มาตั้งกระทู้ตอน5ทุ่ม เพื่อ......?? ช่างเหอะหาคำตอบไม่ได้เหมือนกัน
เพราะหิวนอนไม่หลับเลยเปิดหนังฝรั่งตอนเที่ยงคืนแล้วแม่พระเอกทำแพนเค้กให้ลูกชายกินตอนเช้า??? มันคืออัลไลลลลล
หนังจบอารมณ์ไม่จบแพนเค้กนุ่มๆตามหลอกหลอนทั้งคืน!! ฉันจะกินแพนเค้กเป็นอาหารเช้าาาาาาาาาาาาาาาา
จขกท. ชอบทำกับข้าวแต่ไม่เคยทำขนมกินเองเช้านี้จะเป็นครั้งแรกของฉัน (เขิลจัง >_<) <<< เมิงจะเขิลทำมายยยย
ฝรั่งมากกกกก และมโนมากกก (ตื่น 7 โมง ได้กินตอน 10โมง หึหึ)
รสชาติเหมือนกินบัตเตอร์เค้กผสมโดรายากิ
พอกินกับไอติม 1 แถม 1 ก็อร่อยดีเหมือนกันน่ะ
อุปกรณ์
1.ตะกร้อมือ >>>ไม่มี = ช้อน & ซ้อม
2.กะละมังสีเงินๆไฮโซๆ >>> ไม่มี = ชามข้าว
3.แลปพลาสติก (เรียกถูกมั้ยเนี่ย) >>> นี่ก็ไม่มี = กล่องพลาสติกมีฝาปิด
4.ไม่พาย เครื่องหยอด เครื่องตวง นี่ก็ไม่มี555 = กะเองล้วนๆ เอาของใช้ในครัวเท่าที่มีจ้า
ส่วนผสม
1.แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป ครึ่งถุง (อันนี้ได้ฟรีมา พี่ชายอยากกินแกเลยซื้อมาดองไว้แต่ทำไม่เป็น น้องผู้แสนดีเลยหิ้วกลับ555)
2.นมรสจืด 200 ml. ราคา 12.50 บาท
3.เนยรสเค็ม (มีไม่มีก็ได้ค่ะ) ราคา 60 บาท
4.ไข่ไก่ 2 ฟอง ราคา 10 บาท
5.กลิ่นวนิลา (ขวดนึงราคาไม่เกิน 15 บาท)
ถือว่าเป็นแพนเค้กต้นทุนต่ำสำหรับผู้มีอันจะกิน(น้อย)ของเราก็แล้วกัน ฮ่าๆๆ
เทแป้งลงในชามประมาณครึ่งถุงค่ะ (ดูสูตรในเวปเค้าจะมีปริมาณให้ใส่แต่เราไม่มีที่ตวงค่ะ กะเอาเองค่ะว่าใช้ประมาณนี้)
จากนั้นก็ตีไข่ไก่ 2ฟอง แยกชามออกมาต่างหาก ไข่แดงแตกกกกกก T^T
เทนมจืดประมาณครึ่งขวดลงไปในไข่ คนให้เข้ากันแล้วหยดวนิลาลงไป 2-3 หยด พอหอม
ค่อยๆเทไข่+นม ลงไปในแป้งทีละนิดค่ะแล้วใช้ช้อนหรือส้อมคนๆจนแป้งเนียนแล้วเทไข่+นมเพิ่ม
ตอนแรกเทใส่แป้งทีเดียวแล้วคนเม็ดแป้งลอยเต็มชามเลย5555 ต้องทำใหม่ สังเกตุได้จากสีภาชนะค่ะ >^<
อาจจะเป็นเพราะว่าเรามีอุปกรณ์ไม่พร้อมหรืออย่างไร รอสิ้นเดือนค่อยไปถอยไดโซะเนอะ
คนแป้งจนคิดว่าเนียนเท่าที่จะทำได้แล้ว ก็จัดการเทแป้งลงในกล่องพลาสติกแล้วปิดฝาทิ้งไว้ 15-20 นาทีค่ะ
ให้แป้งเซ็ทตัว (ในเวปเค้าว่างั้น)
หากใช้อุปกรณ์เหมือนเราท่านต้องแน่ใจว่าท่านมีแขนที่แข็งแรงและทนต่อความเมื่อยนะคะ 55555
ตีจนนมสองข้างไม่เท่ากันแระ
คำเตือน : ท่านที่เป็นโรคกลัวรู กรุณาผ่านรูปนี้ไปนะคะ!!!
^
^
^
^
^
^
^
^
5
4
3
2
1
ใกล้ความจริงแล้ว ครบเวลาก็ตั้งกระทะ ไฟแรงปานกลาง เอาเนยหรือน้ำมันทาเคลือบผิวกระทะก่อนค่ะ
แล้วก็หยอดแป้งโล๊ดดดด วิธีสังเกตุว่าแป้งสุกให้ดูว่าแป้งด้านบนเป็นรูๆแบบในภาพแล้วกลับด้านได้เลยค่ะ (อ้างอิงจากเวปไซต์ท่านนึง)
แต่นแต้นนนนนนนน.....
