แท่น แทน แท๊นนนน...วันนี้ขอนำเสนอเมนูที่ถูกคิดค้นโดยแม่ครัวชิ้งเอง >3< เมนูนี้ชื่อ "บะหมี่ลุยสวนกับปลาทับทิมกรอบทอดกระเทียม" บะหมี่ไข่คลุกน้ำมันกากหมูกระเทียมเจียว topping เป็นปลาทอดกรอบโรยกระเทียมเจียวเยอะๆ ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดของชิ้ง โดยที่จะมีผักกาดแก้วรองอยู่ด้านล่าง เพิ่มความสดชื่นนนนน จะแซ่บ อร่อย โดนใจ เพื่อนๆแค่ไหน ตามชิ้งน้อยมาทำเมนูนี้กันเลยดีกว๊าา มา มา ^_<
เมนูนี้แม่ครัวชิ้งขอแบ่งการทำออกเป็นส่วนๆนะค่ะ โดยเริ่มที่น้ำจิ้มซีฟู้ดสุดจี๊ดกันก่อนเล้ยย
วัตถุดิบสำหรับน้ำจิ้มซีฟู้ด
1.พริกจินดา
2.กระเทียม
3.รากผักชี
4.น้ำต้มสุก
5.น้ำเชื่อม
6.น้ำปลา
7.น้ำมะนาว
วิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ด
หั่นพริก กระเทียม รากผักชีพอหยาบๆ เติมน้ำลงไปเล็กน้อยให้พอปั่นได้ ปั่นจนทุกอย่างละเอียด เทลงในชาม ปรุงรสชาติด้วยน้ำปลา น้ำเชื่อม มะนาว ชิมแล้วปรับจนได้รสที่ชอบ
***เมนูนี้ อร่อยชัวร์!! "บะหมี่ลุยสวนกับปลาทับทิมกรอบทอดกระเทียม" By ChingCanCook
1.พริกจินดา
2.กระเทียม
3.รากผักชี
4.น้ำต้มสุก
5.น้ำเชื่อม
6.น้ำปลา
7.น้ำมะนาว
หั่นพริก กระเทียม รากผักชีพอหยาบๆ เติมน้ำลงไปเล็กน้อยให้พอปั่นได้ ปั่นจนทุกอย่างละเอียด เทลงในชาม ปรุงรสชาติด้วยน้ำปลา น้ำเชื่อม มะนาว ชิมแล้วปรับจนได้รสที่ชอบ