คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
น่าทานนะคะ ผักบุ้งดูไม่แก่
แต่ถ้าจะทำขายต้องถามก่อนว่า ขายที่ไหน บางที่ขายได้ แต่ถ้าไปบางจุด ที่มีร้านเยอะและมีคนกินมีกำลังซื้อ ควรเพิ่มเครื่องลงไปเพื่อเรียกลูกค้าค่ะ
ร้านเย็นตาโฟ มีเยอะมาก เราเองก็เป็นคนชอบกินเย็นตาโฟทั้งบ้านเลย คือชอบกินก๋วยเตี๋ยว แต่ร้านที่จะมัดใจให้เรากลับไปกินบ่อย แม้จะไกลบ้านหน่อย แต่ถ้าคิดถึงจะกินก็จะแวะไปแน่นอนและบ่อยด้วย
คือ เผือกทอด ( อย่าแห้งและหืนค่ะ) ลูกชิ้นกุ้ง (บางร้านเละและคาว) จะใช้ลูกชิ้นทอดกรอบๆก็ยังได้
ลูกชิ้นปลา ต้องมั่นใจว่าไม่คาวและไม่เค็ม
ผักบุ้งอย่ามีแต่ใบและแก่
น้ำซุป ชิมด้วยว่าไม่มีกลิ่นคลอรีน ถ้ามีกลิ่นนี้อร่อยแค่ไหน ชามเดียวก็กินไม่หมดเลย
เกี๊ยวกรอบ หนังปลา ควรมีเพื่อเพิ่มยอดขาย
เหมือนจะเรื่องมากเลย แต่เล็กๆน้อยทำให้ลูกค้าไปไม่กลับ และก็กลับมาไม่ขาดรวมถึง แนะนำต่อๆไปด้วยค่ะ
ก๋วยเตี๋ยวเครื่องเยอะจุกจิก แต่จะหาร้านที่ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยเดี๋ยวนี้ หาได้ยาก
ไม่ว่าจะกระเทียมเจียว ขอได้โปรดอย่าซื้อเป็นถุงในตลาดเลย เหม็นมากและมีแต่เปลือก
รวมไปถึงน้ำส้มพริกดอง ถั่วป่น
ถ้าลูกค้าติดใจ เพราะความละเอียดใส่ใจของเจ้าของร้าน เรารับรองว่าขายดีไม่มีตกค่ะ
ที่สำคัญอีกอย่างคือเส้น และคนลวก เคยไปกินร้านนึง อร่อยทุกอย่าง แต่ลวกเส้นเละมาก เส้นใหญ่ เส้นเล็ก คนขายคงเลือกซื้อเส้นที่มีแป้งมันผสมเยอะ เหนียวใส เละไปหมดเลย สั่งแห้งทีไร มาเป็นก้อนแป้งใสๆ บอกตรงๆ กินทีเดียวเลิกกันที แม้เครื่องจะดีก็ไม่กิน ไม่งั้นต้องไปเลี่ยงกินเส้นหมี่ เพราะสั่งบะหมี่ก็ดันลวกไม่สุก ขายดีแล้วก็จ้างลูกจ้างมาลวกแทนบางวัน คนกินน้อยลงไปกว่าเดิมเยอะ เจ้าของก็คงไม่รู้ตัวว่าทำไม
เห็นใครอยากขายของกิน ถ้าใส่ใจคุณภาพและรักลูกค้า เราสนับสนุนอยากให้ขายดีไปตลอดเลยค่ะ
ปล. เห็ดหูหนู ไม่ใส่ก็ได้นะคะ เพราะเรากับหลายๆคนที่กินเย็นตาโฟ มักจะคุยกันบ่อยว่า มันงอกมาแต่ไหนหนอ ไม่ได้เข้ากันเลย แต่ถ้าใครชอบก็ขออภัยนะคะ ไม่มีก็ไม่ทำให้ความอร่อยลดลง แต่คนขายบางเจ้าอาจจะรู้สึกว่า ทำให้ดูเยอะ แต่ต้นทุนไม่แพง
