[CR] มาทำ ไอศครีม Chocolate Fudge (Homemade) ทานกัน (ไม่ใช้เครื่อง)

สวัสดีค่ะ

สำหรับใครที่ชอบทาน ไอศครีม Chocolate Fudge เข้มข้มๆๆ  แล้วอยากจะลองทำทานเองกันดูบ้างมั้ย  ขอบอกว่าไม่ยากกกเลยค่ะ

สูตรนี้เราทำได้เพราะความบังเอิญค่ะ   แล้วพอได้ทาน ความฟิน ความเข้มข้น มันพุ่งสูงเลย  
อร่อยกว่าไอศครีม Chocolate บางเจ้าซะอีก  แต่ก็ไม่ได้บอกว่าอร่อยที่สุดนะคะ   ต้องลองทำดูค่ะ  
แล้วก็ปรับสูตรตามรสชาติที่ชอบกัน  หวานมาก หวานน้อย  เข้มข้นมาก เข้มข้นน้อย ว่ากันไป

ที่จริงผิดหน้าไปหน่อยเนอะ  เอาไอศครีมมาให้ตอนหน้าหนาว  555555

มาเริ่มกันเลยค่ะ .........

สิ่งที่ต้องเตรียม   (อัตราส่วนสำหรับทาน 1-2 คน)
1.ผงโกโก้ ตราทิวลิป (สีเข้ม Dark Brown)     3  ชต.
(ยี่ห้ออื่นเราไม่รู้ เราใช้แต่ยี่ห้อนี้อ่ะค่ะ  อยากให้ลองใช้ยี่ห้อนี้ก่อนเพราะรสชาติที่ได้ สำหรับเรามันอร่อยมากก  
แต่ถ้าลองแล้วไม่ชอบ  อาจจะเปลี่ยนยี่ห้อโกโก้ทีหลังดูก็ได้ค่ะ)
2.นมจืด             45  ml.
3.นมคาเนชั่น     45  ml.
4.นมข้น             45  ml.
5.แก้วตวง
6.ช้อนตวง
7.กล่องเตรีมสำหรับใส่ไอศครีม


(สำหรับการลองทำครั้งแรก อยากให้ใช้ของตามเราก่อนอ่ะค่ะ  ให้รู้ว่ารสชาติที่ได้จริงๆๆ แล้วมันเป็นยังไง
แล้วอาจจะค่อยลองเปลี่ยนยี่ห้อตามชอบ หรือสะดวกอีกที  เพราะทุกส่วนผสมมีผลกับรสชาติหมดนะคะ  
ไม่ว่าจะเป็น ยี่ห้อโกโก้ ยี่ห้อนม ยี่ห้อนมข้น)


วิธีทำ

1.เวฟนมข้นค่ะ  นิดเดียวพอแค่ให้ร้อน  ต้องคอยดูนะคะ  ระวังมันจะหกแก้ว



2.ใส่ผงโก้โก้ลงไปค่ะ ตอนที่นมข้นยังร้อนอยู่นะคะ  3 ชต.  ถ้าชอบเข้นข้น แนะนำ 4 ชต. ค่ะ


3.แล้วก็คนๆ ค่ะ ให้โกโก้ละลาย  เป็นเนื้อเดียวกัน


4.ตามด้วย นมคาเนชั่น แล้วก็คนๆ  ค่ะ ให้เป็นน้ำเดียวกัน


5.ตามด้วยนมสด  


เรียบร้อยเสร็จแล้วค่ะ  ชิมรสชาติก่อนว่าโอเคมั้ย  

*****เท่านี้เอง  ง่ายๆๆ  ก็ได้ไอศครีม Chocolate เข้มข้น  ไว้กินติดบ้าน แก้เหงาได้แล้ว*****



เทใส่กล่องที่เตรียมไว้


นำไปแช่ช่องฟรีสค่ะ  ทิ้งไว้ ข้ามวันเลยค่ะ  ขั้นต่ำ  6-8 ชั่วโมงนะ
.
.
.
.
.
.
.
.
อีกวันแล้ว  มาดูกันค่ะ  



เนื้อแบบไอติมเลย



พร้อมเสิร์ฟ   โรยด้วยอัลมอนด์บด  (ถ้ามีวิปปิ้งครีมด้วยนะ โคตรจะฟินเลย)





***ข้อควรระวัง***
ไอศครีม ที่เราทำเองนี้ เพราะไม่ได้ใช้เครื่อง ฉะนั้นมันจะละลายเร็มมากนะคะ  
คือตักทานได้แป๊บเดียว  เอามาไว้ข้างนอกแป๊บเดียว ก็จะเริ่มละลายแล้วค่ะ
ฉะนั้นแนะนำว่า  พอเอาออกมาก็ให้รับประทานเลยนะคะ  อย่าวางทิ้งไว้ค่ะ


***เพิ่มเติม***
เราเคยลองแบบ  นำอัลมอนด์บดลงไปผสมด้วย  อร่อยมากค่ะ
แต่เนื้อที่ได้จะไม่เนียน  จะไม่เหมือนไอศครีมเท่าไหร่  เนื้อมันจะแข็งๆ ไปเลย

อัตราส่วนที่เราบอกไว้สำหรับทานคนเดียวนะคะ  ถ้าทาน 3-4 คน ก็เพิ่มไปอีกเท่าเลย
แต่เราไม่รู้ว่าเก็บได้นานมั้ย  เพราะด้วยตัวนมคาเนชั่นจะเสียค่อนข้างง่าย เก็บไว้ไม่ได้นาน
แต่เราเคยแช่ทิ้งไว้ 2-3 อาทิตย์ก็ไม่เสียนะ

ด้วยสัดส่วนที่เราบอกไว้  สามารถแช่ช่องฟรีสได้  โดยไม่ต้องกลัวว่ามันจะแข็งเลยนะ  
แช่นานแค่ไหนก็ได้  1-2 วัน  มาทานก็ยังเป็นเนื้อไอศครีมอยู่



ผลที่ได้ออกมา
1.รสชาติ  :  อร่อยเข้มข้นมากค่ะ
(ถ้ามีวิปปิ้งครีมด้วย  จะแจ่มมากค่ะ ความเข้มข้นของไอศครีม ตัดกับความนุ่มฟูเบาๆ ของวิปปิ้งครีม เป็นความอร่อยที่ลงตัวมาก)
2.ราคา    :  ไม่แพงเลย ใช้ไป  200 บาท  ทำทานได้หลายรอบเลย  ยิ่งโกโก้  120฿  ทานได้เป็น ครึ่งปีเลยค่ะ
3.หน้าตา :   เหมือนไอศครีมจริงๆ เลย ยิ่งถ้ามีช้อนสคู๊ปนะ
ชื่อสินค้า:   ไอศครีม Chocolate Fudge (Homemade)
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่