ทำไมอาหารบนรถไฟถึงไม่ทำให้ดูน่ากินเหมือนสมัยก่อนครับ

กระทู้คำถาม
เคยอ่านเจอว่าตู้เสบียงของรถไฟสมัยก่อนนี้ถือว่าหรูมาก
เป็นจุดขายนึงของรถไฟเลยทีเดียว
มีการเสริฟอาหารฝรั่งแบบเป็นชุดด้วย หรือไม่ก็เป็นอาหารที่ต้องมากินบนรถไฟเท่านั้นอย่างข้าวผัดรถไฟ
แล้วทำไมสมัยนี้ถึงไม่ทำให้เป็นจุดขายแบบสมัยก่อนอีกครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
ดอกไม้

ขอกล่าว ในฐานะ .. ผู้เคยใช้ บริการ รฟท.
- สมัยก่อนนู้น จะมี "รถเสบียง" พ่วงไปกับขบวนรถไฟ ที่เดินรถสายยาว ๆ .. รสชาดของอาหาร ไม่แพ้ ภัตาคารหรู ๆ กันทีเดียว .. ที่ขึ้นชื่อ ก็ ใช่เลย .. "ข้าวผัดรถไฟ"
- สำหรับ หนุ่ม ๆ ที่ชอบ เมรัย หากเดินทาง ไม่ไกลนัก ก็ฆ่าเวลา ด้วย 1 แบน โซดา 2 พร้อมน้ำแข็ง ชั่วโมงเดียว ก็ถึง ยุดยาแล้ว
- สมัยนั้น บริกร จะกระเตง "ตะกร้า" และ ใส่สินค้าต่าง ๆ เดินตั้งแต่ "รถเสบียง" ไปท้ายขบวน และ หัวขบวน ... แต่ถ้าเป็น "ข้าวผัด" ก็จะเป็นจาน ซ้อนกันมา ....

ไม่ได้ใช้บริการ รฟท. ซ้ะนานมาก ... บรรยากาศเหล่านี้ หายไปจนหมด ... ในทุกวันนี้ มีแจกอาหาร ในขบวนรถสปริ้นเต้อร์ เป็น ข้าวกล่อง แกงกล่อง 2 ชนิด ... (ก็ พอได้) ... เพราะ ขบวนรถ จอดตามสถานี น้อยแห่ง ....

ยังคง คิดถึง ... "ข้าวผัดรถไฟ" ... อยู่ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่