ขนมกลีบลำดวน ทำเองค่ะ

วันนี้ลองทำขนมไทยบ้างค่ะ ใช่ม่ะ กลีบลำดวนเนี่ยขนมไทยแหละ ก็อบควันเทียนด้วยนี่นา
ช่วงเช้าพาลูกไปหาหมอเสร็จ บ่ายๆ เลยลองทำ ลดปริมาณจากสูตรที่ไปหามาค่ะ  (เครดิตสูตรจาก ตะแน๋วกิ๋วกิ้ว)
กลีบลำดวน(สูตรวังหลัง)

เหมือนจะง่ายแต่ก็ใช้เวลาเหมือนกันแฮะ
ร่อนแป้งกับน้ำตาลไอซิ่ง

ขยำกับน้ำมันพืช

ตามสูตรเค้าให้เอาผ้าขาวบ้างชุบน้ำคลุมปิดไว้ 20 นาที แต่เราขี้เกียจรอ ทำต่อเลย

ระหว่างปั้นก็วอร์มเตาอบ

พักให้เย็นนิดนึงแล้วไปอบควันเทียนต่อ

แล้วค่อยลุ้นว่าลูกจะกินขนมที่แม่ทำป่าว (แต่คุณยายชิมแล้วบอก อร่อย ก็โอเคนะนั่น อิอิ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่