หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แกงเขียวหวานเนื้อ ทำแล้วเนื้อกระด้าง
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
เสาร์ที่ผ่านมาทำแกงเขียวหวานเนื้อ โดยแม่ค้าเลือกสันในมาให้ บอกว่าไม่เหนียว
หั่นเสร็จเราหม้กด้วยกะทิ ประมาณ 15 นาที
เมื่อแกงเสร็จแล้วเราตักราดขนมจีน เคี้ยวๆๆๆ มีความรู้สึกว่ามันกระด้าง ไม่นุ่ม เหมือนที่เค้าขาย แต่มันก้อไม่เหนียว
-...เราหมักผิดสูตร
-...เราควรใช้เนื้อส่วนอื่นที่ไม่ใช่สันใน
รบกวนแนะนำด้วยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
[ครัวบ้านพิม] กลางวันนี้ถ้ายังไม่รู้จะกินอะไร มากิน "ขนมจีนราดแกงเขียวหวานเนื้อ" กับราดแกงเขียวหวานไก่กันค่ะ ^^
เมื่อวานซืนเดินไปตลาดนัดแถวบ้าน เจอร้านขายเนื้อที่รู้จักกัน เห็นเนื้อติดมันชิ้นนึงน่ากินมากกกกกก ทำให้อยู่ดีๆ นึกอยากกินแกงเขียวหวานเนื้อติดมันขึ้นมาซะอย่างนั้น พยายามบอกกับตัวเองว่าทำไปก็มีเรากินแค่ค
@ - ENYA - @
<< ชายกางเข้าครัว ... แกงเขียวหวานเนื้อ ตำรับบ้านริมคลองบางกอกน้อย >>
ในสมัยก่อน ตอนชายกางเด็ก ๆ นั้น ที่บ้านริมคลองบางกอกน้อย คุณยายจะแกงเนื้อบ่อยมาก ทั้งแกงเขียวหวาน แกงเผ็ด แกงป่า ผัดพริก ผัดกะเพราหรือแม้แต่เนื้อทอดกระเทียมพริกไทย ที่สมัยนี้ หากินยากพอควร น่านำมาขยับ
OverEat
ขอคำแนะนำการเลือกและการเตรียมเนื้อวัว เพื่อปรุงอาหารไม่ให้เหนียวค่ะ
ขอถามชาว meat lover หน่อยค่ะ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าจะย่างเนื้อ ผัดเผ็ดเนื้อ หรือทำแกงเนื้อ คุณเลือกใช้เนื้อวัวส่วนไหนคะ ? - สันใน สันนอก เข้าใจว่าส่วนนี้น่าจะนุ่ม แต่ถ้าเป็นส่วนอื่นๆ เช
เซี่ยวลี้ปวยตือ
แกงเขียวหวานเนื้อพริกขี้หนู
Xai PM
แกงเขียวหวานเนื้อ กับกิมจิและชาบู รสแกงแบบไทยๆ มีเสน่ห์หอมหวล ชวนรับประทานยิ่งนัก
สวัสดีค่ะ วันนี้นำเสนอเมนูอาหารไทย แกงเขียวหวานเนื้อค่ะ แกงวันนี้ใช้เนื้อไขมันแทรกนะคะ มิใช่เนื้อแมวแต่ประการใด😂 กิมจิและชาบู คอนเฟริ์ม ไปดูการทำพร้อมผู้ช่วยตัวน้อยกันค่ะ ส่วนผสม เนื้อ 500 กรัม มะเ
kaethykitchen
สูตร แกงเนื้อมะเขือพวง
แกงเนื้อมะเขือพวง #อยากกินบ้าง อยากกินบ้าง +ส่วนผสม+ - เนื้อวัว 300 กรัม - มะเขือพวง ใบมะกรูดและใบโหราพา - ข่าอ่อนพอประมาณ - เครื่องแกงเผ็ดใต้ 2 ช้อนโต๊ะ - กะทิ 500 มล. - น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ - กะปิ 1 ช
Xai PM
ชวนมาทำ "แกงเขียวหวาน" ฉบับมือใหม่หัดเข้าครัว
สวัสดีค่ะวันนี้จะมาทำ "แกงเขียวหวาน" เตรียมขนมจีน ข้าวสวย รอเลยนะคะ เตรียมของเอาไปหั่นและล้าง ให้เรียบร้อย ตั้งหม้อไฟกลางใส่กะทิลงไป ครึ่งกล่องเคี่ยวให้หอมๆแตกมัน แล้วจึงใส่เครื่องแกงเขีย
ตัวตุ้ยนุ้ย เด็กขาโต
คุณกินขนมจีนกับอะไร...
ขนมจีน เราเรียกข้าวปุ้น แรกๆก็จะมี น้ำยาป่า น้ำยากะทิ คราวนี้ไปทำงานอยู่ กทม และหน้าปากซอยจะมีคนใต้ทำอาหาร มีคั้วกิ้ง (เขียนถูกมั้ยขออภัยถ้าเขียนผิดนะคะ) มีแกงไตปลา ก็เลยลิ้มลองแกงไตปลากับขนมจีน
สมาชิกหมายเลข 8503182
' ขนมจีนน้ำยาป้าปอง ' @ งามวงศ์วาน 31
ขนมจีนน้ำยาป้าปอง ร้านขนมจีนเล็กๆ ขายในรั้วบ้านตัวเองมา 20กว่าปี พิกัด ซอยงามวงศ์วาน 31 แยก5 (ซอยตรงข้าม เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ร้านอยู่ปากซอยแยก5 พอดี) เปิด อังคาร -อาทิตย์ 10.00-15.00 โดยประมาณ (แผนที
Hernf@
แกงเขียวหวานไก่ เห็ดเข็มทอง
"แกงเขียวหวานไก่" เป็นอาหารที่ใครหลายคนต่างชอบรับประทานกันอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะรับประทานกับขนมจีน ข้าวสวยเป็นอะไรที่อร่อยที่สุด น้ำแกงสีเขียว ... วัตถุดิบ น้ำพริกแกงเขียวหวาน เนื้อไก่ หั
ta_gwang
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แกงเขียวหวานเนื้อ ทำแล้วเนื้อกระด้าง
หั่นเสร็จเราหม้กด้วยกะทิ ประมาณ 15 นาที
เมื่อแกงเสร็จแล้วเราตักราดขนมจีน เคี้ยวๆๆๆ มีความรู้สึกว่ามันกระด้าง ไม่นุ่ม เหมือนที่เค้าขาย แต่มันก้อไม่เหนียว
-...เราหมักผิดสูตร
-...เราควรใช้เนื้อส่วนอื่นที่ไม่ใช่สันใน
รบกวนแนะนำด้วยค่ะ