31 ตุลาคม 2557
วันนี้ผมขออนุญาตเขียนรีวิวเกี่ยวกับเรื่องอาหาร ซึ่งสำหรับบางท่านแล้วผมเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าท่านคงเสาะแสวงหาอาหารอร่อยจานโปรดอยู่เป็นประจำแน่ ๆ
พอดีว่าทางศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซีโดยพี่หน่อง คุณนพพล ทองคำ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ได้เชิญผมไปลองลิ้มชิมรสอาหารที่ทำมาจากดอกไม้ เพื่อให้เข้ากับเทศกาลดอกไม้ในงาน “มหัศจรรย์แห่งพรรณไม้ ประจำปี 2557” ที่ทางห้างเซ็นทรัลชิดลมและศูนย์การค้าเอ็มบาสซีกำลังจัดขึ้น (ตามกระทู้ จากมหัศจรรย์แห่งดอกไม้สู่หลากเมนูสุดประทับใจ
http://ppantip.com/topic/32791097 ) ผมจึงมีโอกาสไปทานอาหารจานพิเศษที่ผมไม่เคยทานมาก่อน และผมก็เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านก็อาจจะไม่เคยทานมาก่อนเช่นกัน โดยเป็นเมนูอาหารที่ทุกจานทำมาจากดอกไม้ ซึ่งเป็นอาหารจานที่มีดอกไม้ซึ่งกินได้เป็นวัตถุดิบในการทำหรือประดับแต่งเพื่อความสวยงาม ถือว่าเป็นหลากหลายเมนูประยุกต์ที่ใช้ดอกไม้สร้างสรรค์ขึ้นมาทั้งสิ้น
ซึ่งในงานครั้งนี้ก็ได้ทำให้ผมได้รู้จักกับศูนย์อาหาร “อีทไทย” ( Eathai ) ที่อยู่ชั้น LG (ชั้นล่างสุด) ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี โดยถือว่าเป็นศูนย์อาหารใหญ่แห่งใหม่ใจกลางเมือง ซึ่งเปิดมาพร้อมกับศูนย์การค้าฯ ได้นานกว่า 6 เดือนแล้ว สำหรับที่ “อีทไทย” ( Eathai ) นี้ถือว่าเป็นศูนย์อาหารที่มีขายแต่เฉพาะเมนูอาหารไทยเท่านั้น ท่านใดที่อยากจะสัมผัสกับความสุขในการกินอาหารไทย ท่านก็สามารถมาเลือกหาเมนูอาหารไทยที่ท่านชอบสำหรับรับประทานกันได้อย่างเต็มที่
คุณฐาปณรรญา อัศวิศราภรณ์ ผู้จัดการฝ่ายรีเทลมาร์เก็ตติ้งของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซีได้พาผมชมศูนย์อาหาร“อีทไทย” ( Eathai ) แห่งนี้ พร้อมทั้งเล่าถึงแนวคิดของศูนย์อาหารแห่งนี้ให้ฟังว่า
“ทางกลุ่มผู้บริหารของทางเซ็นทรัลได้มีแนวคิดที่อยากจะนำเอาอาหารไทยแท้จากทุกแหล่งทุกภาคทั่วประเทศมารวมอยู่ไว้ที่เดียวกันใจกลางเมืองหลวง ซึ่งทำผู้ที่นิยมรับประทานอาหารไทยแท้จะได้เลือกหาอาหารกินได้ตามที่ต้องการอย่างสะดวก โดยไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงต่างถิ่นเพื่อเลือกกินอาหารร้านชื่อดังในย่านนั้น ด้วยแนวคิดนี้จึงทำให้เกิดศูนย์อาหาร“อีทไทย” ( Eathai ) แห่งนี้ขึ้นมา”
