สวัสดีครับ กระทู้นี้จะพาไปตะลุยหาของกินอย่างเดียวเลย
ยังคงเป็นทริปใบไม้เปลี่ยนสีฮอกไกโดควบนาโงย่า-โตเกียว-เกียวโต-โอซาก้า เมื่อตุลาคม2014ที่ผ่านมาครับ แต่กระทู้นี้ไม่ต้องดูใบไม้ ไม่ต้องดูโตเกียวสกายทรี มาดูอาหารกันล้วนๆ กินอะไรกันไปบ้าง
เริ่มกันเลย ลงจากเครื่องเข้าไปที่สนามบิน
Chubu Centrair international airport ของนาโงย่า ผ่าน ตม.มาได้ ก็ไปเดินหาอะไรกินกันเลย ในสนามบินตรงส่วนชมเครื่องบิน Observation deck มีถนนขายอาหารเต็มเลยครับ เลือกกินได้ตามใจชอบ
เติมพลังตอนเช้าก่อนที่ Starbucks
กับเมนู Caramel pudding frappucino จัดพุดดิ้งไข่มาให้ซะครึ่งแก้ว อิ่มกันไปเลย ใครนึกไม่ออกลองนึกถึงเดินเข้าเซเว่นญี่ปุ่น หยิบคาราเมลพุดดิ้ง1ถ้วยมาใส่กาแฟปั่น อย่างนั้นเลยล่ะคุณ แก้วนี้ดูดอยู่ชั่วโมงนึงอ่อ ซื้อ tumbler1อันจะได้คูปองเครื่องดื่มฟรีมาใช้คราวหน้าเมื่อเติมเอาtumblerมาเติมนะครับ
อาลิกาโตะ ไฮ้!!!
ออกจากสนามบินไปเข้าที่พัก แต่อย่ากระนั้นเลย ก็เริ่มหิวๆ ไปแวะกินเมนูขึ้นชื่อของนาโงย่าอย่างแรกกันก่อน Miso-katsu หรือหมูทอดราดซอสมิโซนั่นเอง ร้านดัง Yabaton สาขานี้ไปง่ายๆอยู่ที่ห้าง Meitetsu Nagoya ชั้น9 เปิด11.00-22.00น.
ร้านดังจริงต้องมีต่อคิว
แค่นี้จิ๊บๆ
ไปตอนเกือบเที่ยงถือว่ารอไม่นานเลยครับประมาณครึ่งชั่วโมงก็ได้เข้าร้าน
คุณหมูซูโม่หน้าร้าน
บรรยากาศในร้าน อาหารจะมีพนักงานมาแจกเมนูให้สั่งไว้ตั้งแต่รอคิวอยู่ละครับ
นั่งไปอีกไม่เกิน10นาที ก็มาแล้วววว
สั่งเซ็ตหมูกุ้งไป มีซอสมาให้สองแบบคือซอสมิโซกับซอสทงคัตสึทั่วไป
ส่วนอีกจานเป็นมิโซคัตสึกะทะร้อน
เสริฟบนกะทะร้อนที่รองกะหล่ำปลีมา แล้วราดซอสมิโซกันตรงนั้นแบบว่า ฉ่าๆเลย
ควันฉุยยยยยหอมเชียะ
ควันสงบเรามากินกันเลย
สรุปแล้วคืออร่อยมากกก ดีงามสมคำร่ำลือ หมูสันในนุ่มละมุน ราดซอสมิโซหวานนำเค็มตาม ฟินกันไป
ปิดท้ายด้วยขนมหวาน
ที่หน้าร้านมีแบบสั่งกลับบ้านด้วยนะ เร็วกว่าด้วยล่ะ
ช่วงเย็นออกมาเดินที่แถวศาลเจ้าโอสุแคนนอน การเดินทางก็ไม่ยากครับ นั่งรถไฟสาย Tsurumai line มาลงสถานี Osukannon
มาเจอร้านนี้ขายเฟรนช์ฟรายด์ แบบเลือกท้อปปิ้งได้ เอาซะหน่อยน่ะ
ราคาอะไรก็ประมาณนี้ ทอดกันตามสั่งทันทีครับ
topping สั่งเป็นทูน่ามายองเนส อร่อยดีครับ อากาศเย็นๆกิน frenchfries กรอบกรุบร้อนๆ
เดินต่อไปเรื่อยๆในแถวย่านช้อปปิ้งที่วัดเจ้าแม่กวนอิมในนาโงย่านี่
เจอตู้นี้ก็ต้องกดสิ อย่าช้า!!!
