คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 19
ขอแชร์ประสบการณ์ครับ ผมใช้หมอหุงข้าวไฟฟ้าดิจิตอลขนาด5.4ลิตร มีนาฬิกาบอกเวลาด้วย ผมใช้ข้าวสังข์หยด1ส่วนต่อน้ำ1.7 ก่อนนอนผมจะตั้งเวลาให้ไปเริ่มหุงตอนตี3ของวันใหม่ แล้วเลือกฟังก์ชั่นหุงข้าวกล้อง ข้าวที่ผมหุงก็จะถูกแช่ข้าวไปจนถึงตี3 แล้วก็เริ่มขบวนการหุงข้าวซึ่งใช้เวลา1ชั่วโมงหุงเสร็จ และจะมีเวลาอุ่นข้าวตั้งแต่ตี4ไปถึงเช้า ผมก็จะตักข้าวไปทานที่ทำงาน ที่เหลือผมก็ใส่กล่องเข้าตู้เย็น พอเลิกงานกลับถึงบ้านผมก็นำเข้าอุ่นในเครื่องเวฟ กินได้ต่อ คุณภาพข้าวที่ได้ นุ่ม มัน หอม อร่อย และไม่มี่เม็ดข้าวกุบๆเลย ทานได้ง่าย เหมืนข้าวขาวแต่อร่อยกว่า
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ระหว่าง ข้าวกล้อง กับ ข้าวสังข์หยดเมืองพัทลุง และข้าวหอมมะลิ
ก่อนหน้านี้ซื้อข้าวตามร้านขายข้าวแกง ถุง 10 บาท
บางทีก็เจอข้าวแบบ ข้าวเป็นท่อนหักบ้าง ไม่หอมบ้าง แข็งบ้าง หลายอย่าง
เลยตัดสินใจซื้อหม้อหุงข้าวมาหุงเอง
แต่กับข้าวยังทำเองไม่ได้ ที่หอพักไม่อนุญาต
แต่ปัญหามันอยู่ที่ตอนซื้อข้าวสารนี่แหละ ไม่เคยซื้อเองซะด้วยสิ
ล่าสุดไปซื้อ ข้าวสังข์หยดเมืองพัทลุง ผสมกับ ข้าวหอมมะลิ ยี่ห้ออะไรไม่รู้แม่ค้าแนะนำก็เลย ตามใจแม่ค้า
แต่พอเอามาหุง เนื่องจากไม่เคยกินข้าวสังข์หยด พอหุงแล้วรู้สึกมัน มันๆ ไงไม่รู้ เหมือนจะแฉะแต่ก็ไม่แฉะ จะแข็งก็ไม่เชิง
เลยกะปริมาณน้ำไม่ค่อยถูก
แต่ที่มีข้อสงสัยคือ ข้าวกล้อง กับ ข้าวสังข์หยดนี่ อันไหนมีประโยชน์กว่า แล้วถ้าต้องการลดน้ำหนักควรทานข้าวแบบไหนดี
ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกท่านที่ให้ข้อมูล นะคะ