โดยภายในศูนย์อาหาร “อีทไทย” ( Eathai ) นี้แบ่งออกเป็นสองโซนคือ โซนที่เป็น “สตรีทฟู๊ด” ( Street Food ) ที่รวบรวมเอาอาหารไทยชื่อดังจากย่านต่าง ๆ ทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวอาหารหวาน อาหารทานเล่นหรือเครื่องดื่ม ร้านรถเข็นชื่อดังหรือว่าเป็นร้านตึกแถวที่อยู่ในย่านใดก็ตาม ทางศูนย์อาหาร “อีทไทย” ( Eathai ) ได้เชิญให้ร้านเหล่านั้นนำอาหารที่ขึ้นชื่อเหล่ามารวมไว้ในโซนนี้ โดยจัดเป็นซุ้มขายอาหาร ซึ่งในปัจจุบันมีร้านชื่อดังมากกว่า 20 ซุ้มแล้วดังนี้
ผลไม้คุณนายอัมรา , หมูปิ้งเฮียอ้วน , ทอดมัน , กุ้ยช่ายคุณแม่ , กระเพะปลา , หมูสะเต๊ะ , หอยทอดชาวเล , โรตี-ชาชักอลาดิน , เต้าทึงสวีทไทม์เยาวราช , ลอดช่องวัดเจษ , คุณเบื้องคุณดาว , ขนมครกแม่ศรีเรือน , ข้าวมันไก่ประตูน้ำ , ราดหน้า-ก๋วยเตี๋ยวหลอด-ข้าวหน้าเป็ดย่างแสนยอด , ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นเจ้าท่า , ก๋วยเตี๋ยวต้มยำปลาสดรสมะนาวเดอะซี้ดนู้ดเดิ้ล , ก๋วยเดี๋ยวต้มยำหมูสะดุ้งเดอะซี้ดนู้ดเดิ้ล , ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ-หมูรสดีเด็ด และ เย็นตาโฟนายอ้วนเสาชิงช้า
ส่วนอีกโซนเป็นโซนที่เรียกว่าโซน “ครัวสี่ภาค” โดยโซนนี้จะเป็นการรวบรวมเอาร้านอาหารชื่อดังประจำภูมิภาคต่าง ๆ ของไทย โดยคัดเอาเฉพาะร้านอร่อยชื่อดังที่ขายอาหารพื้นเมืองของภาคนั้น ๆ นำมาเปิดครัวปรุงอาหารรสเลิศให้ได้กินกันอย่างเต็มที่ทุกเมนู ทั้งอาหารคาวและอาหารหวานรวมถึงเครื่องดื่มประจำท้องถิ่นด้วย เรียกว่าท่านสามารถเลือกซื้อเลือกกินได้อย่างจุใจเพื่อให้สมกับความอยากลองลิ้มในแต่ละเมนูของท่าน
โซน “ครัวสี่ภาค” มีร้านอาหารดังนี้ ภาคเหนือ ร้านคุณหมอคูซีน จ.เชียงใหม่ , อีสานเหนือ ร้านเลอ ดาลัด เดลี่ , ภาคอีสาน ร้านไก่ย่างโคราช , ภาคกลาง ร้าน White café , ภาคใต้ ร้านบ้านไอซ์ แถมด้วยอาหารซีฟู๊ด ร้านแหลมเจริญซีฟู๊ด จาก จ.ระยอง นอกนั้นยังมีอาหารมังสวิรัติ ร้านคุณเชิญ , สุกี้โบราณ ร้านสุกี้ยากี้เอี้ยวฮั้ว , ขนมจีน ร้านขนมจีนน้ำยาปูแม่ติ๋ม และข้าวแกง ร้านสุพรรณิการ์
สำหรับลูกค้าหลักของทางศูนย์อาหาร “อีทไทย” ( Eathai ) เป็นผู้ที่มาใช้บริการภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซีและพนักงานออฟฟิตที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง และนอกจากนั้นยังมีนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนมากที่แวะเวียนเข้ามารับประทานอาหารไทยเป็นประจำ โดยมีชาวต่างชาติหลายคนที่ชื่นชอบในเอกลักษณ์ของอาหารไทย อีกทั้งอาหารไทยยังเป็นวัฒนธรรมประจำชาติที่เผยแพร่ออกไปทั่วโลกอีกด้วย ดังนั้นเมื่อนักท่องเที่ยวได้เข้ามารบประทานอาหารไทยภายในศูนย์อาหาร “อีทไทย” ( Eathai ) นอกจากเขาจะได้ชิมรสชาติของอาหารไทยที่อร่อยถูกปากแล้ว ชาวต่างชาติเหล่านั้นยังได้เห็นถึงกรรมวิธีการประกอบอาหารแต่ละเมนูด้วย เนื่องจากร้านอาหารทั้งหมดเป็นครัวเปิดที่ทำให้มองเห็นวิธีการทำอาหารได้อย่างชัดเจน รวมทั้งยังสามารถพูดคุยสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ของแต่ละเมนูจากพนักงานผู้ปรุงอาหารได้อีกด้วย