ไอติมโคน Glico รสคาราเมลพุดดิ้งอีกแล้ว555 ยังไม่อิ่มพุดดิ้ง กรวยกรอบมากกก บางคนอาจว่าแข็งไป ผมว่าดีแล้ว
เท่าที่ลองมา4-5รส อร่อยทุกรส เจอที่ไหนจัดเล้ย เพราะเจอไม่บ่อยมากครับ
ล้างปากด้วยคาลปิสโซดา กดตู้กันมันส์เลย จริงๆซื้อในร้านจะถูกกว่าซัก20-30เยน ก็ลองดูเอาตามสะดวกครับ
ที่วัดมีงานเหมือนงานวัดมีของขายเยอะเลย นี่โอโคโนมิยากิ แต่ไม่ได้ลองชิมนะ
น่าอร่อยอะ
เป้าหมายของเรามื้อเย็นคือตามหาร้านดังร้านที่สองของนาโงย่าแบบว่าไม่กินถือว่ามาไม่ถึงกันเลย นั่งรถกลับไปสถานี JR Nagoya ร้านนี้อยู่ฝั่งทางออก Taikodori ครับ
เจอละนะ Yamachan
yamachan มีหลายสาขามากๆในนาโงย่าแต่สาขานี้หาง่ายดี เป็นสาขาเล็กๆครับ ในร้านมีโต๊ะเป็นบาร์ให้ยืนกินเท่านั้น ไม่มีเก่าอี้นั่งนะ
เมนูมา
ไก่ๆๆ
สั่งไปไม่นานไก่ก็มา
สีเข้มข้นเชียวล่ะ
บิดชิมครีมไม่ต้องจุ่มนม อ้าาาาาา อร่อย พริกไทยมาแบบเต็มๆ ไก่ร้อนๆทอดสุดทั่วกันไม่มีเนื้อแดงๆให้เห็น อร่อย คนไทยชอบแน่ๆครับ แต่ให้เป็นรองไก่ทอดหาดใหญ่บ้านเรานิดนึง
แน่นอนว่าไก่ไม่กี่ปีกนี่เป็นแค่ออเดิร์ฟ เดินกลับโรงแรมข้างๆโรงแรมมี CoCo Ichibanya บ้านแกงกระหรี่ที่ กินญี่ปุ่นอร่อยกว่าไทยแบบว่าหน้ามือหลังเท้า
จัดกันซักจานนะ
เลือกไปครับ เผ็ดระดับ4-5กำลังพอดี
ท้อปด้วยไข่กับไก่ทอดกรุบๆ
ไข่ออนเซนเยิ้มๆๆๆ ไก่ทอดกรุบกรอบ แกงกระหรี่เผ็ดๆ ข้าวไม่ต้องเยอะมาก ฝันดีละคืนนี้ Coco ญี่ปุ่น เชื่อใจได้เสมอ
หมดไปกับวันแรกคืนแรก
เช้าวันต่อมาต้องไปขึ้นเครื่องไปซัปโปโรครับ ไปจัดข้าวปั้นง่ายๆที่สนามบินละกัน
ไส้แซลม่อนเค็มๆ ชอบที่สุดละ
แกะห่อฉีกซองตามขั้นตอนนะครับ ไม่งั้นสาหร่ายจะหลุดจากข้าวนะ
ชั่วโมงเดียวเท่านั้นก็มาถ็งสนามบิน Shin-Chitose ที่ซัปโปโร ทางเชื่อมระหว่าง Domestic-Inter terminal จะมีถนนชื่อ Smile road มีของกินของเล่นเยอะแยะเลย ทางที่จะไปโดราเอมอน Waku waku skyparkน่ะครับ
ก่อนถึง Smile road จะเจอร้านนี้ คนต่อพอสมควรเลย
หลายคนมาซัปโปโรอาจนึกถึงซูชิ ซาชิมิ หรือราเมน แต่ผมจะนึกถึงข้าวหน้าหมูย่าง หรือ Butadon เป็นอันแรกๆครับ ซึ่งร้านนี้ขายเต็มๆเลยล่ะ จัดไป เข้าไปในร้านกัน
เมนูๆ
สั่งเซ็ตนี้มาครับ เป็นเซ็ตหมูสองชั้น อะงงๆละสิ สองชั้นยังไง??
