เป็นลิ้นจี่กระป๋องนะครับ พอดีที่บ้าน(พ่อตา)ซื้อมากินบ่อยๆ ผมจำยี่ห้อไม่ได้ เป็นลิ้นจี่กระป๋อง จำได้แค่ เนื้อ 40% น้ำเชื่อม 60% ครับ ฉลากเป็นภาษาไทยครับ เนื้อลิ้นจี่มันออกนิ่มๆ นุ่มๆ สีออกชมพูๆ ผมลองชิมเม็ดสองเม็ดก็อร่อยดีครับ แต่มีประเด็นที่จะถามดังนี้ครับ
1. มีลิ้นจี่พันธุ์ไหนที่มีเนื้อมันออกชมพูบ้างครับ เพราะโดยปรกติก็เห็นมีแต่เนื้อสีขาว
2. ผลไม้กระป๋องทั่วไปๆ มีการพอกขาว หรือ ใส่สารทำให้เนื้อลิ้นจี่ขาวขึ้นหรือเปล่าครับ ถ้ามีเขาใช้สารอะไร (เพราะที่เคยกินมันขาวตลอด)
3. วันหมดอายุผลไม้กระป๋องมันได้นานแค่ไหนครับ ไอ้ยี่ห้อที่ซื้อมากิน มันจะหมดอายุตั้งอีกสองปี มันเยอะไปไหมครับ เกรงจะมีผลต่อสุขภาพ (ยี่ห้อตามเซเวนมันแค่ 1 ปี)
ปล. เดี๋ยวกลับบ้านเที่ยวนี้จะหาชื่อยี่ห้อและอ่านฉลากให้ละเอียดขึ้นครับ
ขอบคุณทุกๆคำตอบครับ
ถามเกี่ยวกับผลไม้กระป๋องราคาถูกแต่รสชาติดี 3 กระป๋อง 100 บาท ตามตลาด
1. มีลิ้นจี่พันธุ์ไหนที่มีเนื้อมันออกชมพูบ้างครับ เพราะโดยปรกติก็เห็นมีแต่เนื้อสีขาว
2. ผลไม้กระป๋องทั่วไปๆ มีการพอกขาว หรือ ใส่สารทำให้เนื้อลิ้นจี่ขาวขึ้นหรือเปล่าครับ ถ้ามีเขาใช้สารอะไร (เพราะที่เคยกินมันขาวตลอด)
3. วันหมดอายุผลไม้กระป๋องมันได้นานแค่ไหนครับ ไอ้ยี่ห้อที่ซื้อมากิน มันจะหมดอายุตั้งอีกสองปี มันเยอะไปไหมครับ เกรงจะมีผลต่อสุขภาพ (ยี่ห้อตามเซเวนมันแค่ 1 ปี)
ปล. เดี๋ยวกลับบ้านเที่ยวนี้จะหาชื่อยี่ห้อและอ่านฉลากให้ละเอียดขึ้นครับ
ขอบคุณทุกๆคำตอบครับ