สวัสดีค่ะ กระทู้แรกเลย อยากเปิดร้านนมค่ะ ศึกษามาบ้างแล้ว แต่ยังมีข้อสงสัยเลยจะมาถามเพื่อนๆค่ะ
-การเก็บรักษานมดิบค่ะ เมื่อเราได้นมมาหลายๆกิโลเราควรตุ๋นนมแล้วเก็บ หรือแบ่งแค่เท่าที่จะใช้แล้วเก็บเป็นนมดิบคะ ควรใช้วิธีไหนจะดีกว่ากันคะ และระหว่างแช่ฟรีซกับน้ำแข็งแบบไหนดีกว่าคะ
-เคยอ่านเจอว่า เวลาตุ๋นนมสุกแล้วให้ปิดไฟได้เลยเพราะถ้าตุ๋นนานจะทำให้นมเหลืองไม่น่าทาน เลยอยากทราบว่าถ้าเราต้องใช้นมในการชง เราต้องตั้งไฟอ่อนๆไว้ตลอดหรือเปล่าคะ ใช้วิธีไหนกันคะ
-อยู่ชลบุรีค่ะ รับได้จากที่ไหนคะ
***ขอบคุณค่ะ
แหล่งที่รับนมดิบและการเก็บรักษานมค่ะ
-การเก็บรักษานมดิบค่ะ เมื่อเราได้นมมาหลายๆกิโลเราควรตุ๋นนมแล้วเก็บ หรือแบ่งแค่เท่าที่จะใช้แล้วเก็บเป็นนมดิบคะ ควรใช้วิธีไหนจะดีกว่ากันคะ และระหว่างแช่ฟรีซกับน้ำแข็งแบบไหนดีกว่าคะ
-เคยอ่านเจอว่า เวลาตุ๋นนมสุกแล้วให้ปิดไฟได้เลยเพราะถ้าตุ๋นนานจะทำให้นมเหลืองไม่น่าทาน เลยอยากทราบว่าถ้าเราต้องใช้นมในการชง เราต้องตั้งไฟอ่อนๆไว้ตลอดหรือเปล่าคะ ใช้วิธีไหนกันคะ
-อยู่ชลบุรีค่ะ รับได้จากที่ไหนคะ
***ขอบคุณค่ะ