ในเรื่องของการปรุงรสชาติอาหารของแต่ละร้านที่ได้ถูกคัดเลือกเข้ามาในศูนย์อาหาร “อีทไทย” ( Eathai ) นั้น ทางศูนย์อาหารฯได้การควบคุมมาตรฐานและรสชาติของอาหารให้เป็นไปตามสูตรของเจ้าตำรับ โดยพยายามไม่ให้รสชาติของอาหารผิดเพี้ยนไปจากที่ร้านดั้งเดิม ดังนั้นทางศูนย์อาหารฯ จึงได้ให้ทีมงานของแต่ละร้านเข้ามาประกอบอาหารเอง ซึ่งมีทั้งครัวร้อนและครัวเย็น เพื่อทำทั้งอาหารคาวและอาหารหวานในเมนูต่าง ๆ ด้วย
ส่วนในเรื่องของการบริการภายในศูนย์อาหารนั้น มีบริการพิเศษที่แตกต่างจากศูนย์อาหารทั่วไป โดยท่านที่สนใจอยากจะทานอาหารไทยอร่อยสูตรดั้งเดิม ท่านสามารถมาใช้บริการได้ที่ศูนย์อาหาร “อีทไทย” ( Eathai ) โดยเมื่อแรกเข้าผ่านประตูท่านจะได้รับบัตรสำหรับบันทึกราคาอาหารที่เรียกว่า “ชาร์ตการ์ด” ซึ่งเมื่อท่านเดินเลือกหาอาหารที่ท่านต้องการได้แล้วท่านก็ให้ นำ “ชาร์ตการ์ด” ใบนี้เพื่อบันทึกค่าอาหาร เรียกว่าเป็นการกินให้อิ่มหนำสำราญใจก่อนแล้วตอนจะออกจากศูนย์อาหารฯ ค่อยจ่ายชำระเงินเพียงครั้งเดียวที่แชคเชียร์ตรงประตูทางออก เมื่อท่านเดินเข้ามาภายในศูนย์อาหารฯ แล้วจะมีพนักงานต้อนรับคอยนำท่านไปยังทำเลที่นั่งที่ว่างหรือว่าโซนที่ท่านต้องการนั่ง โดยที่ท่านไม่ต้องเดินวนเวียนคอยมองหาโต๊ะที่ว่าง และท่านไม่ต้องไปนั่งจองหรือเอาสิ่งของวางเพื่อจองโต๊ะไว้ เมื่อพนักงานนำท่านไปยังโต๊ะที่นั่งแล้วพนักงานจะวางป้าย “โต๊ะจอง” ไว้บนโต๊ะอาหาร ซึ่งเป็นสิ่งที่ท่านทราบได้ว่าโต๊ะนี้คือโต๊ะสำหรับท่าน หลังจากนั้นท่านก็สามารถเดินเลือกหาอาหารที่ท่านอยากทานได้ตามความชอบใจ
เมื่อท่านเลือกได้แล้วว่าท่านจะทานอาหารอะไร ท่านเพียงแค่สั่งเมนูให้แก่พนักงานในร้านได้ทราบ แล้วท่านก็ส่ง “ชาร์ตการ์ด” เพื่อให้บันทึกราคาค่าอาหาร หลังจากนั้นท่านจะได้รับคูปองแล้วท่านสามารถกลับไปนั่งรอที่โต๊ะของท่านได้เลย โดยไม่ต้องยืนจับเจ่ารอที่หน้าซุ้มหรือหน้าร้านให้เมื่อย เพราะว่าเมื่อพนักงานปรุงอาหารจานของท่านเสร็จแล้วจะมีพนักงานเสิร์ฟยกเมนูอาหารมาบริการให้แก่ท่านถึงโต๊ะที่ท่านนั่ง ซึ่งบริการสำหรับลูกค้าคนพิเศษเช่นนี้ท่านอาจจะไม่ได้เจอในศูนย์อาหารอื่นเป็นแน่ แต่ถ้าเป็นช่วงเวลาเที่ยงที่มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการเยอะมาก บริการพิเศษนี้อาจจะไม่ทั่วถึงซึ่งทางศูนย์อาหารฯ ก็คงต้องกราบขออภัยท่านไว้ล่วงหน้าด้วย
