สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
รูพรุนที่เปลือกของไข่เป็ด จะมีลักษณะเล็กกว่า รูที่เปลือกของไข่ไก่ ซึ่งจะส่งผลให้เกลือค่อย ๆ เข้าไปทำปฏิกิริยากับไข่ทีละน้อยจึงทำให้มีรสชาติเค็มมันพอดี และัข้อดีที่เปลือกของไข่เป็ดสดมีรูเล็กกว่าไข่ไก่คือ เชื้อต่าง ๆ ก็จะเข้าไปในไข่เป็ดไข่ยากกว่าไข่ไก่ซึ่งมีรูที่ใหญ่กว่ามาก
เนื้อไข่ขาวของไข่เป็ด จะมีความแข็งมากกว่าไข่ไก่ ทำให้เวลาต้มแล้วจะได้เนื้อไข่ขาวที่มีรสชาตินุ่ม เป็นเนื้อเดียวกัน
งานนี้ อยู่ที่เปลือก กับ ไข่ขาวครับ
เนื้อไข่ขาวของไข่เป็ด จะมีความแข็งมากกว่าไข่ไก่ ทำให้เวลาต้มแล้วจะได้เนื้อไข่ขาวที่มีรสชาตินุ่ม เป็นเนื้อเดียวกัน
งานนี้ อยู่ที่เปลือก กับ ไข่ขาวครับ
mr_moowarn ถูกใจ, FreeWing ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1005600 ถูกใจ, ตุ๊มาแว้ว ถูกใจ, pakay ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1109994 ทึ่ง, HamburgerMan ทึ่ง, ผัดพริกเผาสะตอกุ้ง ถูกใจ, ฝนหน้าหนาว ถูกใจ, paeonia bouquet ถูกใจรวมถึงอีก 2 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ไข่เค็ม ทำไมไม่ทำจากไข่ไก่บ้างครับ