[CR] ..☆★CR..ขนมจีนน้ำเงี้ยว.. >>ฉบับเด็กหอ<<....☆★

กระทู้รีวิว
ก่อนอื่น.........เป็นคนชอบทำกับข้าวมาก...ก...ถึงมากที่สุด....อร่อยรึป่าวนั้นค่อยว่ากันอีกที55555

ต้องมาทำงานไกลบ้าน....เลยต้องอาศัยหอพักห้องน้อยๆ ....แต่!!!! ก็ไม่วาย

หาทางทำกับข้าวกินเองจนได้^^

1. ไปช้อปปิ้งของสดที่ห้างมา.....ไม่ได้ชอบเดินห้างนะ แต่ที่มาซื้อเนี่ยเพราะมันเลือกได้ว่าจะเอาน้อยเอามาก...ตู้เย็นยังไม่มีเลยต้องซื้อแค่พอกิน ไปก่อน
.
      ส่วนประกอบ
หมูสับ   .... 1 ขีด กว่าๆ  (24.50บ.)  
กระดูกหมู   1เส้น.... (24.00)
กะหล่ำปลี    1 หัว ....( 12.00)
พริกแกงน้ำเงี้ยว    80กรัม  (18.00)  ใช้ได้2ครั้ง เ ท่ากับรอบนี้ ใช้แค่ 9.00
ดอกงิ้ว                      80กรัม (50.00)  แต่ใช้ได้หลายครั้ง รอบนี้ใช้แค่ 10.00
มะนาว                     1ลูก ....(1.00)
ผักชีไทย                 1 กำ  .. (5.00)  
มะเขือเทศสีดา      8 ลูก    (10.00)

กะเอาไว้ว่า ตอน จะกินไปขอซื้อขนมจีนร้านส้มตำสัก 5บาท   (3มื้อ ก็ 15 บ. )

เบ็ดเสร็จก็ ประมาณ 110บ.
หม้อนี้กินได้ 3 มื้อ  แบบอิ่มพอดีๆ

>>>ขนมจีนแบบ แห้ง เอามาจากบ้าน ( แต่ไม่ได้กินเพราะ  หม้อมันเล็ก ยัดเส้นขนมจีนลงไปต้มไม่ได้....เสียใจ @^@ )กะจะไม่ซื้อขนมจีนนะนี่<<<




วิธีทำ
1.  ตั้งน้ำให้เดือด!!!!! ระหว่างรอ.>>>>>>>  ล้างจ้ะ.....ล้างทุกอย่าง ...
      น้ำเดือดปุ๊บ ใส่ น้ำพริกน้ำเงี้ยวลงไปเลยจ้า (ซื้อชนิดผัดแล้วมาใช้ค่ะ.....เกรงว่าถ้าผัดเองจะโดนชาวหอรุมทึ้ง!!!! ))








2. พอเดือดอีกครั้ง ก็ใส่ไปหมดเลย  กระดูกหมู  ดอกงิ้ว(แช่น้ำให้นิ่มๆก่อนเน้อ)  มะเขือเทศ (หั่นๆ จะได้ไม่เปลืองแก๊สมาก555)  
  ปรุงใส่ เกลือ สัก ครึ่งช้อน โต๊ะ   น้ำตาล  สัก 2 ช.ต.   ใช้ไฟแรงรอเดือด



3. ปิดฝา แง้มๆ  หรี่ ไฟ ให้เบาหน่อย....เคี่ยวกระดูกหมูกับ ดอกงิ้ว ให้เปื่อยสักนิ๊ด.....จะได้กินอย่างสบายใจ  สัก  30 นาที
ระหว่างรอ  ก็ ซอยกะหล่ำปลี  ผ่ามะนาว  หั่นผักชีไว้รอ  
   จากนั้นเก็บ ทุกอย่างไปล้าง  เหลือแค่ หม้อ กับทัพพี  (เวลาล้างจานทีเยอะๆ จะขี้เกียจทำอีกในรอบหน้า55555)

พร้อม!!!!!!!! กลิ่นเย้ายวนเหลือเกิน  


....

ตักใส่จานเลยจ้า ........



เอาผักชีโรยหน้า......

บีบมะนาวลงไป .....เติมน้ำปลานิดนึง..... พร้อมกะหล่ำปลีซอย  




.....อ่ะ.....
พอดีไปซื้อขนมจีน  ร้านส้มตำที่คาดหวังไว้.......ป้าแกยังไม่มา ....เศร้า

กลับมาห้องก่อน ...เอาไงดี....ลองชิมเปล่าๆ ก่อนก็ได้ฟ่ะ


เหลือบไปเห็นแตงกวามีอยู่ลูกนึง ...จากน้ำพริกเมื่อวาน...เอามากินแกล้มไปก่อนล่ะกัน




   เรียบร้อย......อร่อยสมใจ555555  

ป.ล.   อยากใส่เลือด แต่  มันขายก้อนใหญ่ .....ไม่ไหวๆ
           อาจต้องใส่มะขามเปียกเพิ่ม..แต่ที่ห้องไม่มี  
        เอาหม้อแช่ในถังน้ำแข็งไว้....เก็บไปกินพรุ่งนี้อีกวันนึงไปอุ่นที่ทำงาน....พบว่าอร่อยกว่าวันแรก 555555

>>>>> ถ้า ทำผิดพลาดหรือ เพี้ยนไปจาก สูตร ต้นตำรับ...ดั้งเดิมขอโทษด้วยจ้า <<<<<  ... พอดี จขกท. เน้นใส่แต่ของที่อยากกิน.นะจ้ะ..


                เป็นรีวิวครั้กแรก......น้อมรับทุกความเห็น      ติเตียน   คำชม.....    จากใจเลยจ้า...
ชื่อสินค้า:   น้ำเงี้ยวทำเองจ้า.....
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่