[SR] Eathai : ครบรสอาหาร อร่อยครบทุกจานทั่วไทย
วันนี้ผมขออนุญาตเขียนรีวิวเกี่ยวกับเรื่องอาหาร ซึ่งสำหรับบางท่านแล้วผมเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าท่านคงเสาะแสวงหาอาหารอร่อยจานโปรดอยู่เป็นประจำแน่ ๆ
พอดีว่าทางศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซีโดยพี่หน่อง คุณนพพล ทองคำ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ได้เชิญผมไปลองลิ้มชิมรสอาหารที่ทำมาจากดอกไม้ เพื่อให้เข้ากับเทศกาลดอกไม้ในงาน “มหัศจรรย์แห่งพรรณไม้ ประจำปี 2557” ที่ทางห้างเซ็นทรัลชิดลมและศูนย์การค้าเอ็มบาสซีกำลังจัดขึ้น (ตามกระทู้ จากมหัศจรรย์แห่งดอกไม้สู่หลากเมนูสุดประทับใจ http://ppantip.com/topic/32791097 ) ผมจึงมีโอกาสไปทานอาหารจานพิเศษที่ผมไม่เคยทานมาก่อน และผมก็เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านก็อาจจะไม่เคยทานมาก่อนเช่นกัน โดยเป็นเมนูอาหารที่ทุกจานทำมาจากดอกไม้ ซึ่งเป็นอาหารจานที่มีดอกไม้ซึ่งกินได้เป็นวัตถุดิบในการทำหรือประดับแต่งเพื่อความสวยงาม ถือว่าเป็นหลากหลายเมนูประยุกต์ที่ใช้ดอกไม้สร้างสรรค์ขึ้นมาทั้งสิ้น
ซึ่งในงานครั้งนี้ก็ได้ทำให้ผมได้รู้จักกับศูนย์อาหาร “อีทไทย” ( Eathai ) ที่อยู่ชั้น LG (ชั้นล่างสุด) ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี โดยถือว่าเป็นศูนย์อาหารใหญ่แห่งใหม่ใจกลางเมือง ซึ่งเปิดมาพร้อมกับศูนย์การค้าฯ ได้นานกว่า 6 เดือนแล้ว สำหรับที่ “อีทไทย” ( Eathai ) นี้ถือว่าเป็นศูนย์อาหารที่มีขายแต่เฉพาะเมนูอาหารไทยเท่านั้น ท่านใดที่อยากจะสัมผัสกับความสุขในการกินอาหารไทย ท่านก็สามารถมาเลือกหาเมนูอาหารไทยที่ท่านชอบสำหรับรับประทานกันได้อย่างเต็มที่
คุณฐาปณรรญา อัศวิศราภรณ์ ผู้จัดการฝ่ายรีเทลมาร์เก็ตติ้งของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซีได้พาผมชมศูนย์อาหาร“อีทไทย” ( Eathai ) แห่งนี้ พร้อมทั้งเล่าถึงแนวคิดของศูนย์อาหารแห่งนี้ให้ฟังว่า
“ทางกลุ่มผู้บริหารของทางเซ็นทรัลได้มีแนวคิดที่อยากจะนำเอาอาหารไทยแท้จากทุกแหล่งทุกภาคทั่วประเทศมารวมอยู่ไว้ที่เดียวกันใจกลางเมืองหลวง ซึ่งทำผู้ที่นิยมรับประทานอาหารไทยแท้จะได้เลือกหาอาหารกินได้ตามที่ต้องการอย่างสะดวก โดยไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงต่างถิ่นเพื่อเลือกกินอาหารร้านชื่อดังในย่านนั้น ด้วยแนวคิดนี้จึงทำให้เกิดศูนย์อาหาร“อีทไทย” ( Eathai ) แห่งนี้ขึ้นมา”
