http://ppantip.com/topic/32872742
ตอนแรก ว่าด้วยเรื่องข้าวมันไก่ Boon Tong Kee, Tian Tian, Chatter Box
http://ppantip.com/topic/32889652
ปูร้านไหนดี Jumbo, G7 Sinma Seafood, No Signboard
สำหรับตอนนี้ก็จะพาไปทานร้านหรูๆกันมั่งครับ เริ่มด้วย Iggy's ร้านอาหารแนว Modern ที่เน้นใช้วัตถุดิบจากญี่ปุ่นเป็นหลัก ร้านได้รับการจัดอันดับ 84 World best restaurant จากนิตยาสาร Restaurant ของอังกฤษในปี 2014
http://www.iggys.com.sg/
อยู่ในโรงแรม Hilton Orchard ครับ เปิดทั้งมื้อกลางวันและเย็น
มื้อกลางวัน เปิด จ. พฤ. ศ. ส.
มื้อเย็น เปิด จ. - ส.
ปิดวันอาทิตย์
ไม่มีอาหารตามสั่งครับ เป็นเซ็ตเมนูเท่านั้น set lunch 85$++ Tasting lunch 150$ ++ Dinner 235$++ Gastronomic Testing menu 275$++
ถ้าอยากทานราคาไม่แพงมากก็ต้องทานมื้อกลางวัน (Set lunch) แต่ถ้าอยากทาน Gastronomic Tasting menu ก็ต้องมื้อเย็นเท่านั้น
(กลางวันไม่เสิร์ฟครับ)
เมนูที่สั่งคือ Tasting lunch ครับ
snack เป็นปลาอายุ Ayu ทอดกรอบ ทูน่าทาร์ทาร์ แล้วก็ซุปข้าวโพด ทุกอย่างก็อร่อยในแบบที่ควรเป็นแต่ก็ไม่ได้หวือหวาอะไร
ไข่ตุ๋นเห็ดทรัฟเฟิ้ลครับ หอมอร่อย
แป้งกรอบๆใส้ครีมทรัฟเฟิ้ล ทำเลียนแบบเห็ดทรัฟเฟิ้ล
ซุปมะเขือเทศใส่โอโทโร่ คาเวียร์ จานนี้ค่อนข้างเฉยๆไปทางเสียดายโอโทโร่ครับ โดนรสซุปมะเขือเทศกลบหมด เคยทานที่ร้าน Pollen Street Social แนวๆนี้เหมือนกันแต่ใช้เนื้อแดง Akami ที่รสเข้มกว่า อันนั้นเข้ากันได้ดีกว่าครับ (ความเห็นส่วนตัวนะครับ)
Cocotte หม้อเหล็กร้อน ที่มีรากบัว หอยเชลล์ ไข่หอยเม่น จานนี้ไม่ได้ปรุงรสอะไรพิเศษ เน้นรสชาติของอาหาร ซึ่งก็ทำออะมาได้ดี หอยเชลล์สุกกำลังดีครับ
จานนี้อร่อยสุดในมื้อนี้ครับ สปาเกตตี้ปลาอายุ โรยมาด้วยผิวส้มยูสุ รสชาติกลมกล่อม ปลาอายุอร่อยมาก
Miyazaki Wagyu, Ratatouille เนื้ออร่อยมากแต่ให้มาจึ๋งเดียว
มาถึงขนมแล้วครับ จานนี้ไม่รู้เรียกอะไร แต่ประกอบด้วยกล้วยหอม แม็คคาดีเมีย ช๊อกโกแลตขาว ก็โอเคครับ แต่ก็ไม่ได้อะไรมากมาย เน้นสวยงาม 555
Petit Four มี ทรัฟเฟิ้ลมาการอง (อันนี้หอมอร่อย ถูกใจสุด) อันอื่นก็มี เอิร์ลเกรย์ช็อกโกแลต ช็อกโกแลตพริกส้มยูสุ แล้วอีกอันเป็นเหมือนช็อกโกแลตข้าวพอง
สรุป เป็นร้านที่ได้ประสพการณ์ในการกินประมาณนึง โดยราคาค่อนข้างสูงมาก (ถ้าคิดถึงความคุ้มค่า) และถ้าให้เทียบกับร้านดังๆในยุโรปหรือในญี่ปุ่นเองส่วนตัวคิดว่ายังไม่ถึงครับ
[CR] ตะลุยกิน กับ 1 เดือนกว่าๆในสิงคโปร์ ตอน 3
ตอนแรก ว่าด้วยเรื่องข้าวมันไก่ Boon Tong Kee, Tian Tian, Chatter Box
http://ppantip.com/topic/32889652
ปูร้านไหนดี Jumbo, G7 Sinma Seafood, No Signboard
สำหรับตอนนี้ก็จะพาไปทานร้านหรูๆกันมั่งครับ เริ่มด้วย Iggy's ร้านอาหารแนว Modern ที่เน้นใช้วัตถุดิบจากญี่ปุ่นเป็นหลัก ร้านได้รับการจัดอันดับ 84 World best restaurant จากนิตยาสาร Restaurant ของอังกฤษในปี 2014
http://www.iggys.com.sg/
อยู่ในโรงแรม Hilton Orchard ครับ เปิดทั้งมื้อกลางวันและเย็น
มื้อกลางวัน เปิด จ. พฤ. ศ. ส.
