รวมเมนูอาหารที่ทำมาทานที่ทำงานในตอนเช้า

กระทู้สนทนา
สวัสดีครับ

ถ้ามีโอกาสจะทำมาทานเอง




ส่วนใหญ่จะทำกลางคืนหลังเลิกงาน




ตอนเช้าค่อยมาอุ่นจัดจานให้ดูมีชีวิตชีวาจะได้เพิ่มความอร่อย




ทำเสร็จใส่กล่องเข้าตู้เย็น



ผัดวุ้นเส้น





ถ้าเยอะก็รวมมื้อกลางวันด้วย





เมนูค่อนข้างจะซ้ำกัน





เพราะซื้อมาต้องใช้ให้หมด





ยกตัวอย่างเส้นสปาเก็ตตี้






ดีอย่างตรงนี้อะไรที่เป็นของโปรด





เช่น ผัดฝักทองใส่ไข่ ก็ทำได้เยอะกินซะใจกันไปครับ





แต่ที่จะบ่อยสุด





มักจะเป็นข้าวผัด




เพราะข้าวจะเหลือจากการหุงกะปริมาณไม่ถูก แต่เป็นสิ่งที่ดีเพราะข้าวเวลาเอามาผัดจะสวยดีครับ




ข้าวผัดกุ้ง





ข้าวผัดฟรุ้งฟริ้ง




มุ้งมิ้ง




พวกผักต่างๆล้างทำความสะอาดใส่กล่องปิดฝาแช่ช่องเย็นธรรมดาอยู่ได้ถึง 2-3 อาทิตย์เลยครับ




บางวันก็ทานคลีน




แต่ส่วนใหญ่จะหนักโคลน




สุกี้กับเนื้ออกไก่




เหนื่อยนะแต่สนุกดี ครัวที่บ้านใช้ 2 หัว ต้องใช้เวลา 20:00 - 21:00 ในการทำ ถ้าทำเกินกว่านี้จะหิว




แล้วอดใจไม่ไหวซัดในคืนนั้นหมดไปซะก่อน




ต้มจืด



ง่ายสุดเห็นทีจะเป็นเมนูแนวนี้





แวะเซเว่นซื้อไส้กรอกมากินแนมนั้นแก้เบื่อได้ครับ





ข้าวอบกุนเชียง





ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด






กะเพราหน่อไม้กุ้งสุก





นั่นสิทำไมต้องเรียกกุ้งสดกันด้วย   ข้าวผัดอีกแล้ว!





ข้าวผัดกระเทียมและของเล่นจากร้าน 60 บาท




หลายเมนูส่วนใหญ่จะเกิดจากการมโนตอนขับรถกลับบ้านตอนเย็น




แล้วทำครับ




สวัสดีครับ







แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่