ส่วนผสมของเอแคลร์ใน 7-11 เห็นแล้วไม่กล้ากินเลยครับ

เห็นเอแคลร์รสใหม่ไส้ครีมสับขยาในเซเว่นมาซักพัก วันนี้เกิดอยากลอง จึงหยิบมา พลิกดูส่วนผสม เห็นมีส่วนผสมบางอย่างที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน และชื่อดูน่ากลัว เช่น emulsifier, สารช่วยจับอนุมูลโลหะ, สารช่วยทำให้คงตัว, สารช่วยทำให้ข้น (ในรูป) เลยไม่กล้ากินเลยครับ วางกลับที่เดิม
ใครพอมีความรู้ ช่วยอธิบายหน่อยครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 21
เนี้ยหล่ะครับ 108 1009

ไม่แสดง ก็แง่ลบไว้ก่อน

แสดง ก็แง่ลบไว้ก่อน

ไม่รู้ก็กิน

พอรู้ก็ไม่กิน

งง ดีบ่หยอกเย้าหยอกเย้าหยอกเย้า
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
สารพวกนี้ไม่มีอะไรใหม่ค่ะ ใช้ในวงการอาหารและเบเกอรี่มานานแล้ว
ทั้งในระดับอุตสาหกรรมและโฮมเมด
เรียกรวมๆกันว่า Food Additive
-- อิมัลซิไฟเออร์ (emulsifier) เพื่อให้อาหารสภาพเป็นอิมัลชัน เนื้อสัมผัสคงตัว
   ป้องกันน้ำและน้ำมันไม่ให้เกิดการแยกชั้น (stabilizing agent)
-- สารช่วยให้ข้น (thickening agent)
-- สารป้องกันการจับตัวเป็นก้อน (anticaking agent) เช่น ไม่ให้เกลือจับตัวกันเป็นก้อน
-- วัตถุกันเสีย (preservative)
-- วัตถุกันหืน (antioxidant)
-- สารช่วยให้คงรูป ( firming agent) ให้เนื้อเยื่อของผัก ผลไม้ คงรูป
-- วัตถุแต่งสีแต่งกลิ่นทั้งหลาย
ฯลฯ อีกเยอะแยะมากมายค่ะ

แต่ถ้าไม่สบายใจ ไม่กินก็ดีค่ะ เพราะสารเคมีทั้งนั้น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่