ทำแพนเค้กจนกว่าจะพอใจแล้วก็ตกแต่งจานได้เลยค่ะ
ขอจบกระทู้หัดทำเพียงเท่านี้ ราตรีสวัสดิ์ค่ะ ^^
Breakfast ของฉันฝรั่งมากกกกก...ลองทำแพนเค้กเป็นอาหารเช้าครั้งแรก
เพราะหิวนอนไม่หลับเลยเปิดหนังฝรั่งตอนเที่ยงคืนแล้วแม่พระเอกทำแพนเค้กให้ลูกชายกินตอนเช้า??? มันคืออัลไลลลลล
หนังจบอารมณ์ไม่จบแพนเค้กนุ่มๆตามหลอกหลอนทั้งคืน!! ฉันจะกินแพนเค้กเป็นอาหารเช้าาาาาาาาาาาาาาาา
จขกท. ชอบทำกับข้าวแต่ไม่เคยทำขนมกินเองเช้านี้จะเป็นครั้งแรกของฉัน (เขิลจัง >_<) <<< เมิงจะเขิลทำมายยยย
อุปกรณ์
1.ตะกร้อมือ >>>ไม่มี = ช้อน & ซ้อม
2.กะละมังสีเงินๆไฮโซๆ >>> ไม่มี = ชามข้าว
3.แลปพลาสติก (เรียกถูกมั้ยเนี่ย) >>> นี่ก็ไม่มี = กล่องพลาสติกมีฝาปิด
4.ไม่พาย เครื่องหยอด เครื่องตวง นี่ก็ไม่มี555 = กะเองล้วนๆ เอาของใช้ในครัวเท่าที่มีจ้า
ส่วนผสม
1.แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป ครึ่งถุง (อันนี้ได้ฟรีมา พี่ชายอยากกินแกเลยซื้อมาดองไว้แต่ทำไม่เป็น น้องผู้แสนดีเลยหิ้วกลับ555)
2.นมรสจืด 200 ml. ราคา 12.50 บาท
3.เนยรสเค็ม (มีไม่มีก็ได้ค่ะ) ราคา 60 บาท
4.ไข่ไก่ 2 ฟอง ราคา 10 บาท
5.กลิ่นวนิลา (ขวดนึงราคาไม่เกิน 15 บาท)
ถือว่าเป็นแพนเค้กต้นทุนต่ำสำหรับผู้มีอันจะกิน(น้อย)ของเราก็แล้วกัน ฮ่าๆๆ
เทแป้งลงในชามประมาณครึ่งถุงค่ะ (ดูสูตรในเวปเค้าจะมีปริมาณให้ใส่แต่เราไม่มีที่ตวงค่ะ กะเอาเองค่ะว่าใช้ประมาณนี้)
จากนั้นก็ตีไข่ไก่ 2ฟอง แยกชามออกมาต่างหาก ไข่แดงแตกกกกกก T^T
เทนมจืดประมาณครึ่งขวดลงไปในไข่ คนให้เข้ากันแล้วหยดวนิลาลงไป 2-3 หยด พอหอม
ค่อยๆเทไข่+นม ลงไปในแป้งทีละนิดค่ะแล้วใช้ช้อนหรือส้อมคนๆจนแป้งเนียนแล้วเทไข่+นมเพิ่ม
ตอนแรกเทใส่แป้งทีเดียวแล้วคนเม็ดแป้งลอยเต็มชามเลย5555 ต้องทำใหม่ สังเกตุได้จากสีภาชนะค่ะ >^<
อาจจะเป็นเพราะว่าเรามีอุปกรณ์ไม่พร้อมหรืออย่างไร รอสิ้นเดือนค่อยไปถอยไดโซะเนอะ
คนแป้งจนคิดว่าเนียนเท่าที่จะทำได้แล้ว ก็จัดการเทแป้งลงในกล่องพลาสติกแล้วปิดฝาทิ้งไว้ 15-20 นาทีค่ะ
ให้แป้งเซ็ทตัว (ในเวปเค้าว่างั้น)
หากใช้อุปกรณ์เหมือนเราท่านต้องแน่ใจว่าท่านมีแขนที่แข็งแรงและทนต่อความเมื่อยนะคะ 55555
ตีจนนมสองข้างไม่เท่ากันแระ
คำเตือน : ท่านที่เป็นโรคกลัวรู กรุณาผ่านรูปนี้ไปนะคะ!!!
^
^
^
^
^
^
^
^
5
4
3
2
1
ใกล้ความจริงแล้ว ครบเวลาก็ตั้งกระทะ ไฟแรงปานกลาง เอาเนยหรือน้ำมันทาเคลือบผิวกระทะก่อนค่ะ
แล้วก็หยอดแป้งโล๊ดดดด วิธีสังเกตุว่าแป้งสุกให้ดูว่าแป้งด้านบนเป็นรูๆแบบในภาพแล้วกลับด้านได้เลยค่ะ (อ้างอิงจากเวปไซต์ท่านนึง)
แต่นแต้นนนนนนนน.....