มื้อเย็น เปิด จ. - ส.
ปิดวันอาทิตย์
ไม่มีอาหารตามสั่งครับ เป็นเซ็ตเมนูเท่านั้น set lunch 85$++ Tasting lunch 150$ ++ Dinner 235$++ Gastronomic Testing menu 275$++
ถ้าอยากทานราคาไม่แพงมากก็ต้องทานมื้อกลางวัน (Set lunch) แต่ถ้าอยากทาน Gastronomic Tasting menu ก็ต้องมื้อเย็นเท่านั้น
(กลางวันไม่เสิร์ฟครับ)
เมนูที่สั่งคือ Tasting lunch ครับ
snack เป็นปลาอายุ Ayu ทอดกรอบ ทูน่าทาร์ทาร์ แล้วก็ซุปข้าวโพด ทุกอย่างก็อร่อยในแบบที่ควรเป็นแต่ก็ไม่ได้หวือหวาอะไร
ไข่ตุ๋นเห็ดทรัฟเฟิ้ลครับ หอมอร่อย
แป้งกรอบๆใส้ครีมทรัฟเฟิ้ล ทำเลียนแบบเห็ดทรัฟเฟิ้ล
ซุปมะเขือเทศใส่โอโทโร่ คาเวียร์ จานนี้ค่อนข้างเฉยๆไปทางเสียดายโอโทโร่ครับ โดนรสซุปมะเขือเทศกลบหมด เคยทานที่ร้าน Pollen Street Social แนวๆนี้เหมือนกันแต่ใช้เนื้อแดง Akami ที่รสเข้มกว่า อันนั้นเข้ากันได้ดีกว่าครับ (ความเห็นส่วนตัวนะครับ)
Cocotte หม้อเหล็กร้อน ที่มีรากบัว หอยเชลล์ ไข่หอยเม่น จานนี้ไม่ได้ปรุงรสอะไรพิเศษ เน้นรสชาติของอาหาร ซึ่งก็ทำออะมาได้ดี หอยเชลล์สุกกำลังดีครับ
จานนี้อร่อยสุดในมื้อนี้ครับ สปาเกตตี้ปลาอายุ โรยมาด้วยผิวส้มยูสุ รสชาติกลมกล่อม ปลาอายุอร่อยมาก
Miyazaki Wagyu, Ratatouille เนื้ออร่อยมากแต่ให้มาจึ๋งเดียว
มาถึงขนมแล้วครับ จานนี้ไม่รู้เรียกอะไร แต่ประกอบด้วยกล้วยหอม แม็คคาดีเมีย ช๊อกโกแลตขาว ก็โอเคครับ แต่ก็ไม่ได้อะไรมากมาย เน้นสวยงาม 555
Petit Four มี ทรัฟเฟิ้ลมาการอง (อันนี้หอมอร่อย ถูกใจสุด) อันอื่นก็มี เอิร์ลเกรย์ช็อกโกแลต ช็อกโกแลตพริกส้มยูสุ แล้วอีกอันเป็นเหมือนช็อกโกแลตข้าวพอง
สรุป เป็นร้านที่ได้ประสพการณ์ในการกินประมาณนึง โดยราคาค่อนข้างสูงมาก (ถ้าคิดถึงความคุ้มค่า) และถ้าให้เทียบกับร้านดังๆในยุโรปหรือในญี่ปุ่นเองส่วนตัวคิดว่ายังไม่ถึงครับ