ปลีของกล้วยชนิดใด ที่ไม่นิยม นำมารับประทานคะ

กระทู้คำถาม
เรื่องมีอยู่ว่า ที่บ้านปลูกกล้วย "นางยา" หรือเรีกเต็ม ๆ ว่า "กล้วยนางพญาสงขลา" ลูกมีลักษณะคล้ายกล้วยน้ำว้า แต่เวลาเชื่อมก็เป็นสีเหลือง ช่วงนี้ออกผล มามาก ดิฉันก็ตัดปลี เนื่องจากไม่ค่อยได้ทำอะไรรับประทาน จึงคิดส่งต่อปลีให้คนข้างบ้าน พบคำถามว่า "เป็นปลีกล้วยที่กินได้หรือไม่" ตัวเองตอบไม่ได้ จึงมาขอถามต่อ ในห้องต้นไม้ และห้องก้นครัว นะคะ ว่า
1. ปลีกล้วยแบบไหน ที่ไม่ควรเอาไปทำอาหาร
2. หากกล้วยออกปลีแล้วกินไม่ได้ ผลกล้วยต้นนั้นกินได้ไหมคะ
3. ปลีกล้วย ทำอาหารง่าย ๆ อะไรได้บ้างคะ
ขอบคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่