ผงโกโก้-ช็อกโกแลต-ไมโล-โอวัลติน...จะเอามาเคลือบมันฝรั่งทอดกินค่ะ แต่ลองแล้วมัน...

ไปดูคลิปมาแล้วอยากลองทำกินดูบ้าง ในคลิปนี่ใช้ช็อกโกแลตละลายไมโครเวฟ เอาออกมาชุบนิดๆก็ปิดแผ่นจนหมดไม่เห็นรอยหยัก

แต่ตอนนั้นที่บ้านไม่มีอะไรเลยนอกจากโอวัลติน เลยลองเอามาละลายน้ำร้อนจนเกือบหนืด พอเย็นก็เอาแผ่นมันฝรั่งชุบลงไป

ผลคือมันไม่ติดอ่ะค่ะ มีสีน้ำตาลนิดหน่อยแต่ยังเห็นสีเหลืองมันแผลบ เลยไม่ชุบมันละ จับโอวัลตินยกซดเลย แล้วตามด้วยมันฝรั่ง(ให้ไปเคลือบกันในลำไส้)

คือแบบสงสัยค่ะ ถ้าจะเอาอะไรมาชุบก็ตาม ต้องเป็นช็อกโกแลตแบบแท่งๆที่ไม่ผสมอะไรเลย แล้วค่อยมาละลายนำร้อนทีหลัง เท่านั้นเหรอคะ

เราสามารถใช้ผงโกโก้แทนได้มั้ย (ผงโกโก้ที่แม่ค้าเอามาปั่นขายแก้วละยี่สิบบาทน่ะค่ะ)

ถ้าใช้ผงโกโก้ได้ก็จะลองหาซื้อจากแม่ค้าขายน้ำ เพราะมันหาง่ายกว่าช็อกโกแลตที่ราคาแพงๆ อีกค่ะ

ใครลองทำกินแล้วบ้าง ช่วยบอกให้รู้ที


ตอนนี้โอวัลตินกับไมโลที่ซื้อมาใหม่คงจะเก็บไว้ชงดื่มอย่างเดียวเลย

ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่