วันนี้ลองทำขนมไทยบ้างค่ะ ใช่ม่ะ กลีบลำดวนเนี่ยขนมไทยแหละ ก็อบควันเทียนด้วยนี่นา
ช่วงเช้าพาลูกไปหาหมอเสร็จ บ่ายๆ เลยลองทำ ลดปริมาณจากสูตรที่ไปหามาค่ะ (เครดิตสูตรจาก ตะแน๋วกิ๋วกิ้ว)
กลีบลำดวน(สูตรวังหลัง)
เหมือนจะง่ายแต่ก็ใช้เวลาเหมือนกันแฮะ
ร่อนแป้งกับน้ำตาลไอซิ่ง
ขยำกับน้ำมันพืช
ตามสูตรเค้าให้เอาผ้าขาวบ้างชุบน้ำคลุมปิดไว้ 20 นาที แต่เราขี้เกียจรอ ทำต่อเลย
ระหว่างปั้นก็วอร์มเตาอบ
พักให้เย็นนิดนึงแล้วไปอบควันเทียนต่อ
แล้วค่อยลุ้นว่าลูกจะกินขนมที่แม่ทำป่าว (แต่คุณยายชิมแล้วบอก อร่อย ก็โอเคนะนั่น อิอิ)
ขนมกลีบลำดวน ทำเองค่ะ
ช่วงเช้าพาลูกไปหาหมอเสร็จ บ่ายๆ เลยลองทำ ลดปริมาณจากสูตรที่ไปหามาค่ะ (เครดิตสูตรจาก ตะแน๋วกิ๋วกิ้ว)
กลีบลำดวน(สูตรวังหลัง)
เหมือนจะง่ายแต่ก็ใช้เวลาเหมือนกันแฮะ
ร่อนแป้งกับน้ำตาลไอซิ่ง
ขยำกับน้ำมันพืช
ตามสูตรเค้าให้เอาผ้าขาวบ้างชุบน้ำคลุมปิดไว้ 20 นาที แต่เราขี้เกียจรอ ทำต่อเลย
ระหว่างปั้นก็วอร์มเตาอบ
พักให้เย็นนิดนึงแล้วไปอบควันเทียนต่อ
แล้วค่อยลุ้นว่าลูกจะกินขนมที่แม่ทำป่าว (แต่คุณยายชิมแล้วบอก อร่อย ก็โอเคนะนั่น อิอิ)