คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 10
ผมเข้าใจว่าเนื้อสัตว์ในหลายๆ เมนู น่าจะผ่านการแช่พวกสารประกอบฟอสเฟต เช่น stpp (ใช้ในอาหารได้) เพื่อช่วยในการอุ้มน้ำ/ลดการสูญเสียน้ำของเนื้อน่ะครับ
ไม่งั้นหลังแช่แข็ง เนื้อสัมผัสมันจะแห้ง
http://www.codexalimentarius.net/gsfaonline/additives/details.html?id=35
ไม่งั้นหลังแช่แข็ง เนื้อสัมผัสมันจะแห้ง
http://www.codexalimentarius.net/gsfaonline/additives/details.html?id=35
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
หมู ไก่ ใน7-11 ทำไมมันนุ่มเหมือนหมูเด้งไก่เด้งอ่ะครับ
คือผมรู้สึกว่าเวลาฉีกไก่ 7-11 ออกมาแล้วมันไม่มีใยกล้ามเนื้อแบบที่กินในไก่ย่าง ไก่ปิ้งตามตลาดทั่วไป(แบบที่เป็นเส้นๆเรียงกัน) รวมถึงหมูด้วย
ลักษณะจะคล้ายๆกินก้อนโปรตีนเกษตรอ่ะครับแต่นุ่มๆเด้งๆกว่า
แสดงว่าอาจไม่ใช่เนื้อ 100% ใช่ใหมครับน่าจะมีการผสมมัน แป้ง และอะไรที่นอกเหนือจากเครื่องปรุงรส
คือผมก็ไม่รู้ระบบโรงงานว่าเข้าทำยังไง จะเอาไปบดก่อนหรือเปล่าแล้วค่อยมาผสมนู่นนี่ขึ้นรูปคล้ายๆฮอตดอก
หรือจะเอาไปล้างไปแช่อะไรที่ทำให้เนื้อนุ่มมากๆ
รบกวนถามผู้รู้ด้วยครับ ขอบคุณครับ
ป.ล. ผมไปค้นกระทู้เพิ่มเติมมาครับ
http://ppantip.com/topic/31361201
ของไต้หวันครับ สังเกตใยกล้ามเนื้อ
ของฟิลิปปินส์ครับ