หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เรื่องเตาอบ
กระทู้สนทนา
เตาอบ
เครื่องครัว
เบเกอรี่
คือซื้อเตาอบมา ความจุ60ลิตร มีไฟ บนล่าง แยกได้พร้อม
แต่อุณหภูมิมันแกว่ง คือ ตั้งไว้180 ช่วงที่ไฟติด ก็ได้ค่อนข้างตรง
แต่ทีนี้พอไฟตัด มันจะลดลงเหลือ150-160เลย สักพักไฟก็ติดแล้วก็กลับไปเท่าที่ตั้งใหม่
อยากรู้ว่ามันปกติไหม ใช้ตัววัดวางกลางเตา เปิดไฟ บนล่างไม่เปิดพัดลม
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เตาอบอุณหภูมิลดหลังจากใส่ถาดอบ
มีคำถามสงสัยครับ เตาอบผม ขนาด 60 ลิตร 3500วัต ก่อนอบ วอร์มเตา ไว้ที่ 180-200 องศา (ใช้เทอร์โมมิเตอร์วัดต่างหาก) 15-20 นาที คงที่แล้ว ก้เอาถาดขนมเข้าอบ 1 ถาด แต่หลังจากเอาถาดใส่ อุณหภูมิ ลดลง แตะ 150-1
สมาชิกหมายเลข 3942411
รบกวนสอบถามเรื่องการตั้งอุณหภูมิเตาอบหน่อยค่ะ
เรามีปัญหาเรื่องการตั้งอุณหภูมิเตาอบเวลาทำขนมเค้กค่ะ. เตาขนาด 70 ลิตร. เราซื้อเครื่องวัดอุณหภูมิอันเล็กๆไว้ในเตา. ตอนวอรม์เตา เราตั้งปุ่มปรับไว้ที่ 175 แต่
พายน้ำผึ้ง
สอบถามเรื่องเตาอบคะ ของ House Worth 100 ลิตร (มือใหม่หัดใช้)
มีความสงสัยมากคะ คือ ซื้อเตาอบมา ตอนแรกวอร์มเตาอบ ลองตั้งอุณหภูมิตั้งแต่ 150-250 ปรับไปเรื่อยๆ เพื่อลองทดสอบว่า อุณหภูมิแกว่งไหม สรุปคือตรงคะไม่แกว่งคะ โดยเราวัดจากตัววัดอุณหภูมิเตาอบที่ซื้อแยกมาอีกที
Thamonrat123
ขอคำแนะนำ เรื่องอุณหภูมิ เตา 18 ลิตรค่ะ
ใช้เตาขนาด 18 ลิตรค่ะ ปกติอบแต่คุ้กกี้ และเค้กทาน ใช้มานานแล้ว วันนี้ลองอบขนมปังทานค่ะ พยามลดไฟ และเวลาแล้ว แต่ ด้านนอกขนมปังมันกรอบ แต่ไม่แข็งนะคะ ข้างในนุ่มอร่อยค่ะ คิดว่า เตามันเล็กไป อยากข
SprinGiE
แบบนี้ควรส่งซ่อมดีไหม
คือเราซื้อเตาอบมาเผาเตาอะไรเรียบร้อยแล้ว พอจบจริงๆก็ยัดเทอร์โมมิเตอร์เข้าไป คือเราวอมเตา 200 องศา แต่เราต้องการอุณหภูมิที่ 180 ซึ่งเทอร์โมมิเตอร์เราอ่ะจับได้แค่ 170 •คือส่วนตัวรู้สึกว่ามันเหวี่ยง
สมาชิกหมายเลข 4799547
เตาอบ 60+ ลิตร มีรุ่นไหน ที่ ปิดพัดลมได้ แยกอุณหภูมิบนล่างได้บ้างครับ
ตามหัวข้อเลยครับ ตอนนี้จำเป็นต้องหาตัวใช้แทนด่วนๆ เพราะตัวเก่าพึ่งพังไปเมื่อกีเลย ประกันก็หมดไปถึงเดือน ผมอบขนมบ่อย วันนึง อาจจะ 2-3รอบ ของบไม่เยอะครับ ถ้าเป็นไปได้ขอประกันด้วยครับ
สมาชิกหมายเลข 7043094
แซนวิชสลัดไข่ต้ม
มาแนะนำมื้อเช้าง่ายๆ เครื่องปรุงไม่เยอะแต่อร่อย แซนวิชสลัดไข่ต้มครับ มีวัตถุดิบและส่วนผสมอะไรบ้าง มาเริ่มทำกันเลย เรท โก้!! ส่วนประกอบ / วัตถุดิบ
สมาชิกหมายเลข 2625358
เตาอบ SCE Plus ดีไหม
เตาอบของยี่ห้อ SCE plus ดีไหม ทนไหม เห็นราคาถูกดี กำลังมองหาเตาอบราคาประหยัด ความจุกลางๆ 30-40 ลิตร ราคาไม่แรงแต่คุณภาพดีกว่าท้องตลาดหน่อย
สมาชิกหมายเลข 4945475
เตาotto60ลิตร อบอะไรส่วนมากไหม้ก่อนสุก
คือเราซื้อเตาอบรุ่นนี้มาจะสองเดือนละค่ะ แต่ก็ไม่รู้ใจเตาสักที ส่วนมากเราอบเหมือนไฟมันจะแรงกว่าที่ตั้งไว้อ่าค่ะ คือเราตั้งแค่180 เทอโมมิเตอร์อ่านได้ 150 เองนะค่ะ แต่ เช่น คุ๊กกี้ บราวนี่ เค้กบางตัว แทบ
สมาชิกหมายเลข 2827360
เรื่อง อุณหภูมิ เตาอบ
ผมมีเรื่องจะถาม เรื่อง อุณหภูมิเตาอบ ขนมปังที่ผมจะอบ ตามสูตรมัน 180 องศา แต่ เตาอบของผม มันไม่มี 180 องศา มัน มี 160 องศาและ ข้ามไป 200 องศา ผมอยากทราบว่า เราจะมีวิธีอบขนมปังอย่างไร เพราะสูตรขนมปังส่ว
สมาชิกหมายเลข 2558979
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เตาอบ
เครื่องครัว
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เรื่องเตาอบ
แต่อุณหภูมิมันแกว่ง คือ ตั้งไว้180 ช่วงที่ไฟติด ก็ได้ค่อนข้างตรง
แต่ทีนี้พอไฟตัด มันจะลดลงเหลือ150-160เลย สักพักไฟก็ติดแล้วก็กลับไปเท่าที่ตั้งใหม่
อยากรู้ว่ามันปกติไหม ใช้ตัววัดวางกลางเตา เปิดไฟ บนล่างไม่เปิดพัดลม