ขออนุญาตตั้งกระทู้ใหม่นะคะ เนื่องจากกระทู้ที่แล้วอาจจะตั้งหัวข้อกระทู้ไม่ชัดเจน รายละเอียดมีตามนี้เลยค่าาา
ตามหัวกระทู้เลยค่ะ สืบเนื่องมาจากอาทิตย์ก่อนหน้านู้นเราไปซื้อของมาลองทำเค้กกล้วยหอม แล้วดันซื้อมาเกิน
ของเหลือเพียบเลยค่าาาา TOT แถมยังมีอย่างอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องอีกด้วย อยากให้ช่วยแนะนำขนมที่สามารถทำได้หน่อยค่ะ
กลัวว่ามันจะหมดอายุซะก่อน ไม่อยากเก็บไว้นาน TT บ้านมีอุปกรณ์พร้อมรบค่ะ! (เป็นมือใหม่หัดทำนะคะ)
อุปกรณ์
-มีเตาอบขนาดเล็กที่อุณภูมิมันไม่เท่ากันทั้งเตาค่ะ ฮ่าาา
-ตะกร้อมือ ไม่มีที่ปั่นๆ อ่ะค่ะ มันเรียกว่าอะไรหว่า =_=
-มีพิมพ์กลมๆ ที่เอาไว้ใส่เค้กปอนด์ในเตาน่ะค่ะ ขนาดน่าจะปอนด์นึงได้มั้งคะ
-มีพิมพ์สี่เหลี่ยมผืนผ้าด้วยค่ะ
ของที่อยากให้นำมาใช้ในการรบครั้งนี้
-ฟิลลิ่งวนิลาค่ะ***** อยากให้ใช้เป็นส่วนผสมหลักนะคะ จนปัญญาจริงๆ ไม่รู้จะเอามันไปทำอะไร T^T
-แป้งสาสี เกือบๆ 1 กิโลกรัมได้ค่ะ
-เบกกิ้งโซดา
-ผงฟู
-ผงวุ้น (เล็กน้อย)
-น้ำตาล
-เกลือป่น
-กลิ่นวนิลา
-เนยก้อน (1/4 ก้อน)
ของที่มีติดบ้านมีประมาณนี้ค่ะ ใครก็ได้ช่วยหนูด้วยยย T_T
ขอสูตรอย่างละเอียดด้วยจะดีมากๆ เลยค่ะ :/
ขอความช่วยเหลือหน่อยค่ะ ผู้ช่ำชองด้านขนมช่วยที!
ตามหัวกระทู้เลยค่ะ สืบเนื่องมาจากอาทิตย์ก่อนหน้านู้นเราไปซื้อของมาลองทำเค้กกล้วยหอม แล้วดันซื้อมาเกิน
ของเหลือเพียบเลยค่าาาา TOT แถมยังมีอย่างอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องอีกด้วย อยากให้ช่วยแนะนำขนมที่สามารถทำได้หน่อยค่ะ
กลัวว่ามันจะหมดอายุซะก่อน ไม่อยากเก็บไว้นาน TT บ้านมีอุปกรณ์พร้อมรบค่ะ! (เป็นมือใหม่หัดทำนะคะ)
อุปกรณ์
-มีเตาอบขนาดเล็กที่อุณภูมิมันไม่เท่ากันทั้งเตาค่ะ ฮ่าาา
-ตะกร้อมือ ไม่มีที่ปั่นๆ อ่ะค่ะ มันเรียกว่าอะไรหว่า =_=
-มีพิมพ์กลมๆ ที่เอาไว้ใส่เค้กปอนด์ในเตาน่ะค่ะ ขนาดน่าจะปอนด์นึงได้มั้งคะ
-มีพิมพ์สี่เหลี่ยมผืนผ้าด้วยค่ะ
ของที่อยากให้นำมาใช้ในการรบครั้งนี้
-ฟิลลิ่งวนิลาค่ะ***** อยากให้ใช้เป็นส่วนผสมหลักนะคะ จนปัญญาจริงๆ ไม่รู้จะเอามันไปทำอะไร T^T
-แป้งสาสี เกือบๆ 1 กิโลกรัมได้ค่ะ
-เบกกิ้งโซดา
-ผงฟู
-ผงวุ้น (เล็กน้อย)
-น้ำตาล
-เกลือป่น
-กลิ่นวนิลา
-เนยก้อน (1/4 ก้อน)
ของที่มีติดบ้านมีประมาณนี้ค่ะ ใครก็ได้ช่วยหนูด้วยยย T_T
ขอสูตรอย่างละเอียดด้วยจะดีมากๆ เลยค่ะ :/