ปีกไก่หอมพริกคั่วกับขิง
เครื่องปรุงและวิธีทำ
ปีกไก่
ขิงแก่
ต้นหอม
ซี่อิ้วหวานญี่ปุ่น 1 ชต.
ซี่อิ้วดำ 1/2 ชต.
น้ำมันหอย 1 ชต.
พริกไทย
เกลือ
ซี่อิ้วขาว
กระเทียม
พริกแห้งคั่ว
น้ำมันพืช 2 ชต.
ตั้งกระทะไฟอ่อน เจียวกระเทียมหอม ใส่ปีกไก่ลงผัดเล็กน้อยไม่ต้องสุก
เติมน้ำให้ท่วมไก่ ต้มให้เดือด พอไก่สุกแล้วหรี่ไฟกลาง
![](https://f.ptcdn.info/911/026/000/1419585911-image-o.jpg)
เติมเครื่องปรุงที่เหลือทั้งหมด ยกเว้นพริกคั่ว พอน้ำแห้งไก่เปื่อยพอเหมาะ
ใส่พริกคั่วตามลงไป ชิมและปรุงรสชาติ
ได้ปีกไก่นุ่มๆ รสชาติหวานนิดๆ หอมกลิ่นขิงและกลิ่นพริกคั่ว
ตักใส่จานพร้อมเสริฟ โรยพริกคั่วเพิ่มถ้าชอบเผ็ด
ทานกับน้ำจิ้มหรือทานเปล่าๆก็อร่อย
[CR] ปีกไก่หอมพริกคั่วกับขิง
เครื่องปรุงและวิธีทำ
ปีกไก่
ขิงแก่
ต้นหอม
ซี่อิ้วหวานญี่ปุ่น 1 ชต.
ซี่อิ้วดำ 1/2 ชต.
น้ำมันหอย 1 ชต.
พริกไทย
เกลือ
ซี่อิ้วขาว
กระเทียม
พริกแห้งคั่ว
น้ำมันพืช 2 ชต.
ตั้งกระทะไฟอ่อน เจียวกระเทียมหอม ใส่ปีกไก่ลงผัดเล็กน้อยไม่ต้องสุก
เติมน้ำให้ท่วมไก่ ต้มให้เดือด พอไก่สุกแล้วหรี่ไฟกลาง
เติมเครื่องปรุงที่เหลือทั้งหมด ยกเว้นพริกคั่ว พอน้ำแห้งไก่เปื่อยพอเหมาะ
ใส่พริกคั่วตามลงไป ชิมและปรุงรสชาติ
ได้ปีกไก่นุ่มๆ รสชาติหวานนิดๆ หอมกลิ่นขิงและกลิ่นพริกคั่ว
ตักใส่จานพร้อมเสริฟ โรยพริกคั่วเพิ่มถ้าชอบเผ็ด
ทานกับน้ำจิ้มหรือทานเปล่าๆก็อร่อย