คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
ใช้ที่กรองกาแฟแบบกระดาษ เหล้าที่ได้จะใส่ปิ๊ง ไม่มีตะกอนก้นขวด ที่บ้านทำแบบนั้น
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องดื่ม
สูตรอาหาร
ผมหมักเหล้าไวน์ใส่ขวดไว้กินเอง จะกรองกากด้วยวิธีไหนดีครับ
แล้วบ่มในที่มืดมานานซักระยะหนึ่ง จนน้ำที่เป็นสีแดง แต่ใส่ปิ้ง ชิมไปหน่อยรสชาตินี้เยี่ยมใช้ได้เลย เมาดีด้วย แต่
ใต้ก้นขวด มันเป็นกากตะกอน คือถ้ากระเเทกเบาๆ ตะกอนมันจะฟุ้งขึ้นมา อยากจะกรองออกให้เหลือแต่ไวน์ใสๆ
อ่านในเน็ท เค้าบอกใช้สายยางดูด วิธีนี้ใช้ไม่ได้ครับ ขวดมันเล็ก ดูดไปทีตะกอนมันก็ฟุ้ง กรองผ้าขาวบางมันก็ไม่ใสครับ
ใครมีวิธีดีๆ แนะนำทีครับ
ถ้ากรองได้ใสๆ จะเอาไปpasteuriz แล้ว ไปบ่มในที่เย็นอีกทีครับ ค่อยกิน