โดยภายในศูนย์อาหาร “อีทไทย” ( Eathai ) นี้แบ่งออกเป็นสองโซนคือ โซนที่เป็น “สตรีทฟู๊ด” ( Street Food ) ที่รวบรวมเอาอาหารไทยชื่อดังจากย่านต่าง ๆ ทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวอาหารหวาน อาหารทานเล่นหรือเครื่องดื่ม ร้านรถเข็นชื่อดังหรือว่าเป็นร้านตึกแถวที่อยู่ในย่านใดก็ตาม ทางศูนย์อาหาร “อีทไทย” ( Eathai ) ได้เชิญให้ร้านเหล่านั้นนำอาหารที่ขึ้นชื่อเหล่ามารวมไว้ในโซนนี้ โดยจัดเป็นซุ้มขายอาหาร ซึ่งในปัจจุบันมีร้านชื่อดังมากกว่า 20 ซุ้มแล้วดังนี้
ผลไม้คุณนายอัมรา , หมูปิ้งเฮียอ้วน , ทอดมัน , กุ้ยช่ายคุณแม่ , กระเพะปลา , หมูสะเต๊ะ , หอยทอดชาวเล , โรตี-ชาชักอลาดิน , เต้าทึงสวีทไทม์เยาวราช , ลอดช่องวัดเจษ , คุณเบื้องคุณดาว , ขนมครกแม่ศรีเรือน , ข้าวมันไก่ประตูน้ำ , ราดหน้า-ก๋วยเตี๋ยวหลอด-ข้าวหน้าเป็ดย่างแสนยอด , ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นเจ้าท่า , ก๋วยเตี๋ยวต้มยำปลาสดรสมะนาวเดอะซี้ดนู้ดเดิ้ล , ก๋วยเดี๋ยวต้มยำหมูสะดุ้งเดอะซี้ดนู้ดเดิ้ล , ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ-หมูรสดีเด็ด และ เย็นตาโฟนายอ้วนเสาชิงช้า
ส่วนอีกโซนเป็นโซนที่เรียกว่าโซน “ครัวสี่ภาค” โดยโซนนี้จะเป็นการรวบรวมเอาร้านอาหารชื่อดังประจำภูมิภาคต่าง ๆ ของไทย โดยคัดเอาเฉพาะร้านอร่อยชื่อดังที่ขายอาหารพื้นเมืองของภาคนั้น ๆ นำมาเปิดครัวปรุงอาหารรสเลิศให้ได้กินกันอย่างเต็มที่ทุกเมนู ทั้งอาหารคาวและอาหารหวานรวมถึงเครื่องดื่มประจำท้องถิ่นด้วย เรียกว่าท่านสามารถเลือกซื้อเลือกกินได้อย่างจุใจเพื่อให้สมกับความอยากลองลิ้มในแต่ละเมนูของท่าน
โซน “ครัวสี่ภาค” มีร้านอาหารดังนี้ ภาคเหนือ ร้านคุณหมอคูซีน จ.เชียงใหม่ , อีสานเหนือ ร้านเลอ ดาลัด เดลี่ , ภาคอีสาน ร้านไก่ย่างโคราช , ภาคกลาง ร้าน White café , ภาคใต้ ร้านบ้านไอซ์ แถมด้วยอาหารซีฟู๊ด ร้านแหลมเจริญซีฟู๊ด จาก จ.ระยอง นอกนั้นยังมีอาหารมังสวิรัติ ร้านคุณเชิญ , สุกี้โบราณ ร้านสุกี้ยากี้เอี้ยวฮั้ว , ขนมจีน ร้านขนมจีนน้ำยาปูแม่ติ๋ม และข้าวแกง ร้านสุพรรณิการ์
สำหรับลูกค้าหลักของทางศูนย์อาหาร “อีทไทย” ( Eathai ) เป็นผู้ที่มาใช้บริการภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซีและพนักงานออฟฟิตที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง และนอกจากนั้นยังมีนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนมากที่แวะเวียนเข้ามารับประทานอาหารไทยเป็นประจำ โดยมีชาวต่างชาติหลายคนที่ชื่นชอบในเอกลักษณ์ของอาหารไทย อีกทั้งอาหารไทยยังเป็นวัฒนธรรมประจำชาติที่เผยแพร่ออกไปทั่วโลกอีกด้วย ดังนั้นเมื่อนักท่องเที่ยวได้เข้ามารบประทานอาหารไทยภายในศูนย์อาหาร “อีทไทย” ( Eathai ) นอกจากเขาจะได้ชิมรสชาติของอาหารไทยที่อร่อยถูกปากแล้ว ชาวต่างชาติเหล่านั้นยังได้เห็นถึงกรรมวิธีการประกอบอาหารแต่ละเมนูด้วย เนื่องจากร้านอาหารทั้งหมดเป็นครัวเปิดที่ทำให้มองเห็นวิธีการทำอาหารได้อย่างชัดเจน รวมทั้งยังสามารถพูดคุยสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ของแต่ละเมนูจากพนักงานผู้ปรุงอาหารได้อีกด้วย
