หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
วิตามินซีทำปฏิกิริยากับอากาศแล้วจะกลายเป็นสีน้ำตาลจริงหรือ?
กระทู้คำถาม
วิทยาศาสตร์
เคมี
มีคนบอกเราว่าวิตามินซีทำปฏิกิริยากับอากาศแล้วจะกลายเป็นสีน้ำตาล ไม่ทราบว่าเป็นอย่างนั้นจริงๆไหมคะ แล้วเพราะอะไร?
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
การเติมวิตามินอีป้องกันการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่นได้อย่างไร
อยากทราบว่าการที่เราเติมวิตามินอีลงน้ำมัน วิตามินอีไปทำกระบวนการอย่างไรกับน้ำมันที่ทำให้เกิดการยับยั้งปฏิกิริยาออกซิเดชั่นได้
สมาชิกหมายเลข 6096238
ชาเขียวมีกระบวนการป้องกันปฏิกิริยาออกซิเดชั่นได้รึป่าวคะ
อยากทราบว่าชาเขียวสามารถป้องกันปฏิกิริยาออกซิเดชั่นได้รึป่าวคะ แล้วชาเขียวมีกระบวนการป้องกันปฏิกิริยาออกซิเดชั่นยังไงคะ แตกต่างจากวิตามินอีรึป่าวคะ
สมาชิกหมายเลข 6096238
ในทางเคมีแล้ว พวกแอลกอฮอล์ เบียร์ และ เหล้า สามารถกลายเป็นพลังงานสะสม หรือไขมันได้อย่างไรครับ ?
เห็นเค้าว่า พวกแอลกอฮอล์ เช่น เบียร์ เหล้า ไวน์ ฯลฯ ให้แคลลอรี่ มากพอสมควร โดยเฉพาะเบียร์ พอดีสงสัยครับ เคยรู้แต่ว่า น้ำตาลสามารถกลายเป็นไขมันได้ ด้วยปฏิกิริยา one way แต่ทีนี้ แอลกอฮอล์ ที่มีสูตรว
DashSanFranCisco
ทำไวน์แล้ววัดแอลกอฮอล์ไม่ขึ้นอยากทราบว่ามันมีแอลกอฮอล์หรือไม่มีครับ
ผมได้ทดลองทำไวน์โดยใช้แค่น้ำผลไม้กับยีสต์ ซึ่งหมักไว้ไม่กี่วันฟองอากาศก็หมดแล้ว ผมได้สั่งซื้อ hydrometer มาวัดแอลกอฮอล์ แต่ผลที่ได้คือระดับแอลกอฮอล์น้อยกว่า 0 อีก ลองเอาวัดน้ำเปล่าดูได้ค่าเท่ากับ 0 พอ
สมาชิกหมายเลข 701086
เหลือดับกลิ่นฉุนเวลาทอดพริก?
อยากได้ความรู้คับ ทำไมสามารถดับหลิ่นฉุนของพริกเวลาเราให้ความร้อนกับพริกอ่ะคับ ในพริกมีสารที่จะระเหยแล้วไปทำปฏิกิริยากับจมูกทำให้เกิอาการไอ จาม แต่สงสัยว่าทำไมถึงนิยมใส่เกลือเพื่อช่วยลดความฉุน ขอข้อมูล
สมาชิกหมายเลข 8143541
มนุษย์เรืองแสงได้จริง แต่ทำไมเรามองไม่เห็น ?
นักวิทยาศาสตร์ญี่ปุ่นใช้กล้องไวแสงติดตามร่างกายมนุษย์ พบว่าผิวหนังมนุษย์สามารถเรืองแสงได้ โดยจะเรืองแสงสูงสุดในช่วงบ่ายแก่ ๆ และเรืองแสงน้อยสุดในช่วงดึก สิ่งมีชีวิตบนโลกหลายชนิดสา
สมาชิกหมายเลข 7265802
ระหว่างคณะวิทยาศาสตร์เคมีกับเเพทย์แผนไทยประยุกต์อันไหนดีกว่ากันหรอคะ
อยากทราบรายละเอียดต่างๆค่ะ ทั้งด้านการเรียน เงือนเดือน อันไหนจะดีกว่ากันหรอคะ
สมาชิกหมายเลข 8135911
5 ผลกระทบจาก “น้ำตาล” ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพจิต
《น้ำตาล》 เป็นชื่อเรียกของคาร์โบไฮเดรตชนิดหนึ่ง โดยปกติแล้วเราจะพบน้ำตาลได้ในอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรต เช่น ผัก ผลไม้ และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม นอกจากนี้น้ำตาลยังเป็นสารให้ความหวานซึ่งส่วนใหญ่นิยมใช้ประ
MidoriWizard24
วิทยาศาสตร์ของ Oppenheimer
Chain reaction: ความกลัวของ Oppenheimer ต่อระเบิดนิวเคลียร์เผาบรรยากาศหมดโลก ทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์นั้นไม่พลาด แต่คนใช้พลาดได้เป็นเรื่องปรกติ เวลาเราทำการคำนวณปฏิกิริ
Darth Prin
ประโยชน์ของการรับประทาน"แตงโม"
ถ้าหากพูดถึงผลไม้รสหวานฉ่ำ เมื่อรับประทานแล้วจะช่วยคลายร้อนและเพิ่มความสดชื่น หลายคนคงต้องนึกถึงแตงโมเป็นแน่ แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะรับประทานแบบสดกัน แต่แตงโมก็ยังสามารถทำเป็นน้ำผลไม้หร
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วิทยาศาสตร์
เคมี
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
วิตามินซีทำปฏิกิริยากับอากาศแล้วจะกลายเป็นสีน้ำตาลจริงหรือ?