คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
เราว่าอาจเป็นท่ีขั้นตอนการผสม พายชอบความเย็น ในสูตรก็ถูกต้อง พายชอบให้ผสมด้วยความเบามือ ถ้าทำแรงจะเหนียวและหนัก กรุอย่าหนา ถ้าทำถูกแล้วอบให้สุกกรอบถึงด้านใน เก็บไว้หลายวันก็ยังกรอบอยู่ แต่ใส้ต้องทำให้ข้นพอท่ีจะไม่ทำให้แป้งนิ่ม
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
อยากได้แป้งทาร์ตแบบกรอบนานๆทำยังไงคะ
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=ta-to&month=01-07-2008&group=5&gblog=17
ตอนทำออกมาทานเลยก็อร่อยดี แต่พอเก็บไว้ในตู้เย็นคืนนึงรู้สึกว่ามันไม่ค่อยกรอบแล้ว
พอวันที่2-3นี่นิ่มเลย เหมือนมีกลิ่นเหม็นหืนด้วย
ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร ไม่รู้ว่าทำอะไรผิดหรือเปล่า
เห็นที่เค้าขายตามร้านก็เก็บได้3-4วันยังกรอบอยู่เลย ไม่ทราบว่าเค้าทำยังไงอะคะ