แต่ถ้าจะทำขายต้องถามก่อนว่า ขายที่ไหน บางที่ขายได้ แต่ถ้าไปบางจุด ที่มีร้านเยอะและมีคนกินมีกำลังซื้อ ควรเพิ่มเครื่องลงไปเพื่อเรียกลูกค้าค่ะ
ร้านเย็นตาโฟ มีเยอะมาก เราเองก็เป็นคนชอบกินเย็นตาโฟทั้งบ้านเลย คือชอบกินก๋วยเตี๋ยว แต่ร้านที่จะมัดใจให้เรากลับไปกินบ่อย แม้จะไกลบ้านหน่อย แต่ถ้าคิดถึงจะกินก็จะแวะไปแน่นอนและบ่อยด้วย
คือ เผือกทอด ( อย่าแห้งและหืนค่ะ) ลูกชิ้นกุ้ง (บางร้านเละและคาว) จะใช้ลูกชิ้นทอดกรอบๆก็ยังได้
ลูกชิ้นปลา ต้องมั่นใจว่าไม่คาวและไม่เค็ม
ผักบุ้งอย่ามีแต่ใบและแก่
น้ำซุป ชิมด้วยว่าไม่มีกลิ่นคลอรีน ถ้ามีกลิ่นนี้อร่อยแค่ไหน ชามเดียวก็กินไม่หมดเลย
เกี๊ยวกรอบ หนังปลา ควรมีเพื่อเพิ่มยอดขาย
เหมือนจะเรื่องมากเลย แต่เล็กๆน้อยทำให้ลูกค้าไปไม่กลับ และก็กลับมาไม่ขาดรวมถึง แนะนำต่อๆไปด้วยค่ะ
ก๋วยเตี๋ยวเครื่องเยอะจุกจิก แต่จะหาร้านที่ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยเดี๋ยวนี้ หาได้ยาก
ไม่ว่าจะกระเทียมเจียว ขอได้โปรดอย่าซื้อเป็นถุงในตลาดเลย เหม็นมากและมีแต่เปลือก
รวมไปถึงน้ำส้มพริกดอง ถั่วป่น
ถ้าลูกค้าติดใจ เพราะความละเอียดใส่ใจของเจ้าของร้าน เรารับรองว่าขายดีไม่มีตกค่ะ
ที่สำคัญอีกอย่างคือเส้น และคนลวก เคยไปกินร้านนึง อร่อยทุกอย่าง แต่ลวกเส้นเละมาก เส้นใหญ่ เส้นเล็ก คนขายคงเลือกซื้อเส้นที่มีแป้งมันผสมเยอะ เหนียวใส เละไปหมดเลย สั่งแห้งทีไร มาเป็นก้อนแป้งใสๆ บอกตรงๆ กินทีเดียวเลิกกันที แม้เครื่องจะดีก็ไม่กิน ไม่งั้นต้องไปเลี่ยงกินเส้นหมี่ เพราะสั่งบะหมี่ก็ดันลวกไม่สุก ขายดีแล้วก็จ้างลูกจ้างมาลวกแทนบางวัน คนกินน้อยลงไปกว่าเดิมเยอะ เจ้าของก็คงไม่รู้ตัวว่าทำไม
เห็นใครอยากขายของกิน ถ้าใส่ใจคุณภาพและรักลูกค้า เราสนับสนุนอยากให้ขายดีไปตลอดเลยค่ะ
ปล. เห็ดหูหนู ไม่ใส่ก็ได้นะคะ เพราะเรากับหลายๆคนที่กินเย็นตาโฟ มักจะคุยกันบ่อยว่า มันงอกมาแต่ไหนหนอ ไม่ได้เข้ากันเลย แต่ถ้าใครชอบก็ขออภัยนะคะ ไม่มีก็ไม่ทำให้ความอร่อยลดลง แต่คนขายบางเจ้าอาจจะรู้สึกว่า ทำให้ดูเยอะ แต่ต้นทุนไม่แพง
แสดงความคิดเห็น
<<เย็นตาโฟ ทรงเครื่อง>>