เมื่อวานไปกินก๋วยเตี๋ยวร้านท่าสยามที่สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว สั่งไปสามสี่อย่าง เห็นเมนูกากหมูน้ำพริกเผา เห็นเค้าว่าอร่อยเลยลองสั่งมากินดูบ้าง ตอนแรกเห็นราคา110บาทก็นึกในใจ มันคงเป็นจานใหญ่ออพชั่นเต็ม ต้องเจ๋งโคตรๆแน่ พออาหารมาครบ ก็นึกสงสัย มันก็คือกากหมูทอดแบบที่ร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไปขายถุงละ20-30นี่หว่า จิ้มพริกเผากินมันก็อร่อยดีอย่างที่เค้าว่า แต่ราคามันสูงจนพิลึก ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้ง 89 บาท ก็ยังไม่คิดว่าแพงอะไร อาหารจานเดียวอื่นๆ 80-100 แต่ทำไมแค่กากหมูทอดจานติ๊ดเดียวถึงขาย110บาท ไม่เต็มจานด้วยซ้ำ รองผักมาซะเต็ม เอากากหมูวางกลบๆผักไว้ จะว่าต้นทุนมันสูงกว่าอาหารอื่นๆในร้านมันก็ไม่น่าจะใช่ หรือเค้าใช้หนังหมูคุโรบูตะทำ คือผมก็ไม่ค่อยรู้เรื่องอาหารมากเท่าไหร่ แต่มันสงสัยจริงๆนะ
กากหมูน้ำพริกเผา ร้านท่าสยาม ทำไมแพงจังครับ ?
เมื่อวานไปกินก๋วยเตี๋ยวร้านท่าสยามที่สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว สั่งไปสามสี่อย่าง เห็นเมนูกากหมูน้ำพริกเผา เห็นเค้าว่าอร่อยเลยลองสั่งมากินดูบ้าง ตอนแรกเห็นราคา110บาทก็นึกในใจ มันคงเป็นจานใหญ่ออพชั่นเต็ม ต้องเจ๋งโคตรๆแน่ พออาหารมาครบ ก็นึกสงสัย มันก็คือกากหมูทอดแบบที่ร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไปขายถุงละ20-30นี่หว่า จิ้มพริกเผากินมันก็อร่อยดีอย่างที่เค้าว่า แต่ราคามันสูงจนพิลึก ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้ง 89 บาท ก็ยังไม่คิดว่าแพงอะไร อาหารจานเดียวอื่นๆ 80-100 แต่ทำไมแค่กากหมูทอดจานติ๊ดเดียวถึงขาย110บาท ไม่เต็มจานด้วยซ้ำ รองผักมาซะเต็ม เอากากหมูวางกลบๆผักไว้ จะว่าต้นทุนมันสูงกว่าอาหารอื่นๆในร้านมันก็ไม่น่าจะใช่ หรือเค้าใช้หนังหมูคุโรบูตะทำ คือผมก็ไม่ค่อยรู้เรื่องอาหารมากเท่าไหร่ แต่มันสงสัยจริงๆนะ