สวัสดีทุกท่านอีกครั้งครับ
ถ้าพูดถึงร้านอาหารในสนามบิน หลายๆคนอาจจะเบ้ปากด้วยความรู้สึกที่คุ้นเคยว่า....รสชาติเฉยๆแต่ราคาแสนแพง ความรู้สึกนี้จะเปลี่ยนไปเมื่อได้มาลองร้าน Hung's Delicacies ร้านอาหารสไตล์แต้จิ๋วที่มาเปิดสาขาในสนามบิน Chep Lap Kok Terminal 2 ชั้นเดียวกับเคาเตอร์รถทัวร์เข้าเมืองจีนครับ
ร้านนี้ original อยู่ที่ North Point และได้รับรางวัลการันตีความอร่อยด้วย Michelin 1 ดาว 5 ปีติด!!! นอกจากนี้ CNN ยังยกย่องสาขานี้ให้เป็น หนึ่งใน World's Best Airport Restaurant เคียงคู่กับร้านของ Gordon Ramsay และ Jamie Oliver
เชฟ อาฮุง ฝึกฝนวิชาในวงการสายอาหารมาตั้งแต่อายุ 19ปี ด้วยการเป็นคนปั้นเกี๊ยวในร้าน Yung Kee ก่อนจะทำงานกับเชนร้านอาหารอย่าง Maxim และมาเป็นเถ้าแก่เองในปี 2004 ครับ
มาดูหน้าค่าตาของร้านกันดีกว่าครับ
แขวนห่านไว้อยู่อย่างงี้ใช่แน่นอนครับ
นั่งกันเถอะครับเพื่อนๆ
พร้อมแล้ว เรามาสั่งอาหารกันดีกว่า
ของมีชื่อที่นี่คือ ห่านพะโล้ สำหรับรสชาติห่านที่นี่นั้นแม้ว่าอร่อยพอตัวเลย แต่นิวบิมองว่ายังสู้ร้าน อุไรทรงวาดตำนานห่านพะโล้ไทยไม่ได้ครับ โดยห่านที่นี่พะโล้จะมีกลิ่นของ โป๊ยกั้ก หรือ จันทน์แปดกลีบ ผสมกับ อบเชย นำครับ
แม้จะบอกว่าสู้ร้านพะโล้ร้านดังของไทยไม่ได้ แต่ไม่ใช่ว่าไม่อร่อยนะครับ ร้านนี้อร่อยกว่าหลายๆร้านมากๆ
อีกจานนึงที่ต้องพูดถึงและแนะนำให้ลองคือห่านพะโล้เจ หรือเต้าหู้พะโล้ เต้าหู้สไตล์โผวเล้ง(ผู่หนิง) มีอีกชื่อว่าห่านพะโล้แห่งโผวเล้ง ที่มาของชื่อนี้มาจากเมืองโผวเล้งอยู่ติดกับเมืองเถ่งไฮ้ที่มีชื่อเสียงด้านห่านพะโล้ แต่สมัยก่อนนั้นเมืองโผวเล้งยากจนไม่มีห่านให้ทานมีแต่เต้าหู้ จึงเรียกเพื่อปลอบใจตนเองว่าเป็นเนื้อห่าน
ปัจจุบันเต้าหู้พะโล้สไตล์โผวเล้งคือของดังขึ้นชื่อแห่งมณฑลกวางตุ้งเช่นเดียวกับห่านพะโล้เถ่งไห้ครับ เนื้อเนียน หอมพะโล้
หมี่ผัดซอส xo ที่ผัดได้อย่างลงตัว ด้วยซอส xo ที่ติดเผ็ดนิดๆ ทานเพลินจริงๆครับ
อีกจานที่อร่อยไม่แพ้กัน แต่ถ้าไปในช่วงไข้หวัดนกระบาดไม่แนะนำให้ทานสักเท่าไรครับ
ไก่กระเทียม ไก่ต้มสุกพอดีกับกระเทียมเจียวหอมๆ
ถ้าทานแล้วติดคอร้านนี้ก็มี ซุปคอยบริการ นิวบิว่าพ่อครัวของฮ่องกงนั้นช่างมีพรสวรรค์ในการต้มน้ำซุป การผสมผสานของเครื่องปรุง วัตถุดิบ ให้รสชาติออกมาคล่องคอ ซุปในแต่ละวันจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆครับ แต่รับรอง หวานหอม อร่อยแน่นอน
บทสรุปสำหรับร้านนี้ ความอร่อยถือว่าอยู่ในขั้นที่ดีมากๆ และราคาก็อยู่ในราคามาตรฐานของร้านอาหารในฮ่องกง ไม่ได้แพงเว่อร์ นับเป็นหนึ่งในทางเลือกของคนที่มาสนามบินล่วงหน้าแล้วอยากหาอะไรอร่อยๆทานที่สนามบินฆ่าเวลา
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมครับ
ขอฝากเพจหน่อยนะครับ
นึกถึงอาหารอร่อยๆ รีวิวแบบเรื่อยๆ เชิญเพื่อนๆลองตามเพจนิวบิดูครับ
