คือสงสัยมานานแล้วครับเพราะชอบทานเห็ดพื้นบ้านหลายชนิด เห็ดโคน เห็ดขอน เห็ดเผาะ เห็ดจมูกม้า และอีกหลายชนิดที่เคยทานแต่จำชื่อไม่ได้แล้วเพราะเป็นเห็ดท้องถิ่น เห็นเพาะกันได้แต่เห็ดฟางเห็ดนางฟ้า ที่เหลือล้วนเป็นเห็ดญี่ปุ่น สงสัยมากครับว่าจริงๆมันมีเหตุผลที่สำคัญมากๆถึงไม่สามารถเพาะได้หรือเพราะไม่มีการซึกษาหรือผู้ให้ความสนใจเพาะอย่างจริงจัง แล้วเห็ดที่เพาะขายอยู่ในปัจจุบันนี้เนี่ย คนไทยเป็นคนคิดค้นวิธีเพาะหรือปล่าวครับหรือไม่ใช่?
ทำไมเห็ดพื้นบ้านในไทยถึงเพาะไม่ได้ ปัจจุบันเห็นมีแต่เห็ดญี่ปุ่น?