มาช่วยกันแชร์เมนูอาหารแบบเบสิค ทำง่ายๆ ไข่ ไก่ หมู ปลา ต้ม ผัด แกง ทอด ทำได้ดีในวันรีบเร่งหน่อยค่ะ

คือ เราต้องทำอาหารเลี้ยงลูกน้องค่ะ แล้วมันหมดมุขแล้ว 555

55 นึ่งข้าว ทำกับข้าวเป็นหม้อใหญ่ เลี้ยงคนงาน (เดี๋ยวนี้จ้างเฉยๆ ไม่เอา เอาเลี้ยงอาหารด้วย)

ในตู้จะมีหมู(หมูกะทะแช่แข็ง)   กับ ไก่ (สะโพก กับน่อง) ไข่ไก่ ซื้อติดตู้ไว้เลยค่ะ  ส่วนผักไม่ค่อยซื้อติดไว้เพราะมันเหี่ยวไว

แต่ เมนูมันซ้ำๆ
หมูทอด
ไก่ทอด
น้ำพริกหนุ่ม
ข้าวเหนียว
น้ำพริกน้ำปู ผักลวก
แกงหน่อไม้ส้มใส่กระดูกหมู  
แกงแคไก่
แกงเผ็ด
แกงเขียวหวาน
ขนมจีนน้ำเงี้ยว (ทำไม่บ่อยมันไม่อยู่ท้อง 555)
ผัดผักกาดดองใส่ไข่+วุ้นเส้น
ไข่เจียวแหนม
ผัดกระเพรา
ปลาผัดขิง
ปลาทูทอดน้ำพริกกะปิ
ต้มส้มไก่
ต้มยำไก่(เหนือ)
แกงอ่อมหมู / ไก่
แกงฟัก


ทำวนกันแบบนี้ค่ะ วนไปมา 555 อาหารส่วนใหญ่เป็นอาหารเหนือ (อยู่เชียงใหม่ค่ะ)
วันนึงต้องทำ 2 รอบ คือ เช้า กับเย็น

ที่ต้องเป็นอาหารเร่งรีบ เพราะเราเป็นเซลล์ด้วยค่ะ ควบหลายตน. เจ้าของกิจการ แม่บ้าน เซลล์ เอกสาร การเงิน การบัญชี อาจจะไม่ค่อยมีเวลามากนักในการพิถีพิถันค่ะ บางทีตำน้ำพริกป๊อกๆๆๆ คุยกับลูกค้าไปด้วยก็มี

ช่วยหน่อยนะคะ คนละเมนู 2เมนูก็ได้
นับถือ


ปล. ณ จุดนี้ คิดถึงแม่จุงเบย ไม่เคยคิดว่าขาดแม่แล้วชีวิตจะลำบาก  55555+




ขอบพระคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่