สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 56
อ่านคอมเม้นแล้วคลายเครียดดีครับ เลยอยากจะขอเอาฮาด้วยคน อิอิ
กระบวนการทำให้ ต้นอ้อย กลายเป็น น้ำตาล ผ่านกระบวนการทางอุตสาหกรรม ผลที่ติดตามน้ำตาลไป
คือ "ความร้อน" ครับ
ภาพนี้จากน้ำอ้อยถูกเคี้ยวให้น้ำออกไปจนกลายเป็นน้ำตาลดิบเหนียวๆแล้วครับ
ต้องรอให้อุ่นๆก่อนถึงจะจับมาดูใกล้ๆ ได้ครับ ทะลึ่งตักออกมาดู มีสิทธิ์ มือพอง นะครับ
หลังผ่านกระบวนการทำให้น้ำออกไปจนหมด น้ำตาลดิบจะถูกลำเลียงไปเก็บในโกดัง อย่างในภาพครับ
สรุป สาเหตุที่มด ไม่กร่ำกรายในโรงงานผลิต เพราะ "ความร้อนในกระบวนการผลิต"
และที่มดไม่ไปกร่ำกรายในโกดังเก็บ เพราะ "ความร้อนสะสมในกองน้ำตาลอันมหึมา(ในสายตามด)"
กระบวนการทำให้ ต้นอ้อย กลายเป็น น้ำตาล ผ่านกระบวนการทางอุตสาหกรรม ผลที่ติดตามน้ำตาลไป
คือ "ความร้อน" ครับ
ภาพนี้จากน้ำอ้อยถูกเคี้ยวให้น้ำออกไปจนกลายเป็นน้ำตาลดิบเหนียวๆแล้วครับ
ต้องรอให้อุ่นๆก่อนถึงจะจับมาดูใกล้ๆ ได้ครับ ทะลึ่งตักออกมาดู มีสิทธิ์ มือพอง นะครับ
หลังผ่านกระบวนการทำให้น้ำออกไปจนหมด น้ำตาลดิบจะถูกลำเลียงไปเก็บในโกดัง อย่างในภาพครับ
สรุป สาเหตุที่มด ไม่กร่ำกรายในโรงงานผลิต เพราะ "ความร้อนในกระบวนการผลิต"
และที่มดไม่ไปกร่ำกรายในโกดังเก็บ เพราะ "ความร้อนสะสมในกองน้ำตาลอันมหึมา(ในสายตามด)"
แสดงความคิดเห็น
ทำไมโรงงานน้ำตาล มดไม่ขึ้น ครับ ????
มดบุกโรงงาน หรืออะไรประมาณนี้เลยอะครับ
ทั้งๆๆที่บ้านผมเปิดขวดน้ำตาลทิ้งไว้ 10 นาที มายังกับห่าน ลงเลยอ่ะครับ
ใครพอมีความรู้เรื่องนี้ช่วยตอบทีครับ