวฟก็ยังดีครับ ที่สำคัญคือ ของเน่าไม่ควรมีครับ
- ควรจ้างสถาปนิกตกแต่งภายใน มาออกแบบ เพื่อสร้างบรรยากาศ และปรับปรุงเรื่องฟังก์ชั่นทางสถาปัตย์ครับ เช่น ห้องน้ำ, การจัดโต๊ะอาหาร
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้แนะนำว่าไปแค่ถ่ายรูปบรรยากาศตรงทางเข้าที่มีนกนางนวลพอครับ T T
รบกวนแสดงความคิดเห็นครับ
ขอบคุณครับ
[CR] [CR] ไปสถานตากอากาศบางปู (วันธรรมดา) คุณภาพแย่ลงกว่าเดิมเยอะเลย T T
ไปถึงก็จอดรถ พอเดินมาตรงทางเข้าสะพาน ก็มีรถกอล์ฟมารับเพื่อไปส่งตรงร้านอาหาร บริการดีมากครับ พอลงรถก็ใส่ tip box ไป 20 บาท (จะให้ก็ได้ ไม่ให้ก็ได้ครับ)
จริงๆ จะเดินเข้าไปเองก็ได้ครับ เดินไปชมไป ดูนกนางนวลตรงสะพาน (ผมเดินย้อนมาถ่ายนก พอเป็นพิธี เพราะตอนนั้นหิวมากแล้ว)
พอไปถึงก็นั่งโต๊ะครับ มีโต๊ะว่างพอสมควร (คงเป็นเพราะเป็นวันธรรมดา)
ตอนแรกนั่งโต๊ะริมเพราะอยากนั่งมองวิวสวยๆ (พอดีมีโต๊ะริมว่างอยู่พอดี)
น้องพนักงานก็แนะนำว่าให้นั่งตรงกลางดีกว่า
ผมก็ดันอยากนั่งริมครับ ไม่ฟังคำแนะนำของน้องเค้า นั่งไปได้ 10 วินาทีก็ต้องย้ายโต๊ะ เพราะลมแรงมากกกกกกกครับ 555 (น้องเค้าก็อุตส่าห์แนะนำแล้ว)
ก็ย้ายโต๊ะมาอยู่ตรงกลางครับ ลมเบาๆ
ก็สั่งอาหารครับ พนักงานบริการดีมากครับ ยิ้มแย้ม อัธยาศัยดี การพูดการจานอบน้อมเวอร์ๆ เลยครับ
สั่งอาหารเมนูแรก หอยแมลงภู่อบ เมนูนี้ "หมด" ครับเลยต้องเปลี่ยน
ที่สั่งได้ก็มี
ผัดโป๊ะทะเล >>>> ที่สั่งเมนูนี้เพราะเมนูนี้อยู่ในเมนูแนะนำครับ เพราะชื่อแปลกทำให้ผมลองสั่ง แต่พอเมนูนี้มาเสิร์ฟก็พบว่า จริงๆ ก็คือกระเพราะรวมมิตรทะเลดีๆ นี่เอง (อาจจะสั่งได้ตามร้านอาหารตามสั่งทั่วไป) ภาพรวมให้ผ่านครับ รสชาติใช้ได้แต่ก็ไม่ถึงกับอร่อยเวอร์ เมนูนี้มาแบบร้อนๆ เลยครับ ส่วนประกอบของเนื้อสัตว์เท่าที่ดูมี กุ้ง, ปลาหมึก, หอย (มีหอยแค่ตัวเดียว), ลูกชิ้นปลา (มายังไง?)
