ใช้ช็อคโกแลตชิพอะไรกันคะ ในการทำบราวนี่

สูตร brownie ที่เราทำอยู่ระบุว่าให้ใช้ semi sweet chocolate chip ละลายกับเนย ซึ่งในตลาดที่หาได้ง่ายก็คือ Hershey แต่ราคาก็ค่อนข้างสูง เราจึงลองใช้ dark chocolate chip ของ Tulip ปรากฏว่าเมื่อวานนี้ brownie ของเราเสียหายไปหลาย batch มันไม่ฟูยังไงก็ไม่รู้ เสียดายลืมถ่ายรูปขนมไว้ มัวแต่ตกใจบวกงงงวย ที่น่าแปลกใจคือ ก่อนหน้านี้เราก็ใช้ chocolate chip ตัวเดียวกันนี่แหละ มันก็ออกมาโอเค สุดท้ายเราขับรถไปซื้อ semi sweet chocolate chip มาทำ ถึงได้สำเร็จและส่งให้ลูกค้าได้

ในขั้นตอนการทำ ไม่มีอะไรผิดเพี้ยนจากสูตรและครั้งก่อนๆ ช่วยวิเคราะห์กันหน่อยนะคะว่าเพราะอะไร รวมทั้งแนะนำ semi sweet chocolate chip ที่คุณภาพดี ราคาไม่แพงด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่