[CR] นิวบิพาชิม....Hung's Delicacies ร้านอร่อยทางเลือก ณ สนามบินฮ่องกง
ถ้าพูดถึงร้านอาหารในสนามบิน หลายๆคนอาจจะเบ้ปากด้วยความรู้สึกที่คุ้นเคยว่า....รสชาติเฉยๆแต่ราคาแสนแพง ความรู้สึกนี้จะเปลี่ยนไปเมื่อได้มาลองร้าน Hung's Delicacies ร้านอาหารสไตล์แต้จิ๋วที่มาเปิดสาขาในสนามบิน Chep Lap Kok Terminal 2 ชั้นเดียวกับเคาเตอร์รถทัวร์เข้าเมืองจีนครับ
ร้านนี้ original อยู่ที่ North Point และได้รับรางวัลการันตีความอร่อยด้วย Michelin 1 ดาว 5 ปีติด!!! นอกจากนี้ CNN ยังยกย่องสาขานี้ให้เป็น หนึ่งใน World's Best Airport Restaurant เคียงคู่กับร้านของ Gordon Ramsay และ Jamie Oliver
เชฟ อาฮุง ฝึกฝนวิชาในวงการสายอาหารมาตั้งแต่อายุ 19ปี ด้วยการเป็นคนปั้นเกี๊ยวในร้าน Yung Kee ก่อนจะทำงานกับเชนร้านอาหารอย่าง Maxim และมาเป็นเถ้าแก่เองในปี 2004 ครับ
มาดูหน้าค่าตาของร้านกันดีกว่าครับ
แขวนห่านไว้อยู่อย่างงี้ใช่แน่นอนครับ
นั่งกันเถอะครับเพื่อนๆ
พร้อมแล้ว เรามาสั่งอาหารกันดีกว่า
ของมีชื่อที่นี่คือ ห่านพะโล้ สำหรับรสชาติห่านที่นี่นั้นแม้ว่าอร่อยพอตัวเลย แต่นิวบิมองว่ายังสู้ร้าน อุไรทรงวาดตำนานห่านพะโล้ไทยไม่ได้ครับ โดยห่านที่นี่พะโล้จะมีกลิ่นของ โป๊ยกั้ก หรือ จันทน์แปดกลีบ ผสมกับ อบเชย นำครับ
แม้จะบอกว่าสู้ร้านพะโล้ร้านดังของไทยไม่ได้ แต่ไม่ใช่ว่าไม่อร่อยนะครับ ร้านนี้อร่อยกว่าหลายๆร้านมากๆ
อีกจานนึงที่ต้องพูดถึงและแนะนำให้ลองคือห่านพะโล้เจ หรือเต้าหู้พะโล้ เต้าหู้สไตล์โผวเล้ง(ผู่หนิง) มีอีกชื่อว่าห่านพะโล้แห่งโผวเล้ง ที่มาของชื่อนี้มาจากเมืองโผวเล้งอยู่ติดกับเมืองเถ่งไฮ้ที่มีชื่อเสียงด้านห่านพะโล้ แต่สมัยก่อนนั้นเมืองโผวเล้งยากจนไม่มีห่านให้ทานมีแต่เต้าหู้ จึงเรียกเพื่อปลอบใจตนเองว่าเป็นเนื้อห่าน
ปัจจุบันเต้าหู้พะโล้สไตล์โผวเล้งคือของดังขึ้นชื่อแห่งมณฑลกวางตุ้งเช่นเดียวกับห่านพะโล้เถ่งไห้ครับ เนื้อเนียน หอมพะโล้
หมี่ผัดซอส xo ที่ผัดได้อย่างลงตัว ด้วยซอส xo ที่ติดเผ็ดนิดๆ ทานเพลินจริงๆครับ
อีกจานที่อร่อยไม่แพ้กัน แต่ถ้าไปในช่วงไข้หวัดนกระบาดไม่แนะนำให้ทานสักเท่าไรครับ
ไก่กระเทียม ไก่ต้มสุกพอดีกับกระเทียมเจียวหอมๆ
ถ้าทานแล้วติดคอร้านนี้ก็มี ซุปคอยบริการ นิวบิว่าพ่อครัวของฮ่องกงนั้นช่างมีพรสวรรค์ในการต้มน้ำซุป การผสมผสานของเครื่องปรุง วัตถุดิบ ให้รสชาติออกมาคล่องคอ ซุปในแต่ละวันจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆครับ แต่รับรอง หวานหอม อร่อยแน่นอน
บทสรุปสำหรับร้านนี้ ความอร่อยถือว่าอยู่ในขั้นที่ดีมากๆ และราคาก็อยู่ในราคามาตรฐานของร้านอาหารในฮ่องกง ไม่ได้แพงเว่อร์ นับเป็นหนึ่งในทางเลือกของคนที่มาสนามบินล่วงหน้าแล้วอยากหาอะไรอร่อยๆทานที่สนามบินฆ่าเวลา
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมครับ
ขอฝากเพจหน่อยนะครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น