หน้าตาดีสวยงาม
มันสองชั้นตรงที่เข้าจะสอดไส้หมูย่างไว้อีกหลายชิ้นในช่วงกลางๆของข้าวครับ แบบนี้
อร่อยฟินกันไป หมูย่างเตาถ่านหอมๆๆๆ น้ำราดหวานๆข้าวนุ่มๆ เอาไป10ดาวครับ
เชฟย่างหมูกันในครัวกระจกให้เห็นกันจะจะเลย
คาวแล้วต้องหวานเค้าว่าจะดี เดินไปเรื่อยๆในสนามบินชินชิโตเสะ จะมีขนมของฝากให้ชิมเยอะมากๆๆๆ ชิมเถอะครับอร่อยทุกอย่าง
ชีสเค้ก Snaffle สุดอร่อยของ Hakodate ก็มีให้ชิม ละลายในปากมาก
ว่าด้วยชีสมีหรือเจ้านี้จะยอม LeTao จากโอตารุส่ง Double fromage ละลายบนลิ้นเข้าประกวดครับ
ขนมน่ารักๆๆๆทั้งนั้น
เอาจริงๆนะสนามบินชินชิโตเสะเนี่ยอยู่ได้ทั้งวันเลยล่ะ แค่เดินดูของเดินชิมขนม เที่ยวเล่นในสนามบินก็บ่ายแก่ๆละ เอาล่ะก่อนออกจากสนามบินชิม Soft cream Yubari melon กันก่อน อร่อยมากกกกก มันมีเนื้อเมลอนผสมด้วยล่ะ จะได้รสสัมผัสสากๆ และความหวานหอมของเมลอน บอกเลยว่าตั้งแต่กินsoft cream ญี่ปุ่นมา เมลอนนี่ชนะมาก
ร้านอยู่ใน Smile road ติดร้าน Royce เลยครับ อะ ดู Royce กันหน่อย
ออกจากสนามบินไปโรงแรมแล้วไปเที่ยวต่อกันหน่อย คือก็เริ่มเย็นแล้วถึงโรงแรมก็ 3โมงกว่า ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีจะมืดเร็วครับสี่โมงกว่าก็เริ่มมืดละ ตกเย็นก็ออกมาเที่ยวแถว Susukino มาเดินหาตรอกราเมงแถวๆนั้น Sapporo Ramen Yokocho เจอแล้วทางเข้าหน้าตาเป็นแบบนี้
ในตรอกราเมงนี้จะมีร้านราเมงอยู่ซัก10ร้านได้ครับ
เดินๆเข้าไปสำรวจในร้านก่อนก็ได้แล้วค่อยเลือก เอาล่ะเลือกร้านนี้ ดูน่ากินดี
มาคนเดียวก็นั่งบาร์สบายดีครับ
สั่งไปแล้วเอาเกี๊ยวซ่ามาก่อนน
ราเมงมาแว้ววว
เครื่องแน่นจัดเต็มนะ ทั้งหมูชาชู ก้ามปูทาราบะ อิ่มๆฟินเลย
ยังไงมาถึงซัปโปโรก็ต้องลองราเมงนะ
วันแรกคืนแรกในซัปโปโรก็อิ่มกันไปครับ
เช้าวันที่สองในซีปโปโรก็เริ่มต้นเช้าด้วยอาหารเช้าจากโรงแรม Toyoko inn Sapporo-eki nishi guchi ครับ อาหารฝีมือแบบคุณแม่ โอก้าซัง
ไลน์อาหารคร่าวๆส่วนใหญ่ก็เป็นอาหารง่ายๆแต่อร่อยมาก พวกปลาย่าง ซุปมิโซ ข้าว
จะเติมเท่าไหร่ก็แล้วแต่ความจุกระเพาะนะครับ อร่อยๆ มีporkballผัดซอสนั่นด้วย ชอบมาก รสชาติอ่อนๆเหมาะกับเช้าๆแบบนี้
อีกซัดชุดน่านะ
เช้านี้ไปเที่ยวตลาดปลาของซัปโปโรกัน น่าจะได้ไปกินอะไรอร่อยๆที่นั่นอีก ตามมาครับ
ต่อกันข้างล่างนะ
กินอะไร...กินอะไร...กินอะไรในทริปเจแปน part I นาโงย่า-ซัปโปโร
