ผมหมักเหล้าไวน์ใส่ขวดไว้กินเอง จะกรองกากด้วยวิธีไหนดีครับ

ผมทำเหล้าไวน์ จากผลไม้ไว้กินเองครับ   พอได้ที่ผมเอากากที่เป็นผลไม้ทิ้ง เเล้วมากรอกใส่ขวดเหล้ากลม1ขวด
แล้วบ่มในที่มืดมานานซักระยะหนึ่ง จนน้ำที่เป็นสีแดง แต่ใส่ปิ้ง ชิมไปหน่อยรสชาตินี้เยี่ยมใช้ได้เลย เมาดีด้วย    แต่

ใต้ก้นขวด มันเป็นกากตะกอน  คือถ้ากระเเทกเบาๆ ตะกอนมันจะฟุ้งขึ้นมา อยากจะกรองออกให้เหลือแต่ไวน์ใสๆ

อ่านในเน็ท เค้าบอกใช้สายยางดูด วิธีนี้ใช้ไม่ได้ครับ ขวดมันเล็ก ดูดไปทีตะกอนมันก็ฟุ้ง กรองผ้าขาวบางมันก็ไม่ใสครับ

ใครมีวิธีดีๆ แนะนำทีครับ

ถ้ากรองได้ใสๆ จะเอาไปpasteuriz แล้ว ไปบ่มในที่เย็นอีกทีครับ ค่อยกิน
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
ใช้ที่กรองกาแฟแบบกระดาษ เหล้าที่ได้จะใส่ปิ๊ง ไม่มีตะกอนก้นขวด ที่บ้านทำแบบนั้น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่