ตอนนี้กำลังจะเริ่มทำขนมอบขายเน้นเป็นพวกคัพเค้ก จึงกำลังหาเตาอบที่อบได้ครั้งละมากๆ เท่าที่หาข้อมูลและไปดูที่ร้านหลายๆ ร้าน ก็ได้คำแนะนำที่เหมือนกันหรือแตกต่างกันบ้าง จึงอยากจะถามผู้รู้ว่าจขกท. เข้าใจถูกหรือไม่ คือ มีเตาอบหลักๆ อยู่ 4 ชนิด คือ
1. Convectional oven 2.เตาอบไฟฟ้า 3.เตาอบแก๊สควบคุมด้วยไฟฟ้า(Auto) 4.เตาอบแก๊ส
ซึ่งมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน
จากข้อมูลที่รู้มาทำให้ตอนนี้ที่สนใจเตาอบ convectional oven และ Auto เพราะ
convection อบขนมพวกคัพเค้กได้สวย ควบคุมอุณหภูมิได้ดี ขนาดเตาอบไม่เทอะทะ อบครั้งนึงได้หลายถาด (40*60cm.) แล้วแต่ขนาดเตา แต่กลัวเรื่องค่าไฟฟ้าจะสูง
ส่วน Auto ใช้แก๊สก็ประหยัดค่าไฟได้ ใช้ไฟฟ้าควบคุมอุณหภูมิได้ดีขึ้น แต่ขนาดใหญ่ และกลัวเรื่องการใช้แก๊สว่าจะมีปัญหาในระยะยาวหรือไม่
อยากให้ผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
สอบถามผู้รู้เตาอบอุตสาหกรรม
1. Convectional oven 2.เตาอบไฟฟ้า 3.เตาอบแก๊สควบคุมด้วยไฟฟ้า(Auto) 4.เตาอบแก๊ส
ซึ่งมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน
จากข้อมูลที่รู้มาทำให้ตอนนี้ที่สนใจเตาอบ convectional oven และ Auto เพราะ
convection อบขนมพวกคัพเค้กได้สวย ควบคุมอุณหภูมิได้ดี ขนาดเตาอบไม่เทอะทะ อบครั้งนึงได้หลายถาด (40*60cm.) แล้วแต่ขนาดเตา แต่กลัวเรื่องค่าไฟฟ้าจะสูง
ส่วน Auto ใช้แก๊สก็ประหยัดค่าไฟได้ ใช้ไฟฟ้าควบคุมอุณหภูมิได้ดีขึ้น แต่ขนาดใหญ่ และกลัวเรื่องการใช้แก๊สว่าจะมีปัญหาในระยะยาวหรือไม่
อยากให้ผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