โรคอาหารเป็นพิษ ควรทำยังไงดีคะ

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ วันนี้จะถามเรื่องโรคอาหารเป็นพิษ(ลำไส้อักเสบ)

เมื่อ 3 วันที่แล้วแฟนเราไปเที่ยวกับครอบครัว กินปลาหมึกไม่สุกค่ะ (คือแฟนเราไม่ถูกกับของดิบๆอยู่แล้ว แต่คนขายบอกสุกแล้ว พอทานแล้วมันยังไม่แห้งดี) แล้วเค้ามีอาการท้องอืด คลื่นไส้ แต่ยังไม่เป็นอะไรมาก

จนกลับมาจากไปเที่ยวเค้าก็กินไอศครีม อาการยังไม่เป็นอะไรเท่าไหร่ มีแค่ท้องอืดและคลื่นไส้
พอตอนกลางคืน เค้าไม่ยอมกินข้าวเย็น และตื่นมากลางดึกมาอุจจาระ ตอนเช้าก็อ้วกและอุจจาระประมาณ 3 ครั้ง มีไข้ต่ำ คลื่นไส้ แน่นหน้าอก เราเลยคิดว่า เป็นอาการอาหารเป็นพิษ เลยพาเค้าไป โรงพยาบาล

ไปถึงโรงพยาบาลเค้าให้เข้าห้องฉุกเฉิน แต่แฟนบอกว่าเค้าไม่ทำอะไรเลยนอกจากวัดความดัน แล้วจะให้น้ำเกลือแต่แฟนเราไม่อยากให้ สรุปได้ยามากินค่ะ แฟนเล่าให้ฟังว่า หมอสั่งยาก่อนถามว่าไปกินอะไรมาอีก เราโมโหมากเลย
เท่าที่เราทราบ มันมีที่เกิดจากแบคทีเรียและไวรัส คือเรากลัวจะเป็นไวรัส เพราะเข้าให้ยาปฏิชีวนะมา มันฆ่าเชื้อไวรัสไม่ได้

เราอยากถามว่า แฟนเรากินยาแล้วยังมีอาการปวดท้องอยู่เลย และก็ไข้สูงกว่าเดิม เราควรทำยังไงให้เค้าไม่ปวดท้องดีคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่