ข้าวผัดปู >>>> ข้าวผัดปูเย็นครับ คาดว่าคงทำเตรียมไว้นานนนมากกกแล้ว (จริงๆ ผมว่าอุ่นเวฟซักหน่อยก็ดีครับ) รสชาติไม่อร่อยเลย จืดดด เหมือนไม่ได้ปรุง แต่ชั่วโมงนั้นหิวครับ เท่าที่เดาคือคงผัดข้าวผัดเตรียมไว้ พอถึงเวลาลูกค้าสั่ง ก็เอาถ้วยใส่เนื้อปู (ค่อนข้างเป็นเศษเนื้อปูครับ) ไว้ก้นถ้วยแล้วตักข้าวผัดที่ผัดเตรียมไว้อัดใส่ลงถ้วย แล้วมาคว่ำใส่จาน เมนูนี้จานละ 50 เป็นเมนูที่ไม่น่าสั่งเลยครับ
หองแครงลวก >>>> หอยแครงเย็นครับ คาดว่าคงลวกไว้นานแล้ว ตัวไม่ใหญ่มาก หอยก็เน่าซะ 20% (ตัวที่เน่ามีกลิ่นเหม็นมาก) ส่วนตัวที่ไม่เน่าก็ไม่อร่อยเลยครับ รู้สึกไม่สดเลย เมนูนี้ผมไม่เข้าใจเป็นอย่างมากครับ เพราะลวกหอยมันไม่น่ายากอะไรมากเหมือนเมนูอื่นที่ต้องปรุง ก็แค่ต้มน้ำเดือดแล้วลวกแค่นั้นเอง เป็นเมนูที่ไม่น่าสั่งมาเลย
ต้มยำโป๊ะแตก >>>> ต้มยำโป๊ะแตก หน้าตาไม่ดีเลยครับ ดูโหลงเหลง (แต่จริงๆ พวก กุ้ง หอย ปลา เห็ดฟาง มันอยู่ในน้ำครับ) ถึงจะหน้าตาไม่ดีแต่ก็เป็นเมนูอร่อยที่สุดที่สั่งมาในมื้อนี้ครับ ปลาสด (ไม่คาวเลย) กุ้งโอเค หอยโอเค เห็ดฟางโอเค แต่ก็ไม่ถึงกับดีมากครับ ส่วนหนึ่งของความอร่อยคงเป็นเพราะมันร้อน และสดพอสมควรครับ (ไม่ถึงกับสดมาก) ไฟที่ให้ความร้อนกับหม้อไฟเป็นถ่าน ภาพรวมของเมนูนี้รสชาติดีเลยครับ
กุ้งแม่น้ำย่าง >>> กุ้งเย็นครับ คงย่างไว้นานแล้ว ไม่มีความร้อนใดๆ เลย เมนูนี้ 250 บาท (ครึ่งโล) เป็นเมนูที่ไม่น่าสั่งอีกเช่นกัน
กินไปแป๊บนึงก็มืดครับ นี่คือวิวที่นั่งมองช่วงเวลาค่ำครับ มุมที่นั่งหันหน้าเข้าฝั่งครับ
นั่งไปได้ 19.45 น. เค้าก็จะปิดร้านแล้วครับ (ร้านปิด 20.00 น.)
ภาพรวม
จุดเด่น
1. บริการครับ
พนักงานโบกรถบริการดี, พนักงานขับรถกอล์ฟบริการดี อัธยาศัยดี พูดเชิญชวนให้ไปใช้บริการ
พนักงานบริการค่อนข้างดีครับ บริการแค่ช่วงแรกครับ เช่น เติมน้ำ, เติมน้ำแข็ง
เวลาเรียกพนักงานค่อนข้างกระตือรือร้น และสนใจลูกค้ามากครับ
รออาหารไม่นานครับ 5-10 นาที ถือว่าค่อนข้างเร็ว (ก็แหงล่ะ เมนูส่วนใหญ่ทำเตรียมไว้นานแล้วนี่ครับ เย็นๆ มาเลย 555)
2. สถานที่
เป็นข้อเด่นของที่นี่ ที่ร้านอื่นไม่สามารถสู้ได้เลยครับ เพราะสถานที่ยื่นไปในทะเล บรรยากาศดีครับ โดยเฉพาะช่วงเย็นๆ พระอาทิตย์ตกดิน (เสียดายผมไม่ได้ถ่ายรูปไว้)
เด่นที่สุดคือจุดถ่ายรูปนกนางนวลตรงสะพานทางเข้าครับ
จุดด้อย
1. อาหาร โดยรวมอาหารไม่ผ่านครับ ไม่อร่อย ส่วนหนึ่งของความไม่อร่อยคงเป็นเพราะความเย็นของอาหารครับ (รายละเอียด รบกวนดูที่รีวิวไปด้านบน)
2. ห้องน้ำ ค่อนข้างแคบครับ (ยกเว้นห้องน้ำตรงทางเข้า)
3. บรรยากาศ ไม่มีการตกแต่งอะไรมากครับ ออกแนวบ้านๆ ฟังก์ชั่นทางสถาปัตย์ดูแล้วผิดหลักครับ
4. การจัดวางอาหาร ธรรมดามาก ไม่น่ากินครับ
5. ปิดเร็วไปนิดครับ (ปิด 20.00 น. แค่ 19.30 น. ครัวก็ปิดแล้วครับ)
ข้อแนะนำ
- อาหารควรปรุงใหม่ครับ ไม่ใช่ทำทิ้งไว้จนเย็นชืด แล้วเอามาเสิร์ฟ หรืออย่างน้อยควรอุ่นไมโครเวฟก็ยังดีครับ ที่สำคัญคือ ของเน่าไม่ควรมีครับ
- ควรจ้างสถาปนิกตกแต่งภายใน มาออกแบบ เพื่อสร้างบรรยากาศ และปรับปรุงเรื่องฟังก์ชั่นทางสถาปัตย์ครับ เช่น ห้องน้ำ, การจัดโต๊ะอาหาร
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
รบกวนแสดงความคิดเห็นครับ
ขอบคุณครับ