ยังคงเป็นทริปใบไม้เปลี่ยนสีฮอกไกโดควบนาโงย่า-โตเกียว-เกียวโต-โอซาก้า เมื่อตุลาคม2014ที่ผ่านมาครับ แต่กระทู้นี้ไม่ต้องดูใบไม้ ไม่ต้องดูโตเกียวสกายทรี มาดูอาหารกันล้วนๆ กินอะไรกันไปบ้าง
เริ่มกันเลย ลงจากเครื่องเข้าไปที่สนามบิน
Chubu Centrair international airport ของนาโงย่า ผ่าน ตม.มาได้ ก็ไปเดินหาอะไรกินกันเลย ในสนามบินตรงส่วนชมเครื่องบิน Observation deck มีถนนขายอาหารเต็มเลยครับ เลือกกินได้ตามใจชอบ
เติมพลังตอนเช้าก่อนที่ Starbucks
กับเมนู Caramel pudding frappucino จัดพุดดิ้งไข่มาให้ซะครึ่งแก้ว อิ่มกันไปเลย ใครนึกไม่ออกลองนึกถึงเดินเข้าเซเว่นญี่ปุ่น หยิบคาราเมลพุดดิ้ง1ถ้วยมาใส่กาแฟปั่น อย่างนั้นเลยล่ะคุณ แก้วนี้ดูดอยู่ชั่วโมงนึงอ่อ ซื้อ tumbler1อันจะได้คูปองเครื่องดื่มฟรีมาใช้คราวหน้าเมื่อเติมเอาtumblerมาเติมนะครับ
อาลิกาโตะ ไฮ้!!!
ออกจากสนามบินไปเข้าที่พัก แต่อย่ากระนั้นเลย ก็เริ่มหิวๆ ไปแวะกินเมนูขึ้นชื่อของนาโงย่าอย่างแรกกันก่อน Miso-katsu หรือหมูทอดราดซอสมิโซนั่นเอง ร้านดัง Yabaton สาขานี้ไปง่ายๆอยู่ที่ห้าง Meitetsu Nagoya ชั้น9 เปิด11.00-22.00น.
ร้านดังจริงต้องมีต่อคิว
แค่นี้จิ๊บๆ
ไปตอนเกือบเที่ยงถือว่ารอไม่นานเลยครับประมาณครึ่งชั่วโมงก็ได้เข้าร้าน
คุณหมูซูโม่หน้าร้าน
บรรยากาศในร้าน อาหารจะมีพนักงานมาแจกเมนูให้สั่งไว้ตั้งแต่รอคิวอยู่ละครับ
นั่งไปอีกไม่เกิน10นาที ก็มาแล้วววว
สั่งเซ็ตหมูกุ้งไป มีซอสมาให้สองแบบคือซอสมิโซกับซอสทงคัตสึทั่วไป
ส่วนอีกจานเป็นมิโซคัตสึกะทะร้อน
เสริฟบนกะทะร้อนที่รองกะหล่ำปลีมา แล้วราดซอสมิโซกันตรงนั้นแบบว่า ฉ่าๆเลย
ควันฉุยยยยยหอมเชียะ
ควันสงบเรามากินกันเลย
สรุปแล้วคืออร่อยมากกก ดีงามสมคำร่ำลือ หมูสันในนุ่มละมุน ราดซอสมิโซหวานนำเค็มตาม ฟินกันไป
ปิดท้ายด้วยขนมหวาน
ที่หน้าร้านมีแบบสั่งกลับบ้านด้วยนะ เร็วกว่าด้วยล่ะ
ช่วงเย็นออกมาเดินที่แถวศาลเจ้าโอสุแคนนอน การเดินทางก็ไม่ยากครับ นั่งรถไฟสาย Tsurumai line มาลงสถานี Osukannon
มาเจอร้านนี้ขายเฟรนช์ฟรายด์ แบบเลือกท้อปปิ้งได้ เอาซะหน่อยน่ะ
ราคาอะไรก็ประมาณนี้ ทอดกันตามสั่งทันทีครับ
topping สั่งเป็นทูน่ามายองเนส อร่อยดีครับ อากาศเย็นๆกิน frenchfries กรอบกรุบร้อนๆ
เดินต่อไปเรื่อยๆในแถวย่านช้อปปิ้งที่วัดเจ้าแม่กวนอิมในนาโงย่านี่
เจอตู้นี้ก็ต้องกดสิ อย่าช้า!!!
