ความดันที่ใช้ในกระบวนการ Reverse osmosis ในการทำน้ำผลไม้เข้มข้น

กระทู้คำถาม
อยากทราบว่า...ในกรณีที่เราต้องการทำน้ำผลไม้เข้มข้นโดยกระบวนการ Reverse osmosis ; RO (ออสโมซิสผันกลับ) เมมเบรนแบบ plate and frame
1.ความดันที่ใช้ในการทำน้ำผลไม้เข้มข้นโดย RO ในการเลือกใช้ความดัน ขึ้นอยู่กับ%น้ำที่มีอยู่ในน้ำผลไม้เริ่มต้นหรือไม่?
2.แล้วการที่เราลดความดันจาก 60 บาร์ เป็น 40 หรือ 20 บาร์ นั้นมีผลต่อค่าใช้จ่ายที่ลดลงหรือไม่ แล้วถ้าการลดความดันค่าใช้จ่ายลดลงแล้วค่าใช้จ่ายลดลงกว่ากันมากหรือไม่
3.แล้วถ้าใช้ความดัน มากกว่า 60 บาร์ มีผลต่อเมมเบรนหรือค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นหรือไม่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่