ทำไมโรงงานน้ำตาล มดไม่ขึ้น ครับ ????

เป็นคำถามที่ผมเฝ้าถามตัวเองมาตลอดระยะเวลา 21 ปีที่ผ่านมา ว่าทำไมโรงงานน้ำตาลถึงไม่เคยมีข่าวว่า ภัยภิบัติ
มดบุกโรงงาน หรืออะไรประมาณนี้เลยอะครับ

ทั้งๆๆที่บ้านผมเปิดขวดน้ำตาลทิ้งไว้ 10 นาที มายังกับห่าน ลงเลยอ่ะครับ


ใครพอมีความรู้เรื่องนี้ช่วยตอบทีครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 60
เพราะโรงงานน้ำตาลทุกแห่งเค้าให้ร้านนี้มาเปิดหน้าโรงงานครับ



ชื่อร้านว่า........
"Anti Ants "
ความคิดเห็นที่ 56
อ่านคอมเม้นแล้วคลายเครียดดีครับ เลยอยากจะขอเอาฮาด้วยคน อิอิ
กระบวนการทำให้ ต้นอ้อย กลายเป็น น้ำตาล ผ่านกระบวนการทางอุตสาหกรรม ผลที่ติดตามน้ำตาลไป
คือ "ความร้อน" ครับ

    

ภาพนี้จากน้ำอ้อยถูกเคี้ยวให้น้ำออกไปจนกลายเป็นน้ำตาลดิบเหนียวๆแล้วครับ



ต้องรอให้อุ่นๆก่อนถึงจะจับมาดูใกล้ๆ ได้ครับ ทะลึ่งตักออกมาดู มีสิทธิ์ มือพอง นะครับ

หลังผ่านกระบวนการทำให้น้ำออกไปจนหมด น้ำตาลดิบจะถูกลำเลียงไปเก็บในโกดัง อย่างในภาพครับ



สรุป สาเหตุที่มด ไม่กร่ำกรายในโรงงานผลิต เพราะ "ความร้อนในกระบวนการผลิต"
     และที่มดไม่ไปกร่ำกรายในโกดังเก็บ เพราะ "ความร้อนสะสมในกองน้ำตาลอันมหึมา(ในสายตามด)"

ยิ้มยิ้มยิ้มพลุ
ความคิดเห็นที่ 4
เพราะบ้านคุณไม่ผ่านมาตรฐาน OHSAS 18001 , GMP & HACCP , ISO 22000  น่ะครับ
ความคิดเห็นที่ 17
มดแถวนั้นเป็นเบาหวานตายหมดแล้วครับ ผมเคยเห็น
ไม่ก็อ้วนจนเดินไม่ไหว เพราะหาของกินง่าย จำนวนมาก และไม่ต้องเดินไกล จึงไม่มีการออกกำลังกาย
โรคภัยไข้เจ็บก็มา
ความคิดเห็นที่ 12
เค้าส่ง lot ใหญ่ครับ  มดมันรับปลีกย่อย ทางโรงงานเลยไม่ให้ มดก็เลยต้องมาหาจากหน่วยย่อย ซึ่งก็คือบ้านของ จขกท อ่ะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่