หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอความรู้เรื้องโซเดี่ยม
กระทู้คำถาม
โภชนาการ
ถ้าเราต้องการลดปริมาณการรับโซเดี่ยมจากอาหารประเภทปลากระป๋องหรือวุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปเราเพียงทานแต่เนื้อปลาหรือใส่เครื่องปรุงเพียงครึ่งเดียวจะลดปริมาณโซเดี่ยมที่ได้รับลงมากหรือไม่เห็นตัวเลขของทั้งสองชนิดนี้โซเดี่ยมสูงมากๆ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
[Camping EP.7] สุดยอดอาหารง่ายๆ ทำกินเองที่ลานแคมป์ อร่อยและสะดวก!
แคมป์ปิ้งจะสนุกยิ่งขึ้นถ้ามีอาหารอร่อยๆ ให้เติมพลัง แต่ในสถานที่กลางแจ้งที่อุปกรณ์และเวลาอาจจำกัด การเตรียมอาหารที่ง่ายและสะดวกจึงสำคัญมากครับ วันนี้อยากมาแชร์ ไอเดียเมนูอาหารง่ายๆ สำห
punnarich
โซเดี่ยม ในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อยู่ที่เส้น หรือเครื่องปรุงครับ ?
คือโดยสามัญสำนึกผมคิดว่าอยู่ที่เครื่องปรุง แต่ที่นี้ก็เกิดความไม่แน่ใจ เพราะคิดว่ากระบวนการทำเส้น จะต้องใช้สารพวกนี้รึเปล่า เพราะขนมปังแผ่นนั้นก็โซเดี่ยมสูง (จากการใช้ผงฟู) ที่นี่เลยสงสัยขึ้นมา ว่าเส้
สมาชิกหมายเลข 1085247
แกงฟักใส่ลูกชิ้น
แกงฟักใส่ลูกชิ้น วันจันทร์ที่ 6 มกราคม 2568 วันพระแรกของปี คำสอนที่ให้ ทำดี ละเว้นความชั่ว ทำจิตใจให้ผ่องใส ยังมั่นคงในพุทธศาสนา ขอให้ผองเพื่อน
สมาชิกหมายเลข 2148931
🥢 มาม่า... ยามเช้า 🥡
มาม่า... ยามเช้า มาม่ารสหมูสับ เราชอบที่สุดแล้ว กินง่าย และ ไม่เผ็ดดี เครื่องปรุงก็เทได้ตามที่ต้องการ เส้นนุ่ม และหนึบดี ในราคาสิบกว่าบาท อิ่มไปมื้อหนึ่ง...
deauny
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ความอร่อยที่พึงระวัง
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย http://www.medi.co.th/news_detail71.php?q_id=4 บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเป็นอาหารที่คนไทยนิยมรับประทานมาอย่างยาวนาน เพราะราคาถูก สะดวก อร่อย และมี
stardom
ในความคิดคุณบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้ออะไร รสไหนอร่อยที่สุด
ก่อนหน้านี้เห็นมีคนมารีวิวปลากระป๋องแต่ละยี่ห้อ บวกกับช่วงสิ้นเดือนแบบนี้มีแต่คนโพสต์รูปบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เลยอยากถามคนในพันทิพย์ว่าบะหมี่ยี่ห้อไหน รสอะไรถูกใจที่สุด ส่วนตัว จขกท. ชอบรสขี้เมายี่ห้อ
สมาชิกหมายเลข 736606
ปลากระป๋อง ถ้าเทซอสทิ้งล้างน้ำออก สามารถลดโซเดียมออกได้เยอะไหมครับ?
เรารู้กันดีอยู่แล้วว่า ปลากระป๋องเป็นอาหารสำเร็จรูปชนิดหนึ่งที่มีปริมาณโซเดียมเยอะพอสมควร อย่างในตัวที่พีคๆแบบรสชาติจัดจ้านมาเลยเนี่ย สูงถึง 900mg ต่อ 1/2 กระป๋องเลย แต่ก็มีบางยี่ห้อที่ปริมาณโซเดียมไม
สมาชิกหมายเลข 717068
ต้มจืดวุ้นเส้น
ต้มจืดวุ้นเส้น วันเสาร์ที่ 29 ธันวาคม 2567 อีกสามวันสิ้นปี เพื่อนเป็นอย่างไรกันบ้าง ขอให้เดินทางกลับบ้านด้วยความปลอดภัย ช่วงเวลาปิดยาวสามสี่วันหลายท่านวางแผนเ
สมาชิกหมายเลข 2148931
ผักเฮียดผักฮี้
ผักเฮียดผักฮี้ วันอังคารที่ 17 ธันวาคม 2567 หายไปจากไลด์นานพอสมควรเพราะสาเหตุโปรแกรมเครื่องมือสื่อสารเสื่อมสภาพ หลังจากแก้ไขพอใช้ได้รีบส่งสารมาบอกว่าไม่ได้หายไปไหน 
สมาชิกหมายเลข 2148931
เช้านี้ กับเมนูข้าวคั่วหอมแดง เมนูข้าวผัดแบบคนใต้
เช้านี้ เมนูข้าวคั่วหอมแดง ข้าวเหลือจากเมื่อวาน นำมาผสมกับเกลือ 2ช้อนชา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตั้งกะทะใส่น้ำมันเล็กน้อย น้ำมันร้อนนำหอมแดงหั่นฝอยลงไปเจียวจนหอม แล้วใส่ข้าวลงไปผัด คนใต้เรียกว่าคั่ว คั่วข
สมาชิกหมายเลข 6309059
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โภชนาการ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอความรู้เรื้องโซเดี่ยม