สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 12
วิธีปอกคนตอบไปแล้ว เรามาเสริมด้านอื่น ๆ จ้า
วิธีดูว่าสุกกำลังกินหรือยัง ใช้นิ้วกดดูเบาๆ ที่จุก ถ้าหยุ่น ๆ นิ่ม ๆ แปลว่าสุกแล้ว ลุยได้ อย่ากดที่ลูกมัน
ยิ่งตามร้านกดกันหลายคนช้ำพอดี
เวลาผ่าครึ่งแล้ว วิธีเอาเม็ดออกแบบไม่ต้องแงะให้เนื้อเละ คือใช้มีดปลายแหลมแทงที่เม็ดเบาๆ แล้วยกมีด เม็ดมันจะตามมาด้วย
เวลาเอาเนื้อมันออกมายีหรือหั่นเก็บตู้เย็น เม็ดมันอย่าทิ้ง วางลงไปข้าง ๆ เนื้อด้วย มันจะช่วยให้เนื้อไม่คล้ำหรือเปลี่ยนสี (แบบแอปเปิ้ล)
วิธีดูว่าสุกกำลังกินหรือยัง ใช้นิ้วกดดูเบาๆ ที่จุก ถ้าหยุ่น ๆ นิ่ม ๆ แปลว่าสุกแล้ว ลุยได้ อย่ากดที่ลูกมัน
ยิ่งตามร้านกดกันหลายคนช้ำพอดี
เวลาผ่าครึ่งแล้ว วิธีเอาเม็ดออกแบบไม่ต้องแงะให้เนื้อเละ คือใช้มีดปลายแหลมแทงที่เม็ดเบาๆ แล้วยกมีด เม็ดมันจะตามมาด้วย
เวลาเอาเนื้อมันออกมายีหรือหั่นเก็บตู้เย็น เม็ดมันอย่าทิ้ง วางลงไปข้าง ๆ เนื้อด้วย มันจะช่วยให้เนื้อไม่คล้ำหรือเปลี่ยนสี (แบบแอปเปิ้ล)
แสดงความคิดเห็น
อโวคาโด นี่เค้าปอกกันยังไงคะ
เมื่อเช้าเปิดตู้เย็น เห็นมีคนเอามาฝากแม่ เลยขอแบ่งแม่สัก 2 ลูก จะลองปอกใส่กล่องให้แฟนกิน
ปรากฎว่า ปอกไม่สำเร็จค่ะ ตอนแรกเราเฉาะ เหมือนเฉาะมะม่วง มันก็ไม่ออกนะ ติดเม็ด ใช้มีดงัดๆ มันก็เละคามือไปแล้วอ่ะ
อ่ะ เอาใหม่ ลองฝานดู ก็ติดเม็ดอีก สรุปคือ ปอกได้แต่เปลือก แต่ไม่สามารถแงะเนื้อมันออกมาจากเม็ดได้เลย
เค้ามีเทคนิคพิเศษอะไรหรือเปล่าคะ เวลาปอกอโวคาโด
ถอดใจเลย อีกข้อที่สงสัย อโวคาโดนี่กินแข็งๆได้มั้ยคะ หรือต้องรอให้นิ่มก่อน
ไม่ชอบแบบเละๆอ่ะ ตอนแรกว่าจะเอาลูกแข็งๆให้แฟน แต่กลัวดิบ กินไม่ได้
จิ้มพริกกับเกลือกินได้มั้ยคะ หรือต้องกินเปล่าๆ เราเคยกินแบบใส่สลัด รสชาติมันจืดๆออกแนวเลี่ยนเลย กินเปล่าๆกลัวแฟนจะยี้
ขอบคุณมากค่ะ