หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามเรื่แงconvection ovenค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ร้านอาหาร
เครื่องใช้ไฟฟ้า
อยากสอบถามว่าเตาอบแบบนี้ มีปัญหาเวลาอบเค้ก,ขนมปังมั้ยคะ เคยอ่านมาว่า เตาอบconvection มีพัดลมกระจายความร้อนได้ดี แต่ลมแรงทำให้อบแล้วเป็นหน้าเค้กเป็นคลื่นบ้าง เค้กแห้งบ้าง กำลังตัดสินใจว่าจะซื้อเตาอบไฟฟ้าดีหรือเตาอบแบบconvectionดีเลยมาปรึกษาเพื่อนๆค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Convection Oven เหมาะกับการอบขนมประเภทไหนบ้าง
ดูยี่ห้อ Piron เป็นแบบมีพัดลมอย่างเดียว ไม่มีไฟบนล่าง เท่าที่ทราบเหมาะกับการอบมาการอง ครัวซอง พัพเพสตรี้ ถามว่าเหมาะกับการอบขนมปัง แป้งพายไหมคะ ถ้าอบขนมปังที่ต้องการให้เปลือกกรอบ ฉีดไอน้ำเอาเองได้ไหม
กระสานวล
เตาอบขนาด 60 ลิตร แบบ convection oven (เตาอบลมร้อน) ใช้ดีไหมคะ
มีเตาอบอยู่แล้วค่ะ แต่ขนาดไม่ใหญ่มาก (ใส่พิมพ์ขนาด 9 นิ้วได้) เวลาอบขนมอะไร ต้องอบ 2 รอบกว่าจะหมดน่ะค่ะ ค่อนข้างจะเสียเวลาพอสมควร อยากได้เตาอบแบบที่ใส่ได้หลายๆถาดในทีเดียว แต่อยากได้แบบวางบนเคาท์เตอร์
ริน-otto
เตาอบแบบฝังที่มีพัดลม กับเตาอบ Convection
สวัสดีค่ะ จขกท เป็นมือสมัครเล่นหัดทำขนมค่ะ ตอนนี้กำลังคิดจะซื้อเตาอบเครื่องใหม่ เพราะเหนื่อยกับการอบขนมด้วยเตาอบของ HW เพราะอุณหภูมิไม่คงที่ ทำขนมเจ๊งไปหลายครั้งแล้วค่ะ ทีนี้เลยหันมาดูพวกเตาแบบฝังขนาด
Fly-lover
เอาเกร็ดความรู้มาฝากคับ //พัดลมในเตาอบ กับการทำเบเกอร์รี่
พอดีเคยสงสัยมานานแล้วว่าพัดลมนี่มีประโยชน์อะไร เห็นบางคนบอกว่าเปิดแล้วขนมปูด ขนมแห้ง ต่างๆนาๆ ทำเค้กมานานก็ไม่เคยใช้ครับ ไม่เคยเปิดเลย ปรับแต่ไฟบนกับไฟล่าง ผมได้ไปเจอคำตอบในกระทู้นึงซึ่งพูดถึงการเปิด
nomask
เทคนิคเลือกเตาอบไฟฟ้าแบบบิลท์อิน
เครื่องไฟฟ้าชิ้นสำคัญของครัวสมัยใหม่ที่ขาดไม่ได้เสียแล้ว คงหนีไม่พ้น เตาอบไฟฟ้าแบบบิลท์อิน ที่นอกจากจะเป็นองค์ประกอบให้ครัวของเราสวยครบฟังก์ชันการใช้งานแล้ว ยังมีส่วนเสริมลุคการทำค
Hafele Expert Solution
ใครเคยใช้เตาอบของ Delonghi บ้างครับ
ตอนนี้ผมกำลังจะซื้อเตาอบของ delonghi เพราะจากที่ไปลองๆจับดูรู้สึกว่ามันจะดูแข็งแรงกว่ายี่ห้ออื่น ในใจตอนนี้ดูไว้ 2 รุ่นครับแต่อยากจะทราบความแต่งต่างของไอ้ 2 ตัวนี้หน่อยน่ะครับ ตัวแรก รุ่น EOP2046 ขนา
slahser
ทำเค้กทานเอง
หน้ามะตูมเข้าครัวเปิดเตาอบกันค่ะ
สมาชิกหมายเลข 8414410
[TripNote] ลุงอ้วนอิ่มพากิน: ขนมปังปิ้งเตาถ่าน หนองมน ร้านเดือนฉาย
วันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2567 - GMT+07:00 🕒 19:24 น. 📌 เดือนฉาย นมสด 💵 305 บาท ★★★★★ ขนมปังอบใหม่ทาเนยสดปิ้งเตาถ่านจนกรอบนอก เอามากดแบนราดด้วยสังขยาแบบต่างๆตามชอบ อร่อยดี รวมๆ จัดไป น่ากิน
ลุงอ้วนอิ่ม
ปรึกษาเรื่องดินพอลิเมอร์ค่ะ
กราบบบบบ รบกวนพี่ๆหน่อยค่า ดินพอลิเมอร์เห็นว่าเวลาใช้งานต้องใช้เตาอบถึงจะแข็งค่ะ แต่เราไม่มีเตาอบค่ะ มีแต่หม้ออบลมร้อนทรงกลม ๆไปรีเสิร์ชมาจากหลาย ๆ ที่ว่าใช้เตาอบแบบอื่นแทนได้ไหม มันหายากมาก
สมาชิกหมายเลข 7543868
สอบถามเตาสำหรับอบเค้ก sharp ax-1500
มีเตาอบไมโครเวฟ sharp ax-1500 (รุ่นเก่าแล้ว) เป็นพัดลมด้านหลัง เตาไม่สามารถปิดพัดลมได้ ไม่มีปรับไฟบน-ล่าง และไม่มีขดลวด เหมาะสำหรับอบเค้กมั้ยคะ? เห็นทุกสูตรบอกให้อบแบบปิดพัดลม อบชิฟฟ่อน, สปันจ์, ขนมปั
สมาชิกหมายเลข 2948568
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ร้านอาหาร
เครื่องใช้ไฟฟ้า
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามเรื่แงconvection ovenค่ะ