ขอคำแนะนำครับ อยากเปิดร้าน "ราชาโตเกียว" เพชรเจ้าเก่า

พอดีผมสนใจอยากลงทุนธุรกิจ ราชาโตเกียว เลยอยากขอคำแนะนำจากชาวสีลมหน่อยนะครับ
ธุรกิจนี้ต้องลงทุนค่าแฟรนไชน์ 30,000 บาท ค่าอุปกรณ์อีกประมาณ 10,000 บาท ค่าเช่าสมมติประมาณ 10,000 บาท(เดือนละ 5,000 รวมล่วงหน้า 1 เดือน)  รวมทั้งหมดก็ประมาณ 50,000 บาท  
รายละเอียดของแฟรนไชน์คือผมต้องซื้อแป้งจากเค้า ส่วนไส้สามารถซื้อเองได้ เจ้าของบอกว่าต้นทุนค่าวัตถุดิบประมาณ 60% ยอดขายเฉลี่ยจากสาขาที่ซื้อแฟรนไชน์เค้าประมาณ 4,000 บาท/วัน  แต่ร้านที่เจ้าของขายเอง ขายได้วันละ 10,000 (อันนี้ไม่รู้เชื่อถือได้มากแค่ไหน เพราะปกติเค้าชอบบอกกันสูงๆไว้ก่อน) ผมลองวิเคราะห์ดูเล่นๆได้ดังนี้
จุดแข็ง
1. ถือว่าเป็นร้านโตเกียวที่มีแบรนด์เป็นที่รู้จัก รสชาติอร่อย ให้ไส้เยอะมาก
2. มีค.แตกต่างจากร้านขนมโตเกียวทั่วไปค่อนข้างชัดเจน
3. เจ้าของบอกว่า สามารถเอาชนะร้านโตเกียวทั่วไปได้ไม่ยาก ( ไม่รู้เชื่อได้รึเปล่า)

จุดอ่อน
1. ทำเลที่ผมจะเปิดมีร้านโตเกียวเปิดอยู่แล้วหนึ่งร้าน และยังมีร้านคู่แข่งทางอ้อมอีกหลายร้านเช่น เครป ทาโกะยากิ
(ทำเลที่ผมจะเปิด มีกลุ่มลูกค้าเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย เฉลี่ยแล้ววันหนึ่งเดินผ่านหน้าร้าน 2-3 พันคน)
2. เสียค่าแฟรนไชน์ค่อนข้างแพง
3. ถ้าจ้างลูกน้องแล้ว คงจะควบคุมไม่ให้เกิดการรั่วไหลของรายได้ยาก

ผมคิดว่าถ้าจะคุ้มต่อการลงทุนควรจะขายได้อย่างน้อยวันละ 3,000 บาท หักต้นทุนวัตถุดิบ 60% และค่าเช่ากับค่าจ้าง 500 ก็จะเหลือกำไรสุทธิวันละ 700 บาท
ผมอยากถามค.เห็นของเพื่อนๆว่า
1. ผมควรลงทุนธุรกิจนี้รึเปล่า
2. ผมควรจะไปหาที่เรียนทำโตเกียวแล้วมาเปิดร้านเอง โดยที่ไม่ต้องซ์้อแฟรนไชน์หรือไม่
3. คิดว่ายอดขายวันละ 3,000 บาทพอจะเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน

ใครมีคำแนะนำอะไรเพิ่มเติมก็บอกได้เลยนะครับบ
ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่