ไปดูคลิปมาแล้วอยากลองทำกินดูบ้าง ในคลิปนี่ใช้ช็อกโกแลตละลายไมโครเวฟ เอาออกมาชุบนิดๆก็ปิดแผ่นจนหมดไม่เห็นรอยหยัก
แต่ตอนนั้นที่บ้านไม่มีอะไรเลยนอกจากโอวัลติน เลยลองเอามาละลายน้ำร้อนจนเกือบหนืด พอเย็นก็เอาแผ่นมันฝรั่งชุบลงไป
ผลคือมันไม่ติดอ่ะค่ะ มีสีน้ำตาลนิดหน่อยแต่ยังเห็นสีเหลืองมันแผลบ เลยไม่ชุบมันละ จับโอวัลตินยกซดเลย แล้วตามด้วยมันฝรั่ง(ให้ไปเคลือบกันในลำไส้)
คือแบบสงสัยค่ะ ถ้าจะเอาอะไรมาชุบก็ตาม ต้องเป็นช็อกโกแลตแบบแท่งๆที่ไม่ผสมอะไรเลย แล้วค่อยมาละลายนำร้อนทีหลัง เท่านั้นเหรอคะ
เราสามารถใช้ผงโกโก้แทนได้มั้ย (ผงโกโก้ที่แม่ค้าเอามาปั่นขายแก้วละยี่สิบบาทน่ะค่ะ)
ถ้าใช้ผงโกโก้ได้ก็จะลองหาซื้อจากแม่ค้าขายน้ำ เพราะมันหาง่ายกว่าช็อกโกแลตที่ราคาแพงๆ อีกค่ะ
ใครลองทำกินแล้วบ้าง ช่วยบอกให้รู้ที
ตอนนี้โอวัลตินกับไมโลที่ซื้อมาใหม่คงจะเก็บไว้ชงดื่มอย่างเดียวเลย
ขอบคุณมากค่ะ
ผงโกโก้-ช็อกโกแลต-ไมโล-โอวัลติน...จะเอามาเคลือบมันฝรั่งทอดกินค่ะ แต่ลองแล้วมัน...
แต่ตอนนั้นที่บ้านไม่มีอะไรเลยนอกจากโอวัลติน เลยลองเอามาละลายน้ำร้อนจนเกือบหนืด พอเย็นก็เอาแผ่นมันฝรั่งชุบลงไป
ผลคือมันไม่ติดอ่ะค่ะ มีสีน้ำตาลนิดหน่อยแต่ยังเห็นสีเหลืองมันแผลบ เลยไม่ชุบมันละ จับโอวัลตินยกซดเลย แล้วตามด้วยมันฝรั่ง(ให้ไปเคลือบกันในลำไส้)
คือแบบสงสัยค่ะ ถ้าจะเอาอะไรมาชุบก็ตาม ต้องเป็นช็อกโกแลตแบบแท่งๆที่ไม่ผสมอะไรเลย แล้วค่อยมาละลายนำร้อนทีหลัง เท่านั้นเหรอคะ
เราสามารถใช้ผงโกโก้แทนได้มั้ย (ผงโกโก้ที่แม่ค้าเอามาปั่นขายแก้วละยี่สิบบาทน่ะค่ะ)
ถ้าใช้ผงโกโก้ได้ก็จะลองหาซื้อจากแม่ค้าขายน้ำ เพราะมันหาง่ายกว่าช็อกโกแลตที่ราคาแพงๆ อีกค่ะ
ใครลองทำกินแล้วบ้าง ช่วยบอกให้รู้ที
ตอนนี้โอวัลตินกับไมโลที่ซื้อมาใหม่คงจะเก็บไว้ชงดื่มอย่างเดียวเลย
ขอบคุณมากค่ะ