ไอติมโคน Glico รสคาราเมลพุดดิ้งอีกแล้ว555 ยังไม่อิ่มพุดดิ้ง กรวยกรอบมากกก บางคนอาจว่าแข็งไป ผมว่าดีแล้ว
เท่าที่ลองมา4-5รส อร่อยทุกรส เจอที่ไหนจัดเล้ย เพราะเจอไม่บ่อยมากครับ
ล้างปากด้วยคาลปิสโซดา กดตู้กันมันส์เลย จริงๆซื้อในร้านจะถูกกว่าซัก20-30เยน ก็ลองดูเอาตามสะดวกครับ
ที่วัดมีงานเหมือนงานวัดมีของขายเยอะเลย นี่โอโคโนมิยากิ แต่ไม่ได้ลองชิมนะ
น่าอร่อยอะ
เป้าหมายของเรามื้อเย็นคือตามหาร้านดังร้านที่สองของนาโงย่าแบบว่าไม่กินถือว่ามาไม่ถึงกันเลย นั่งรถกลับไปสถานี JR Nagoya ร้านนี้อยู่ฝั่งทางออก Taikodori ครับ
เจอละนะ Yamachan
yamachan มีหลายสาขามากๆในนาโงย่าแต่สาขานี้หาง่ายดี เป็นสาขาเล็กๆครับ ในร้านมีโต๊ะเป็นบาร์ให้ยืนกินเท่านั้น ไม่มีเก่าอี้นั่งนะ
เมนูมา
ไก่ๆๆ
สั่งไปไม่นานไก่ก็มา
สีเข้มข้นเชียวล่ะ
บิดชิมครีมไม่ต้องจุ่มนม อ้าาาาาา อร่อย พริกไทยมาแบบเต็มๆ ไก่ร้อนๆทอดสุดทั่วกันไม่มีเนื้อแดงๆให้เห็น อร่อย คนไทยชอบแน่ๆครับ แต่ให้เป็นรองไก่ทอดหาดใหญ่บ้านเรานิดนึง
แน่นอนว่าไก่ไม่กี่ปีกนี่เป็นแค่ออเดิร์ฟ เดินกลับโรงแรมข้างๆโรงแรมมี CoCo Ichibanya บ้านแกงกระหรี่ที่ กินญี่ปุ่นอร่อยกว่าไทยแบบว่าหน้ามือหลังเท้า
จัดกันซักจานนะ
เลือกไปครับ เผ็ดระดับ4-5กำลังพอดี
ท้อปด้วยไข่กับไก่ทอดกรุบๆ
ไข่ออนเซนเยิ้มๆๆๆ ไก่ทอดกรุบกรอบ แกงกระหรี่เผ็ดๆ ข้าวไม่ต้องเยอะมาก ฝันดีละคืนนี้ Coco ญี่ปุ่น เชื่อใจได้เสมอ
หมดไปกับวันแรกคืนแรก
เช้าวันต่อมาต้องไปขึ้นเครื่องไปซัปโปโรครับ ไปจัดข้าวปั้นง่ายๆที่สนามบินละกัน
ไส้แซลม่อนเค็มๆ ชอบที่สุดละ
แกะห่อฉีกซองตามขั้นตอนนะครับ ไม่งั้นสาหร่ายจะหลุดจากข้าวนะ
ชั่วโมงเดียวเท่านั้นก็มาถ็งสนามบิน Shin-Chitose ที่ซัปโปโร ทางเชื่อมระหว่าง Domestic-Inter terminal จะมีถนนชื่อ Smile road มีของกินของเล่นเยอะแยะเลย ทางที่จะไปโดราเอมอน Waku waku skyparkน่ะครับ
ก่อนถึง Smile road จะเจอร้านนี้ คนต่อพอสมควรเลย
หลายคนมาซัปโปโรอาจนึกถึงซูชิ ซาชิมิ หรือราเมน แต่ผมจะนึกถึงข้าวหน้าหมูย่าง หรือ Butadon เป็นอันแรกๆครับ ซึ่งร้านนี้ขายเต็มๆเลยล่ะ จัดไป เข้าไปในร้านกัน
เมนูๆ
สั่งเซ็ตนี้มาครับ เป็นเซ็ตหมูสองชั้น อะงงๆละสิ สองชั้นยังไง??
