วิธีการทำแตงกวาญึ่ปุ่นดองทำยังไงครับน้ำจึงไม่ขุ่น

ทดลองทำมาตั้งหลายครั้งแล้วครับทิ้งไปก็หลายรอบครับ น้ำขุ่นเกือบทุกรอบยกเว้นรอบแรกครับ
ครั้งแรก ใส่น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์กับเกลือ ครับ ดองไว้3วันครับน้ำไม่ขุ่นเลย
ครั้งที่สอง ก็ใส่ พริก กับกระเทียมเพิ่มลงไป วันที่2 น้ำก็ขุ่นครับ
ครั้งที่สาม ใส่ขิงกับงาขาวเพิ่มลงไป(ไม่ได้ใส่พริกกับกระเทียมลงไป) น้ำก็ขุ่นอีก
จนปัญญามากๆครับ แล้วรสชาดก็ยังทานไม่ได้ ครั้งที่ 2 กับ 3 ทิ้งหมดเลยครับ เหมือนมันจะเสียครับ เนื้อแตงกวาจะยุ่ยๆเละๆครับ ดองไว้ 3-4 วันครับ

เลยอยากทราบวิธีการโดยละเอียดครับว่าทำยังไงน้ำจะไม่ขุ่น และได้รสชาดที่ลงตัวครับ (ผมทำทานเอง ครั้งละประมาณ 4 ลูกครับ )

ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่