ในเรื่องของการปรุงรสชาติอาหารของแต่ละร้านที่ได้ถูกคัดเลือกเข้ามาในศูนย์อาหาร “อีทไทย” ( Eathai ) นั้น ทางศูนย์อาหารฯได้การควบคุมมาตรฐานและรสชาติของอาหารให้เป็นไปตามสูตรของเจ้าตำรับ โดยพยายามไม่ให้รสชาติของอาหารผิดเพี้ยนไปจากที่ร้านดั้งเดิม ดังนั้นทางศูนย์อาหารฯ จึงได้ให้ทีมงานของแต่ละร้านเข้ามาประกอบอาหารเอง ซึ่งมีทั้งครัวร้อนและครัวเย็น เพื่อทำทั้งอาหารคาวและอาหารหวานในเมนูต่าง ๆ ด้วย
ส่วนในเรื่องของการบริการภายในศูนย์อาหารนั้น มีบริการพิเศษที่แตกต่างจากศูนย์อาหารทั่วไป โดยท่านที่สนใจอยากจะทานอาหารไทยอร่อยสูตรดั้งเดิม ท่านสามารถมาใช้บริการได้ที่ศูนย์อาหาร “อีทไทย” ( Eathai ) โดยเมื่อแรกเข้าผ่านประตูท่านจะได้รับบัตรสำหรับบันทึกราคาอาหารที่เรียกว่า “ชาร์ตการ์ด” ซึ่งเมื่อท่านเดินเลือกหาอาหารที่ท่านต้องการได้แล้วท่านก็ให้ นำ “ชาร์ตการ์ด” ใบนี้เพื่อบันทึกค่าอาหาร เรียกว่าเป็นการกินให้อิ่มหนำสำราญใจก่อนแล้วตอนจะออกจากศูนย์อาหารฯ ค่อยจ่ายชำระเงินเพียงครั้งเดียวที่แชคเชียร์ตรงประตูทางออก เมื่อท่านเดินเข้ามาภายในศูนย์อาหารฯ แล้วจะมีพนักงานต้อนรับคอยนำท่านไปยังทำเลที่นั่งที่ว่างหรือว่าโซนที่ท่านต้องการนั่ง โดยที่ท่านไม่ต้องเดินวนเวียนคอยมองหาโต๊ะที่ว่าง และท่านไม่ต้องไปนั่งจองหรือเอาสิ่งของวางเพื่อจองโต๊ะไว้ เมื่อพนักงานนำท่านไปยังโต๊ะที่นั่งแล้วพนักงานจะวางป้าย “โต๊ะจอง” ไว้บนโต๊ะอาหาร ซึ่งเป็นสิ่งที่ท่านทราบได้ว่าโต๊ะนี้คือโต๊ะสำหรับท่าน หลังจากนั้นท่านก็สามารถเดินเลือกหาอาหารที่ท่านอยากทานได้ตามความชอบใจ
เมื่อท่านเลือกได้แล้วว่าท่านจะทานอาหารอะไร ท่านเพียงแค่สั่งเมนูให้แก่พนักงานในร้านได้ทราบ แล้วท่านก็ส่ง “ชาร์ตการ์ด” เพื่อให้บันทึกราคาค่าอาหาร หลังจากนั้นท่านจะได้รับคูปองแล้วท่านสามารถกลับไปนั่งรอที่โต๊ะของท่านได้เลย โดยไม่ต้องยืนจับเจ่ารอที่หน้าซุ้มหรือหน้าร้านให้เมื่อย เพราะว่าเมื่อพนักงานปรุงอาหารจานของท่านเสร็จแล้วจะมีพนักงานเสิร์ฟยกเมนูอาหารมาบริการให้แก่ท่านถึงโต๊ะที่ท่านนั่ง ซึ่งบริการสำหรับลูกค้าคนพิเศษเช่นนี้ท่านอาจจะไม่ได้เจอในศูนย์อาหารอื่นเป็นแน่ แต่ถ้าเป็นช่วงเวลาเที่ยงที่มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการเยอะมาก บริการพิเศษนี้อาจจะไม่ทั่วถึงซึ่งทางศูนย์อาหารฯ ก็คงต้องกราบขออภัยท่านไว้ล่วงหน้าด้วย