หน้าตาดีสวยงาม
มันสองชั้นตรงที่เข้าจะสอดไส้หมูย่างไว้อีกหลายชิ้นในช่วงกลางๆของข้าวครับ แบบนี้
อร่อยฟินกันไป หมูย่างเตาถ่านหอมๆๆๆ น้ำราดหวานๆข้าวนุ่มๆ เอาไป10ดาวครับ
เชฟย่างหมูกันในครัวกระจกให้เห็นกันจะจะเลย
คาวแล้วต้องหวานเค้าว่าจะดี เดินไปเรื่อยๆในสนามบินชินชิโตเสะ จะมีขนมของฝากให้ชิมเยอะมากๆๆๆ ชิมเถอะครับอร่อยทุกอย่าง
ชีสเค้ก Snaffle สุดอร่อยของ Hakodate ก็มีให้ชิม ละลายในปากมาก
ว่าด้วยชีสมีหรือเจ้านี้จะยอม LeTao จากโอตารุส่ง Double fromage ละลายบนลิ้นเข้าประกวดครับ
ขนมน่ารักๆๆๆทั้งนั้น
เอาจริงๆนะสนามบินชินชิโตเสะเนี่ยอยู่ได้ทั้งวันเลยล่ะ แค่เดินดูของเดินชิมขนม เที่ยวเล่นในสนามบินก็บ่ายแก่ๆละ เอาล่ะก่อนออกจากสนามบินชิม Soft cream Yubari melon กันก่อน อร่อยมากกกกก มันมีเนื้อเมลอนผสมด้วยล่ะ จะได้รสสัมผัสสากๆ และความหวานหอมของเมลอน บอกเลยว่าตั้งแต่กินsoft cream ญี่ปุ่นมา เมลอนนี่ชนะมาก
ร้านอยู่ใน Smile road ติดร้าน Royce เลยครับ อะ ดู Royce กันหน่อย
ออกจากสนามบินไปโรงแรมแล้วไปเที่ยวต่อกันหน่อย คือก็เริ่มเย็นแล้วถึงโรงแรมก็ 3โมงกว่า ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีจะมืดเร็วครับสี่โมงกว่าก็เริ่มมืดละ ตกเย็นก็ออกมาเที่ยวแถว Susukino มาเดินหาตรอกราเมงแถวๆนั้น Sapporo Ramen Yokocho เจอแล้วทางเข้าหน้าตาเป็นแบบนี้
ในตรอกราเมงนี้จะมีร้านราเมงอยู่ซัก10ร้านได้ครับ
เดินๆเข้าไปสำรวจในร้านก่อนก็ได้แล้วค่อยเลือก เอาล่ะเลือกร้านนี้ ดูน่ากินดี
มาคนเดียวก็นั่งบาร์สบายดีครับ
สั่งไปแล้วเอาเกี๊ยวซ่ามาก่อนน
ราเมงมาแว้ววว
เครื่องแน่นจัดเต็มนะ ทั้งหมูชาชู ก้ามปูทาราบะ อิ่มๆฟินเลย
ยังไงมาถึงซัปโปโรก็ต้องลองราเมงนะ
วันแรกคืนแรกในซัปโปโรก็อิ่มกันไปครับ
เช้าวันที่สองในซีปโปโรก็เริ่มต้นเช้าด้วยอาหารเช้าจากโรงแรม Toyoko inn Sapporo-eki nishi guchi ครับ อาหารฝีมือแบบคุณแม่ โอก้าซัง
ไลน์อาหารคร่าวๆส่วนใหญ่ก็เป็นอาหารง่ายๆแต่อร่อยมาก พวกปลาย่าง ซุปมิโซ ข้าว
จะเติมเท่าไหร่ก็แล้วแต่ความจุกระเพาะนะครับ อร่อยๆ มีporkballผัดซอสนั่นด้วย ชอบมาก รสชาติอ่อนๆเหมาะกับเช้าๆแบบนี้
อีกซัดชุดน่านะ
เช้านี้ไปเที่ยวตลาดปลาของซัปโปโรกัน น่าจะได้ไปกินอะไรอร่อยๆที่นั่นอีก ตามมาครับ
ต่อกันข้างล่างนะ