เมื่อเช้าคะ อยากทานแกงไตปลามาก ก็จะมีอยู่ร้านเดียวในหมู่บ้าน ก็เลยสั่งทานในร้าน( จะไม่พูดรายละเอียดปลีกย่อย
เรื่ิองร้านไม่สะอาด โต๊ะผุพังยังใช้งานอยู่ได้)
นั่งหันหน้าเข้าตรงที่เทอาหารพอดี(ขออภัยรูปโหลดไม่ได้ เดี๋ยวขอลงรูปตรงคอมเม้นท์ด้านล่าง)
คือปกติเวลาไปทานร้านคนใต้ก็มัก จะมีน้ำพริกกระปิมาเสริฟ
มีผักวางตรงกลาง คือบางแห่ง มีน้ำพริกกระปิส่วนกลางจะมีช้อนกลางใส่ไว้ให้ อันนี้ไม่น่าเกลียดเน๊อะ
แต่นี่คนขายนะ ตักใส่ถ้วย ให้ซะเยอะเลย
สงสัยลูกค้าทานเหลือ ก็เลยเสียดาย
เอาไปรวมกับของใหม่ แล้วก็คนคนในถ้วย
เอามาใส่ถ้วยเล็ก ตักเสริฟให้ลูกค้าคนอื่น
ก็คือเหลือ เอาไปผสมใหม่ หมุนเวียนอยู่อย่างนั้น
ตอนแรกเข้าใจว่า น้ำพริกถ้วยเล็กที่แบ่งให้เรา
เหลือก็คือทิ้งเลย รึว่าเราเข้าใจผิด ร้านที่อื่นเค้าเอา
น้ำพริกเหลิอมาเสริฟใหม่ แบบนี้รึเปล่า
ถ้าเข้าใจผิด ต้องขออภัยอย่างสูง
ในความคิดเรา ป้าคนขายแกตักน้ำพริกให้น้อยลงดีมั้ย?
เหลือจะได้ไม่เสียดาย
รึ ใส่ขวดโหลรึถ้วยแล้วมีช้อนกลางแบบน้ำพริกน้ำปลา
ไว้ที่โต๊ะเลยดีกว่ามั้ย ยังไงมันก็ดูไม่ใช่ของเหลือ
เอาของเหลือ มาเทรวม เสริฟใหม่ให้ลูกค้า น่าเกลียดมั้ย?
เรื่ิองร้านไม่สะอาด โต๊ะผุพังยังใช้งานอยู่ได้)
นั่งหันหน้าเข้าตรงที่เทอาหารพอดี(ขออภัยรูปโหลดไม่ได้ เดี๋ยวขอลงรูปตรงคอมเม้นท์ด้านล่าง)
คือปกติเวลาไปทานร้านคนใต้ก็มัก จะมีน้ำพริกกระปิมาเสริฟ
มีผักวางตรงกลาง คือบางแห่ง มีน้ำพริกกระปิส่วนกลางจะมีช้อนกลางใส่ไว้ให้ อันนี้ไม่น่าเกลียดเน๊อะ
แต่นี่คนขายนะ ตักใส่ถ้วย ให้ซะเยอะเลย
สงสัยลูกค้าทานเหลือ ก็เลยเสียดาย
เอาไปรวมกับของใหม่ แล้วก็คนคนในถ้วย
เอามาใส่ถ้วยเล็ก ตักเสริฟให้ลูกค้าคนอื่น
ก็คือเหลือ เอาไปผสมใหม่ หมุนเวียนอยู่อย่างนั้น
ตอนแรกเข้าใจว่า น้ำพริกถ้วยเล็กที่แบ่งให้เรา
เหลือก็คือทิ้งเลย รึว่าเราเข้าใจผิด ร้านที่อื่นเค้าเอา
น้ำพริกเหลิอมาเสริฟใหม่ แบบนี้รึเปล่า
ถ้าเข้าใจผิด ต้องขออภัยอย่างสูง
ในความคิดเรา ป้าคนขายแกตักน้ำพริกให้น้อยลงดีมั้ย?
เหลือจะได้ไม่เสียดาย
รึ ใส่ขวดโหลรึถ้วยแล้วมีช้อนกลางแบบน้ำพริกน้ำปลา
ไว้ที่โต๊ะเลยดีกว่ามั้ย ยังไงมันก็ดูไม่ใช่ของเหลือ